ĐT Indonesia đã tốn bao nhiêu tiền để bay chuyên cơ tới Hà Nội mà bị báo chí đặt dấu hỏi?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau trận Bán kết lượt đi trên sân nhà, đội tuyển Indonesia đã được chuyên cơ chở tới Việt Nam và còn có mặt ở Hà Nội trước cả ĐT Việt Nam. Vậy họ bay chuyên cơ như vậy thì hết bao nhiêu tiền mà báo Indonesia đã đặt câu hỏi: “Có cần tốn kém như vậy không?"?

Để chuẩn bị cho trận Bán kết lượt về với ĐT Việt Nam, Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) đã quyết định thuê máy bay riêng để chở ĐT Indonesia tới Hà Nội và vì vậy, ĐT Indonesia còn có mặt ở Hà Nội trước cả ĐT Việt Nam.

Ngày 8/1, PSSI nói việc này là để không phải đổi chuyến bay, giúp tiết kiệm thời gian, từ đó “hy vọng là các cầu thủ có thể nghỉ ngơi nhiều hơn so với việc đi các chuyến bay thương mại”, theo trang VOI của Indonesia.

Theo báo chí của Indonesia thì ĐT Indonesia dự định đến Hà Nội vào chiều 7/1 và tập luôn vào tối hôm đó. Tuy nhiên, buổi tập này bị hủy do chuyến bay bằng chuyên cơ lại bị hoãn 40 phút, thế là ĐT Indonesia cũng chỉ có một buổi tập vào tối 8/1, giống như ĐT Việt Nam.

ĐT Indonesia đã tốn bao nhiêu tiền để bay chuyên cơ tới Hà Nội mà bị báo chí đặt dấu hỏi? ảnh 1

ĐT Indonesia đến Hà Nội bằng chuyên cơ. Ảnh: PSSI.

Từ những hình ảnh ĐT Indonesia đến Hà Nội và thông tin trên trang thông tin về các chuyến bay FlightRadar24, báo chí Indonesia cho rằng chiếc máy bay được PSSI thuê là Airbus A320-200 của hãng Batik Air, mã số chuyến bay là ID8840. Chiếc máy bay này cất cánh từ sân bay Soekarno-Hatta lúc 13h42’, giờ địa phương.

Giờ cất cánh như trên là đã bị hoãn 40 phút so với giờ dự định ban đầu (13h). Thế rồi Batik Air ID8840 hạ cánh ở sân bay Nội Bài (Hà Nội) lúc 18h theo giờ địa phương.

Trang VOI tính toán, tổng thời gian ĐT Indonesia dùng máy bay là 4 tiếng 18 phút, hay rộng ra là 5 tiếng, vì còn tính cả thời gian lên máy bay và các thủ tục khác.

ĐT Indonesia đã tốn bao nhiêu tiền để bay chuyên cơ tới Hà Nội mà bị báo chí đặt dấu hỏi? ảnh 2

Các cầu thủ Indonesia cũng không kịp tập ngay buổi tối 7/1. Ảnh: PSSI.

Trên trang web chính thức của Batik Air không ghi giá thuê máy bay, nhưng Edwin Soedarmo, một chuyên gia hàng không, nói rằng tiền thuê ước tính cho một chiếc Boeing 737-900 của hãng Lion Air là 5.000 đến 7.000 đôla Mỹ/ giờ.

Mà Boeing 737-900 cũng là cùng kiểu với Airbus A320-200. Batik Air và Lion Air cũng là hai hãng ngang ngang nhau, nên giá thuê máy bay cũng sẽ gần như nhau.

Vậy tính giá trung bình là 6.000 đôla Mỹ/ giờ thì tiền thuê máy bay cho chuyến bay từ Jakarta tới Hà Nội của ĐT Indonesia là 30.000 đôla Mỹ.

Chưa hết, Edwin Soedarmo nói rằng mức giá trên là của năm 2015, bây giờ mức đó sẽ tăng lên do tỷ giá giữa các đồng tiền, giá xăng dầu… đã thay đổi nhiều; và năm nay thì giá thuê máy bay cho một chuyến như trên sẽ là 800 triệu rupiah tới 1 tỷ rupiah (1,2 đến 1,5 tỷ đồng).

ĐT Indonesia đã tốn bao nhiêu tiền để bay chuyên cơ tới Hà Nội mà bị báo chí đặt dấu hỏi? ảnh 3

Trận lượt đi trên sân nhà của ĐT Indonesia. Ảnh: Antara.

Từ những con số trên, báo Indonesia đã đặt ra câu hỏi rằng có cần phải tốn kém tiền thuê máy bay riêng như vậy hay không, bởi ĐT Việt Nam có phải đổi chuyến bay thì về Hà Nội cũng chỉ chậm hơn vài tiếng mà thôi (khoảng hơn 22h), nên lần sau PSSI nên tính toán lại.

Trận Bán kết lượt về giữa ĐT Việt Nam và ĐT Indonesia sẽ diễn ra lúc 19h30’ tối nay, 9/1.

ĐT Indonesia đã tốn bao nhiêu tiền để bay chuyên cơ tới Hà Nội mà bị báo chí đặt dấu hỏi? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

HHT - Mỗi năm sẽ có những con số may mắn khác nhau, vậy những con số nào được coi là “đẹp” nhất trong năm Quý Mão 2023? Ngoài ra, những người có sinh nhật là một số ngày nhất định trong tháng cũng sẽ rất may mắn. Nhưng nếu bạn không sinh vào những ngày đó thì vẫn có cách để vận may của bạn tăng lên đáng kể.
Suýt ăn phải bạch tuộc cực độc trong nhà hàng, may được dân mạng cản lại kịp

Suýt ăn phải bạch tuộc cực độc trong nhà hàng, may được dân mạng cản lại kịp

HHT - Nhìn thấy con bạch tuộc lạ mắt được nhân viên nhà hàng dọn ra cho mình ăn, một thực khách ở Trung Quốc cẩn thận chụp ảnh đăng lên mạng để hỏi trước khi ăn. Nhờ sự cẩn thận này mà thực khách đó thoát nạn, khi một cư dân mạng đã nhanh chóng phản hồi rằng đó là con bạch tuộc cực độc. Câu chuyện “kinh dị” này đã được xem tới 420 triệu lượt.