HHT - Một công ty ở Anh đã công bố khoản tiền vay học tập lớn nhất mà chỉ do một sinh viên đang vay. Cư dân mạng rất sốc vì số tiền lớn này và bình luận rằng, sinh viên đó có thể ra trường rồi đi làm 30 năm vẫn chưa trả xong.
HHT - Sau khi nước Anh áp dụng lệnh phong tỏa toàn quốc và đẩy mức cảnh báo COVID-19 lên cấp cao nhất, lại có thêm thông báo rằng các kỳ thi quan trọng trong từ giờ đến mùa hè sẽ bị hủy hết. Các thầy cô giáo cho biết rằng, đây là “một khoảng thời gian đầy lo lắng đối với học sinh”.
HHT - Sau một thời gian dài đàm phán rất khó khăn, cuối cùng thì nước Anh và EU (Liên minh châu Âu) đã đạt được thỏa thuận thương mại hậu Brexit (sau khi Anh rời EU). Với thỏa thuận này, sinh viên Anh sẽ không tham gia vào chương trình trao đổi học sinh - sinh viên trên phạm vi châu Âu nữa. Nhưng rất có thể đây lại là cơ hội mới cho sinh viên quốc tế tới học ở Anh.
HHT - Một du học sinh bị cho là đã ra tay sát hại bố mẹ mình, sau khi cãi nhau với bố mẹ vì bị ngăn cản việc trở lại Anh để du học. Sự việc đang khiến dư luận vô cùng bàng hoàng.
HHT - Từ một quốc gia thu hút rất nhiều du học sinh, giờ đây, nước Anh đang phải đối diện với nguy cơ có nhiều trường đại học phá sản do “lỗ đen tài chính”.