Đừng chờ hoàng tử giải cứu, em đủ mạnh mẽ để tự bảo vệ chính mình!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đừng chờ “hoàng tử” giải cứu, em cần mạnh mẽ để tự bảo vệ chính mình trước những lời nói thiếu tôn trọng, trước những ánh nhìn thiếu văn minh.

Khi bất cứ ai buông lời nhận xét khiếm nhã về ngoại hình của em, thay vì ngại ngùng cho qua, em hoàn toàn có quyền lên án gay gắt. Sự im lặng trong trường hợp này đôi khi lại là một bước đi sai: Em cho phép người khác đùa cợt với bản thân mình, để họ có cơ hội tiếp tục hành xử một cách thiếu văn minh với những cô gái khác.

Đừng chờ hoàng tử giải cứu, em đủ mạnh mẽ để tự bảo vệ chính mình! ảnh 1 Đừng để ai đó vui vẻ bình phẩm về ngoại hình của em

Các cô gái ăn mặc gợi cảm vì họ thích, chứ không phải vì bạn khác giới thích

Nên nếu có ai đó ngạo mạn cho rằng, em ăn mặc gợi cảm chẳng qua là vì em muốn thu hút sự chú ý của bạn khác giới, em cứ việc thản nhiên trả lời rằng: Cơ thể này là của tôi, trang phục này là của tôi, cuộc sống này là của tôi và tôi làm mọi điều mình thích, vì bản thân tôi.

Sự gợi cảm trong vùng an toàn, phù hợp với không gian và bối cảnh, là một nét đẹp và cũng là nhu cầu chính đáng của bản thân em. Em hãy cứ vui vẻ sống trong thế giới riêng của mình, đừng để những lời khiếm nhã lấy mất đi sự tự tin vốn có.

Lời nói “sàm sỡ” và hành động “sàm sỡ” chỉ cách nhau một gang tay

Đừng vội cho rằng “lời nói gió bay”, “chỉ là lời nói thôi mà”, “hành động mới thực đáng sợ”. Bởi vì, lời nói phản ảnh suy nghĩ và nội tâm. Nghĩ thế nào, sống thế ấy. Người không vứt rác bừa bãi sẽ chẳng bao giờ nói rằng “Tôi thích vứt rác bừa bãi”.

Người hiểu biết và văn minh sẽ chẳng bao giờ buông lời khiếm nhã về ngoại hình của các cô gái rồi cho rằng “Là do cô ta ăn mặc gợi cảm”, hệt như cách biện minh nực cười của một tên trộm “Đó là vì người ta bất cẩn, để tài sản quá hớ hênh nên tôi nhất thời nảy lòng tham”.

Đừng chờ hoàng tử giải cứu, em đủ mạnh mẽ để tự bảo vệ chính mình! ảnh 2 Suy nghĩ thế nào, phát ngôn thế ấy!

Đừng bao biện cho một lời nói thiếu văn minh. Cũng đừng bao giờ cho rằng các cô gái là một món đồ trang sức có thể thưởng lãm, có thể bình phẩm. Và cô gái ạ, đừng chờ “hoàng tử”, em cần phải mạnh mẽ để tự bảo vệ chính mình trước những lời nói thiếu tôn trọng, trước những ánh nhìn thiếu văn minh trước khi có bất cứ hành động đáng tiếc nào xảy đến. Em không cần phải ngại ngùng hay xấu hổ. Em không cần ôm mọi ấm ức vào lòng và miễn cưỡng cho qua. Một vài con sâu nhỏ có thể phá hoại cả một cánh đồng. Hãy tiêu diệt nó ngay khi em có thể!

Đừng chờ hoàng tử giải cứu, em đủ mạnh mẽ để tự bảo vệ chính mình! ảnh 3

Theo Ảnh tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG
Sự thật phía sau clip "Nữ sinh gọi điện cho người yêu khóc thút thít trong giờ học online"
Sự thật phía sau clip "Nữ sinh gọi điện cho người yêu khóc thút thít trong giờ học online"
HHT - Theo nội dung đoạn clip, bạn nữ sinh thất tình, khóc lóc thảm thiết rồi gọi điện cho người yêu. Nhiều dân mạng để lại bình luận động viên, chia sẻ với cô bạn này và dặn dò nên chú ý tắt mic, không nên để việc cá nhân ảnh hưởng đến giờ học online. Thế nhưng sự thật phía sau lại khiến dân tình "ngã ngửa".

Có thể bạn quan tâm

Một người đã cũ, một chuyện đã cũ, một vết thương đã cũ, hãy cứ để nó qua đi!

Một người đã cũ, một chuyện đã cũ, một vết thương đã cũ, hãy cứ để nó qua đi!

HHT - Cũng giống như vết thương sâu trên cơ thể mỗi khi "trở trời" lại lên cơn đau nhức, vết thương lòng cũng vậy thôi. Nhưng khi thời gian qua đi, người cũ không thể gặp lại và nếu có gặp lại thì chắc gì họ đã nhớ đến chuyện xưa, em sẽ thấy mình nên buông bỏ từng chút một: Một vài kỉ niệm đã cũ, một vài vết thương đã liền sẹo, và một người đã đi rất xa.
Hãy cứ chạy theo giấc mơ của mình, bởi vì giấc mơ chẳng bao giờ khiến em cô độc

Hãy cứ chạy theo giấc mơ của mình, bởi vì giấc mơ chẳng bao giờ khiến em cô độc

HHT - Sự cô độc cũng giống như mùa Đông. Phải có một mùa lạnh lẽo trong năm để lá cây rụng hết, nhường lại mọi tinh túy và nhựa sống cho chồi non nảy mầm khi Xuân tới. Mùa Đông chính là cơ hội để sự sống mới được bắt đầu. Và sự cô độc cũng có ý nghĩa riêng của nó, nếu em đủ ưu tú để nhận ra.
Thế giới ngoài kia sẽ thật mênh mông nếu em không nỗ lực trở thành điểm tựa của chính mình

Thế giới ngoài kia sẽ thật mênh mông nếu em không nỗ lực trở thành điểm tựa của chính mình

HHT - Em đã bao giờ hoang mang đi tìm cho mình một bờ vai, một “người thầy”, một “điểm tựa”? Em hi vọng, em nỗ lực kiếm tìm, và rồi em lại thất vọng? Em quên mất rằng chúng ta có thể hoàn toàn sống yên ổn trong thế giới riêng của mình, và bờ vai vững chãi nhất em có thể tựa đầu vào mãi mãi chỉ có thể là bờ vai của chính mình mà thôi.
Những phát kiến vĩ đại đều bắt nguồn từ giây phút ta nghĩ khác đi cách nhân loại vận hành

Những phát kiến vĩ đại đều bắt nguồn từ giây phút ta nghĩ khác đi cách nhân loại vận hành

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi khi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…