Đừng chờ hoàng tử giải cứu, em đủ mạnh mẽ để tự bảo vệ chính mình!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đừng chờ “hoàng tử” giải cứu, em cần mạnh mẽ để tự bảo vệ chính mình trước những lời nói thiếu tôn trọng, trước những ánh nhìn thiếu văn minh.

Khi bất cứ ai buông lời nhận xét khiếm nhã về ngoại hình của em, thay vì ngại ngùng cho qua, em hoàn toàn có quyền lên án gay gắt. Sự im lặng trong trường hợp này đôi khi lại là một bước đi sai: Em cho phép người khác đùa cợt với bản thân mình, để họ có cơ hội tiếp tục hành xử một cách thiếu văn minh với những cô gái khác.

Đừng chờ hoàng tử giải cứu, em đủ mạnh mẽ để tự bảo vệ chính mình! ảnh 1 Đừng để ai đó vui vẻ bình phẩm về ngoại hình của em

Các cô gái ăn mặc gợi cảm vì họ thích, chứ không phải vì bạn khác giới thích

Nên nếu có ai đó ngạo mạn cho rằng, em ăn mặc gợi cảm chẳng qua là vì em muốn thu hút sự chú ý của bạn khác giới, em cứ việc thản nhiên trả lời rằng: Cơ thể này là của tôi, trang phục này là của tôi, cuộc sống này là của tôi và tôi làm mọi điều mình thích, vì bản thân tôi.

Sự gợi cảm trong vùng an toàn, phù hợp với không gian và bối cảnh, là một nét đẹp và cũng là nhu cầu chính đáng của bản thân em. Em hãy cứ vui vẻ sống trong thế giới riêng của mình, đừng để những lời khiếm nhã lấy mất đi sự tự tin vốn có.

Lời nói “sàm sỡ” và hành động “sàm sỡ” chỉ cách nhau một gang tay

Đừng vội cho rằng “lời nói gió bay”, “chỉ là lời nói thôi mà”, “hành động mới thực đáng sợ”. Bởi vì, lời nói phản ảnh suy nghĩ và nội tâm. Nghĩ thế nào, sống thế ấy. Người không vứt rác bừa bãi sẽ chẳng bao giờ nói rằng “Tôi thích vứt rác bừa bãi”.

Người hiểu biết và văn minh sẽ chẳng bao giờ buông lời khiếm nhã về ngoại hình của các cô gái rồi cho rằng “Là do cô ta ăn mặc gợi cảm”, hệt như cách biện minh nực cười của một tên trộm “Đó là vì người ta bất cẩn, để tài sản quá hớ hênh nên tôi nhất thời nảy lòng tham”.

Đừng chờ hoàng tử giải cứu, em đủ mạnh mẽ để tự bảo vệ chính mình! ảnh 2 Suy nghĩ thế nào, phát ngôn thế ấy!

Đừng bao biện cho một lời nói thiếu văn minh. Cũng đừng bao giờ cho rằng các cô gái là một món đồ trang sức có thể thưởng lãm, có thể bình phẩm. Và cô gái ạ, đừng chờ “hoàng tử”, em cần phải mạnh mẽ để tự bảo vệ chính mình trước những lời nói thiếu tôn trọng, trước những ánh nhìn thiếu văn minh trước khi có bất cứ hành động đáng tiếc nào xảy đến. Em không cần phải ngại ngùng hay xấu hổ. Em không cần ôm mọi ấm ức vào lòng và miễn cưỡng cho qua. Một vài con sâu nhỏ có thể phá hoại cả một cánh đồng. Hãy tiêu diệt nó ngay khi em có thể!

Đừng chờ hoàng tử giải cứu, em đủ mạnh mẽ để tự bảo vệ chính mình! ảnh 3

Theo Ảnh tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chuyện tình tan vỡ, ai là nạn nhân, ai uổng phí thanh xuân?

Chuyện tình tan vỡ, ai là nạn nhân, ai uổng phí thanh xuân?

HHT - Thiếu không khí và ánh nắng, tình yêu sẽ ngột ngạt, thiếu sức sống và lụi tàn dần mà chẳng cần đến "trà xanh". Người thứ ba ấy đôi khi chỉ như một giọt nước tràn ly. Bởi trước khi "trà xanh" xuất hiện, chuyện tình cảm của em đã xuất hiện rất nhiều vết rạn, tới mức chỉ cần một cái búng tay thật nhẹ là mọi thứ sẽ vỡ tan tành.
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Làm gì khi phải nghe những lời nói gây sát thương trong lúc nóng giận của bố mẹ?

Làm gì khi phải nghe những lời nói gây sát thương trong lúc nóng giận của bố mẹ?

HHT - Đã bao lần em ước bố mẹ nói chuyện nhẹ nhàng với mình hơn, ít dùng đòn roi hơn? Đã bao lần em thèm một cuộc nói chuyện tình cảm, thèm được bố mẹ lắng nghe, thèm được bố mẹ động viên? Và em chưa bao giờ có đủ can đảm để nói lên suy nghĩ của mình. Vì em sợ điều mình sắp nói ra sẽ không bao giờ được bố mẹ lắng nghe hay công nhận.
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!
Những gì em nhìn thấy trên mạng xã hội đôi khi chỉ là trailer của một bộ phim dài tập

Những gì em nhìn thấy trên mạng xã hội đôi khi chỉ là trailer của một bộ phim dài tập

HHT - Thế nên đừng vội tủi hờn khi thấy so với bạn bè, em chỉ là một hạt cát thiếu tài năng hay thiếu may mắn. Kết quả thường dễ nhìn thấy, còn quá trình gian khổ thì không. Cũng giống như một bộ phim mà chúng ta chỉ thường xuýt xoa lúc coi trailer mà quên mất nó còn có phần hậu trường khốc liệt.
Hãy cứ chạy theo giấc mơ của mình, bởi vì giấc mơ chẳng bao giờ khiến em cô độc

Hãy cứ chạy theo giấc mơ của mình, bởi vì giấc mơ chẳng bao giờ khiến em cô độc

HHT - Sự cô độc cũng giống như mùa Đông. Phải có một mùa lạnh lẽo trong năm để lá cây rụng hết, nhường lại mọi tinh túy và nhựa sống cho chồi non nảy mầm khi Xuân tới. Mùa Đông chính là cơ hội để sự sống mới được bắt đầu. Và sự cô độc cũng có ý nghĩa riêng của nó, nếu em đủ ưu tú để nhận ra.