Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...

Vạn vật đều tìm cách thay đổi để thích nghi, tiếp tục sinh tồn và ngày càng trở nên "tinh nhuệ"

Cỏ cây thường đâm chồi nảy lộc nhờ mưa Xuân, kết trái ngọt khi Hè sang, lá cây đổi sắc thay màu khi Thu tới để rồi lúc Đông về sẽ rụng sạch lá để dồn tinh túy cho sự sống mới vào mùa sau. Trên sa mạc, sỏi đá cũng "di chuyển", có những cái cây bỗng nhiên vươn lên xanh tốt ngay trên cát nóng muốn phỏng da.

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi ảnh 1

Bản năng sinh tồn của vạn vật mạnh mẽ vô cùng

Và em đã từng nghe chuyện về những cái cây "biết đi" ở Ecuador có thể di chuyển tới 20 mét mỗi năm? Loài cây kì diệu ấy có tên là Socratea exorrhiza. Hệ thống rễ phức tạp của nó có chức năng như những đôi chân, giúp cây có thể di chuyển liên tục về phía ánh sáng Mặt Trời khi giao mùa. Khi đất đai bị xói mòn, mất chất, cây sẽ tự mọc ra những chiếc rễ mới dài hơn để tìm kiếm những miền đất hứa và tiếp tục sinh tồn.

Em thấy đấy, bản năng sinh tồn của vạn vật mạnh mẽ vô cùng. Chúng cũng biết nắm bắt cơ hội, có nghị lực để chuyển mình và đặc biệt là khát khao sống lúc nào cũng mãnh liệt.

Cảm giác an toàn thật sự luôn tới từ bên trong

Như khi em tự tin về sự quyến rũ, nét đẹp và những giá trị riêng của bản thân, em sẽ chẳng bao giờ sợ ế, sợ ai đó chê xấu hay cảm thấy hoang mang vì bất cứ một lời nhận xét tiêu cực nào.

Như khi em tự tin về sự chăm chỉ và cố gắng của mình, cả khả năng thích nghi và nắm bắt cơ hội, em có thể tự lo cho cuộc sống của mình dù ở bất cứ hoàn cảnh nào và sống thật tốt.

Như khi em nhìn thấy và hiểu thế giới nội tâm của mình, em sẽ cảm thấy sự cô độc cũng có ý nghĩa riêng, em có thể làm bạn với chính mình, cảm thấy hạnh phúc ngay khi chỉ có một mình.

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi ảnh 2

Sự an toàn thật sự luôn tới từ bên trong

Tiền bạc, nhà cửa, xe cộ,... cũng đem lại cảm giác an toàn chứ. Nhưng yếu tố mang tính quyết định lại luôn tới từ bên trong em. Em là người quyết định và lựa chọn "vùng an toàn" cho cuộc sống của mình. Và hãy cứ nhớ rằng, khái niệm an toàn có thể thay đổi.

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

HHT - Tuổi teen thường bị gắn mác với những từ như “nổi loạn”, “thất thường” hay “phải luôn khác biệt”. Thực tế, thế giới tuổi teen muôn màu, là giai đoạn chuyển hóa diệu kỳ và ý nghĩa trong cuộc đời. Làm sao để hiểu những cảm xúc phức tạp đến với mình và tận hưởng vẻ đẹp của chúng thay vì bị nhấn chìm?
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.