Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...

Vạn vật đều tìm cách thay đổi để thích nghi, tiếp tục sinh tồn và ngày càng trở nên "tinh nhuệ"

Cỏ cây thường đâm chồi nảy lộc nhờ mưa Xuân, kết trái ngọt khi Hè sang, lá cây đổi sắc thay màu khi Thu tới để rồi lúc Đông về sẽ rụng sạch lá để dồn tinh túy cho sự sống mới vào mùa sau. Trên sa mạc, sỏi đá cũng "di chuyển", có những cái cây bỗng nhiên vươn lên xanh tốt ngay trên cát nóng muốn phỏng da.

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi ảnh 1

Bản năng sinh tồn của vạn vật mạnh mẽ vô cùng

Và em đã từng nghe chuyện về những cái cây "biết đi" ở Ecuador có thể di chuyển tới 20 mét mỗi năm? Loài cây kì diệu ấy có tên là Socratea exorrhiza. Hệ thống rễ phức tạp của nó có chức năng như những đôi chân, giúp cây có thể di chuyển liên tục về phía ánh sáng Mặt Trời khi giao mùa. Khi đất đai bị xói mòn, mất chất, cây sẽ tự mọc ra những chiếc rễ mới dài hơn để tìm kiếm những miền đất hứa và tiếp tục sinh tồn.

Em thấy đấy, bản năng sinh tồn của vạn vật mạnh mẽ vô cùng. Chúng cũng biết nắm bắt cơ hội, có nghị lực để chuyển mình và đặc biệt là khát khao sống lúc nào cũng mãnh liệt.

Cảm giác an toàn thật sự luôn tới từ bên trong

Như khi em tự tin về sự quyến rũ, nét đẹp và những giá trị riêng của bản thân, em sẽ chẳng bao giờ sợ ế, sợ ai đó chê xấu hay cảm thấy hoang mang vì bất cứ một lời nhận xét tiêu cực nào.

Như khi em tự tin về sự chăm chỉ và cố gắng của mình, cả khả năng thích nghi và nắm bắt cơ hội, em có thể tự lo cho cuộc sống của mình dù ở bất cứ hoàn cảnh nào và sống thật tốt.

Như khi em nhìn thấy và hiểu thế giới nội tâm của mình, em sẽ cảm thấy sự cô độc cũng có ý nghĩa riêng, em có thể làm bạn với chính mình, cảm thấy hạnh phúc ngay khi chỉ có một mình.

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi ảnh 2

Sự an toàn thật sự luôn tới từ bên trong

Tiền bạc, nhà cửa, xe cộ,... cũng đem lại cảm giác an toàn chứ. Nhưng yếu tố mang tính quyết định lại luôn tới từ bên trong em. Em là người quyết định và lựa chọn "vùng an toàn" cho cuộc sống của mình. Và hãy cứ nhớ rằng, khái niệm an toàn có thể thay đổi.

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi ảnh 6
MỚI - NÓNG
Được Diệu Nhi gọi "vợ chồng Long - Hậu", Mũi trưởng Long "đơ toàn tập" khiến fan cười xỉu
Được Diệu Nhi gọi "vợ chồng Long - Hậu", Mũi trưởng Long "đơ toàn tập" khiến fan cười xỉu
HHT - Mới đây, Diệu Nhi chia sẻ đoạn clip cover ca khúc "Xe Anh Đến Đâu, Em Theo Đến Đó" - sản phẩm âm nhạc mới của ca sĩ Dương Hoàng Yến. Đặc biệt, nữ diễn viên "Chiến dịch chống ế" còn tranh thủ “đẩy thuyền” cặp đôi Hậu Hoàng - Mũi trưởng Long khiến fan hết sức thích thú.

Có thể bạn quan tâm

Người bạn tốt nhất của chính mình ư? Cứ soi gương đi, em sẽ thấy!

Người bạn tốt nhất của chính mình ư? Cứ soi gương đi, em sẽ thấy!

HHT - Chúng ta vẫn thường nói về những khái niệm "Bên trong ổn, bên ngoài sẽ ổn", "Hãy là một người bạn tốt của chính mình", thoạt nghe, em sẽ có cảm giác nó thật lý thuyết và có phần hơi sáo rỗng. Nhưng khi đã từng trải qua một vài biến cố trong tâm thế của một kẻ cô độc rồi, em mới thấm thía nhận ra: Người bạn tốt nhất, hiểu và luôn ở bên cạnh em trong mọi hoàn cảnh ngặt nghèo nhất chẳng phải chính là em đó sao?
Tình yêu và hạnh phúc không có thước đo, chúng ta không cần hẹn deadline cho nó

Tình yêu và hạnh phúc không có thước đo, chúng ta không cần hẹn deadline cho nó

HHT - Khi vợ chồng Bill Gates li hôn, mạng xã hội lại một phen dậy sóng: "Tình yêu mong manh đến vậy sao?". 27 năm bên nhau vẫn mong manh sao? Vậy mà có những cặp đôi chỉ bên nhau 5 năm cũng cảm thấy ĐỦ hạnh phúc rồi. Tình yêu và hạnh phúc vốn không có thước đo, vì thế, chúng ta không cần hẹn "deadline" cho nó. 
Học yêu chính mình: Sự cô đơn thực ra không quá đáng sợ như em vẫn nghĩ

Học yêu chính mình: Sự cô đơn thực ra không quá đáng sợ như em vẫn nghĩ

HHT - Sự cô đơn là khoảng lặng cần thiết trong cuộc đời của bất kì ai. Khi mọi thứ lần lượt rời đi, em sẽ nhìn thật rõ thế giới bên trong: Nhìn thấy kì vọng, nhìn thấy đam mê, nhìn thấy nỗi buồn và sự sợ hãi mơ hồ, nhìn thấy kí ức, và niềm tin vào tương lai. Sự cô đơn ấy chính là một khoảnh khắc kì diệu để em học cách kết nối với chính mình.