Được cha mẹ người yêu lì xì 28 triệu, cô gái Trung Quốc vẫn chê ít, netizen cho lời khuyên

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đăng câu chuyện của mình lên mạng, nói rằng mình “thất vọng” vì sự “keo kiệt” của cha mẹ người yêu, khi dịp Tết vừa rồi “chỉ” lì xì cho cô một khoản tiền không xứng với “tầm” của gia đình anh ấy. 

Bạn thường kỳ vọng nhận được bao nhiêu tiền trong mỗi bao lì xì? Nếu là vài triệu đồng thì sao nhỉ? Thế thì chắc chúng ta đã nhảy lên vì sung sướng rồi.

Nhưng một cô gái ở Trung Quốc có lẽ đã kỳ vọng cao hơn thế nhiều, rất nhiều.

Bởi cô nhận được bao lì xì 8.000 tệ (khoảng 28,5 triệu đồng) từ cha mẹ người yêu trong dịp Tết vừa rồi - cũng là lần đầu tiên cô về thăm gia đình người yêu, nhưng sau khi nghĩ tới nghĩ lui, cô vẫn chưa hết thất vọng nên lên mạng xã hội Weibo để than vãn về khoản tiền “ít ỏi” đó.

Theo những gì cô gái này kể lại (rất dài), người yêu cô đã dẫn cô về ra mắt cha mẹ trong dịp Tết (cha mẹ anh ấy sống ở thành phố khác). Cha mẹ người yêu đã chuẩn bị nhiều món ăn ngon, khiến cô “rất hài lòng” vì thấy gia đình người yêu có vẻ “không thiếu tiền”.

Được cha mẹ người yêu lì xì 28 triệu, cô gái Trung Quốc vẫn chê ít, netizen cho lời khuyên ảnh 1

Gia đình người yêu chuẩn bị nhiều món ăn ngon, khiến cô gái cảm thấy họ "không thiếu tiền". Ảnh minh họa: TRP.

Trước khi rời gia đình người yêu để quay về thành phố nơi mình sống, cô gái được mẹ anh ấy dúi cho một bao lì xì.

Cô mở ngay bao lì xì khi ngồi trên ô tô, và khoản tiền trong đó khiến “ấn tượng của tôi về gia đình họ đã thay đổi hoàn toàn”.

Vì trong bao lì xì là những 8.000 tệ! À không, với cô ấy thì “chỉ là” 8.000 tệ!

Tức là, ấn tượng của cô ấy thay đổi không phải theo hướng thấy ngạc nhiên vì gia đình người yêu thật hào phóng. Ngược lại thì có: Cô ấy cảm thấy “bị thiếu tôn trọng” vì tiền lì xì đó hơi bị ít.

Được cha mẹ người yêu lì xì 28 triệu, cô gái Trung Quốc vẫn chê ít, netizen cho lời khuyên ảnh 2

Cô gái còn được tặng bao lì xì. Ảnh minh họa: TD Stories.

Kể lại chuyện xong, cô đặt câu hỏi với cộng đồng mạng: “Nhà họ rất khá, có phải họ tỏ ra coi thường tôi khi đưa cho tôi ít tiền như vậy không? Bạn thân của tôi bảo 8.000 tệ là được rồi và tôi nên hài lòng. Nhưng tôi không hài lòng không phải vì số tiền, mà vì tôi nghĩ rằng, nếu họ đã keo kiệt như thế trong lần đầu gặp mặt, thì về sau còn đối xử với tôi thế nào?”.

Netizen Trung Quốc lập tức đưa ra vô số lời khuyên cho cô gái này, phần lớn bảo cô nên chia tay người yêu. Họ viết những bình luận như:

“Đá anh ta ngay thôi, phải tìm người nào đưa tiền lì xì 80.000 tệ chứ”.

“Gia đình họ không sang tên ngôi nhà ngay cho cô trong lần gặp đầu tiên sao? Rõ ràng là họ thiếu tôn trọng cô rồi. Thật không có thành ý! Cô hãy chia tay lập tức đi!”.

“Cô suy nghĩ đúng rồi đấy, gia đình họ đúng là không coi trọng cô. Lẽ ra họ phải bàn giao tài sản, sổ séc, tiền mặt, cổ phiếu… cho cô chứ. Như thế mới là thể hiện sự trân trọng trong lần gặp đầu tiên!”.

Được cha mẹ người yêu lì xì 28 triệu, cô gái Trung Quốc vẫn chê ít, netizen cho lời khuyên ảnh 3

Tóm lại, phải lì xì bao nhiêu tiền là hợp lý nhỉ? Ảnh minh họa: DBS.

Có thể thấy, netizen viết những câu như vậy hoàn toàn là để châm chọc, mỉa mai, bởi chắc chắn là chẳng ai ưa nổi thái độ của một cô gái như trên.

Được cha mẹ người yêu lì xì 28 triệu, cô gái Trung Quốc vẫn chê ít, netizen cho lời khuyên ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...