Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Hải Phòng lật ngược tình thế, giành vòng nguyệt quế

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Để lại dấu ấn tại cuộc thi Tháng Đường Lên Đỉnh Olympia chính là Nguyễn Trọng Thành (trường THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng). Nam sinh này đã xuất sắc vượt qua những đối thủ nặng ký và giành được chiếc vòng nguyệt quế.

Cuộc thi Tháng 1 - Quý 4 chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 chứng kiến màn tranh tài của 4 thí sinh xuất sắc: Đăng Nhật Hùng Võ (THPT chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội), Nguyễn Trọng Thành (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng), Lê Thái An (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Hà Nội) và Trần Quang Minh (THPT Lương Thế Vinh, Quảng Bình).

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Hải Phòng lật ngược tình thế, giành vòng nguyệt quế ảnh 1

4 thí sinh với các thế mạnh riêng hứa hẹn tạo nên một màn thi đấu căng thẳng và hấp dẫn. Ảnh: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia

Ở phần thi Khởi động, các thí sinh rất nhiệt tình bấm chuông khiến cho không khí càng trở nên sôi động. Hùng Võ đang tạm thời dẫn đầu với 60 điểm, trong khi đó Trọng Thành xếp nhì với 55 điểm, Thái An 45 điểm và Quang Minh 15 điểm.

Sang phần thi Vượt chướng ngại vật, sau khi giải mã được từ khóa đầu tiên thì Trọng Thành đã nhanh chóng bấm chuông với câu trả lời là “hạt nhân”. Ngay sau đó, Quang Minh cũng bấm chuông và đưa ra một câu trả lời hoàn toàn khác là “phóng xạ”. Cả hai chỉ đều rất liều lĩnh đưa ra câu trả lời rất nhanh nhưng lần này may mắn đã mỉm cười với Quang Minh, giúp nam sinh “lội ngược dòng” vươn lên dẫn đầu với 75 điểm.

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Hải Phòng lật ngược tình thế, giành vòng nguyệt quế ảnh 2

Quang Minh giải mã chính xác từ khóa của phần thi Vượt chướng ngại vật.

Tại phần thi Tăng tốc, các thí sinh có thể tận dụng và phát huy thế mạnh của mình để thu ngắn khoảng cách. Kết thúc 4 câu hỏi, số điểm của các bạn đã tăng lên đáng kể, Trọng Thành dẫn đầu với 205 điểm, Hùng Võ xếp nhì với 150 điểm, Quang Minh đang có 145 điểm và xếp cuối là Thái An với 135 điểm.

Ở phần thi Về đích, Trọng Thành lựa chọn 3 câu 30-20-20 điểm. Nam sinh trả lời chính xác một câu và giành được 225 điểm. Không dừng lại ở đó, ở lượt thi của Quang Minh, Trọng Thành đã bấm chuông giành lấy 30 điểm nhờ khả năng Tiếng Anh của mình, nâng tổng số lên 255 điểm.

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Hải Phòng lật ngược tình thế, giành vòng nguyệt quế ảnh 3

Trọng Thành "lội ngược dòng" dẫn đầu từ vòng thi Tăng tốc đến phần thi Về đích.

Tiếp theo là lượt thi của Hùng Võ, nam sinh chọn gói 20-30-20, xuất sắc trả lời chính xác ba câu bao gồm cả câu hỏi thực hành Vật lý “khó nhằn” và giành được 220 điểm.

Quang Minh lựa chọn 3 câu 20-20-30 điểm và ngôi sao hy vọng ở câu hỏi cuối. Tận dụng lợi thế học đều các môn của mình, nam sinh liên tiếp trả lời chính xác hai câu hỏi đầu tiên, giành được 185 điểm nhưng vì không trả lời được câu hỏi hỏi có ngôi sao hy vọng nên nam sinh bị trừ còn 150 điểm.

Thái An lựa chọn 3 câu 30 điểm và trả lời chính xác 2 câu, vì có ngôi sao hy vọng nên số điểm của Thái An được tăng lên đáng kể. Nam sinh vươn lên dẫn Nhì Đoàn leo núi một cách ngoạn mục.

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Hải Phòng lật ngược tình thế, giành vòng nguyệt quế ảnh 4

Nam sinh Hải Phòng giành chiến thắng thuyết phục với số điểm 255.

Sau cùng, chủ nhân của vòng nguyệt quế cuộc thi Tháng 1 - Quý 4 chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 đã thuộc về thí sinh Nguyễn Trọng Thành (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng) với 255 điểm. Về nhì với 225 điểm là thí sinh Lê Thái An (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Hà Nội), về thứ ba là thí sinh Đăng Nhật Hùng Võ (THPT chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội) với 220 điểm và về cuối là thí sinh Trần Quang Minh (THPT Lương Thế Vinh, Quảng Bình) với 155 điểm.

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Hải Phòng lật ngược tình thế, giành vòng nguyệt quế ảnh 8
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?
HHT - Có thể bạn đã cảm thấy thời tiết mùa Thu được cả tháng nay rồi, mà sắp đến Trung thu rồi cơ mà! Nhưng hóa ra theo khoa học thì mùa Thu ở Bắc bán cầu chưa thực sự bắt đầu mà phải chờ đến tận ngày Thu phân - chính là hôm nay, 23/9. Vậy ngày này có ý nghĩa thế nào, tạo những thay đổi ra sao?

Có thể bạn quan tâm

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

HHT - Cô bạn Kiều Hà Trang (học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) gây sốt cộng đồng mạng khi trở thành Amser thứ 4 đạt 9.0 IELTS. Dựa vào nền tảng ngôn ngữ được xây dựng từ năm 3 tuổi, cô bạn dễ dàng hơn trong việc ôn luyện nhưng vẫn có những bí kíp riêng để nâng trình tiếng Anh.
Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

TOFAS được công nhận là bộ công cụ đánh giá năng lực chuẩn với các câu hỏi kiểm tra được thiết kế và sắp xếp khoa học theo từng mảng kiến thức đã có mặt tại 38 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như: Mỹ, Anh, Pháp, Thụy Điển, Nhật Bản, Singpapore… Trong tháng 10, Tofas Việt Nam phát động cuộc thi hoàn toàn miễn phí cho toàn bộ học sinh Việt Nam trong ba đợt thi online vào thàng 10, tháng 11, tháng 12/2023.
Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

HHT - Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 dự kiến có 4 môn bắt buộc và 6 môn lựa chọn. Trong đó, 4 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Lịch sử. Các môn tự chọn gồm: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Công nghệ, Tin học.
Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

HHT - Với mục đích tạo môi trường giúp các bạn sinh viên rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng xã hội và tăng cường sự hiểu biết của sinh viên trong ứng xử về các vấn đề phát sinh trên không gian mạng. Cuộc thi Star Awards năm 2023 được tổ chức tại Hà Nội mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng".