Dương Siêu Việt diễn lại vai của Thư Sướng: Khác biệt đẳng cấp diễn xuất chỉ qua ánh mắt

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cùng diễn một vai, cùng cảnh cầm dù đứng dưới cơn mưa, nhưng chỉ với một khoảnh khắc, khác biệt đẳng cấp diễn xuất của Dương Siêu Việt năm 22 tuổi và Thư Sướng năm 16 tuổi đã lộ rõ.

Năm đóng Trường An Nặc Dương Siêu Việt 22 tuổi, đây cũng là bộ phim đầu tiên cô lấn sân sang diễn xuất dù được phát sóng sau một số phim khác có cô đóng chính. Trong phim, Dương Siêu Việt đảm nhận tuyến nhân vật phụ, vai Đổng Nhược Huyên.

Dương Siêu Việt diễn lại vai của Thư Sướng: Khác biệt đẳng cấp diễn xuất chỉ qua ánh mắt ảnh 1

Nhân vật và câu chuyện của Đổng Nhược Huyên trong Trường An Nặc có nhiều tương đồng với nhân vật Đổng Ngạc Phi trong Huyền Trang Bí Sử - nhân vật này do Thư Sướng đảm nhận năm 16 tuổi. Bởi nguyên mẫu của cả hai nhân vật này là Đổng Ngạc Phi có thật trong lịch sử Trung Quốc.

Dương Siêu Việt diễn lại vai của Thư Sướng: Khác biệt đẳng cấp diễn xuất chỉ qua ánh mắt ảnh 2

Đổng Nhược Huyên/ Đổng Ngạc Phi là một phi tần rất được hoàng đế yêu thương, sủng ái, nhưng lại bị người ta ganh ghét và cản trở. Cuộc đời của Đổng Nhược Huyên/ Đổng Ngạc Phi là một số phận nhiều trắc trở, tuy có những phút giây hạnh phúc nhưng phần lớn là bi thương, cuối cùng qua đời khi còn khá trẻ.

Vì cùng diễn một nhân vật, cùng một câu chuyện, nên có nhiều cảnh của Dương Siêu Việt và Thư Sướng khá giống nhau dù hai phim khác nhau. Chính vì thế, khi đặt lên bàn cân so sánh, sự khác biệt về đẳng cấp diễn xuất của cả hai hiện ra khá rõ ràng.

Dương Siêu Việt diễn lại vai của Thư Sướng: Khác biệt đẳng cấp diễn xuất chỉ qua ánh mắt ảnh 3

Diễn xuất của Thư Sướng trong vai Đổng Ngạc Phi đầy tinh tế, cảm xúc, dù khi đó nữ diễn viên chỉ mới 16 tuổi. Vẻ ngây thơ, phảng phất chút u sầu, tâm trạng khi trải qua những thăng trầm trong cuộc đời… của Đổng Ngạc Phi đều được Thư Sướng diễn tả bằng những cảm xúc tinh tế.

Ngược lại, khi đóng Đổng Nhược Huyên, Dương Siêu Việt đã 22 tuổi nhưng cô chỉ có ngoại hình xinh đẹp, còn diễn xuất vẫn còn nhiều thiếu sót. Có khá nhiều cảnh Dương Siêu Việt còn non nớt trong biểu hiện, khiến cảnh quay chưa lột tả được hết cảm xúc như lẽ ra phải vậy.

Dương Siêu Việt diễn lại vai của Thư Sướng: Khác biệt đẳng cấp diễn xuất chỉ qua ánh mắt ảnh 4

Lấy ví dụ như cảnh cầm ô trong một đêm mưa lớn, cả Dương Siêu Việt và Thư Sướng đều có cảnh này. Thuận Trị Đế đã đứng trong mưa để đợi Đổng Ngạc Phi, và cuối cùng cô đã bước ra để gặp người yêu. Tình yêu giữa Đổng Ngạc Phi và Thuận Trị Đế rất khúc khuỷu, và cảnh phim dưới mưa ấy cho thấy được tình cảm giằng xé nhưng mạnh mẽ mà họ dành cho nhau.

Dương Siêu Việt diễn lại vai của Thư Sướng: Khác biệt đẳng cấp diễn xuất chỉ qua ánh mắt ảnh 5
Dương Siêu Việt diễn lại vai của Thư Sướng: Khác biệt đẳng cấp diễn xuất chỉ qua ánh mắt ảnh 6

Dương Siêu Việt cố diễn ra cảm xúc buồn nhưng nữ diễn viên chỉ nhíu đôi mày, đôi mắt thiếu đi cảm xúc. Còn Thư Sướng, trong cảnh đó đôi mắt của cô dâng đầy nước, cảm xúc mãnh liệt đến mức khiến khán giả ai nhìn thấy cũng phải chạnh lòng.

Dương Siêu Việt diễn lại vai của Thư Sướng: Khác biệt đẳng cấp diễn xuất chỉ qua ánh mắt ảnh 7
Dương Siêu Việt diễn lại vai của Thư Sướng: Khác biệt đẳng cấp diễn xuất chỉ qua ánh mắt ảnh 8

Xem lại cùng một phân cảnh được diễn bởi Dương Siêu Việt và Thư Sướng, netizen xứ Trung không khỏi tiếc nuối cho một tài năng như Thư Sướng chưa được nở rộ như cô xứng đáng. Đồng thời, họ ngao ngán cũng như lo lắng cho thế hệ diễn viên trẻ của Trung Quốc chỉ đẹp mà còn thiếu sót về diễn xuất.

Dương Siêu Việt diễn lại vai của Thư Sướng: Khác biệt đẳng cấp diễn xuất chỉ qua ánh mắt ảnh 12
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sao "Game of Thrones" được fan bắt gặp đang lái xe máy trên đường phố Việt Nam, chuyện gì đây?

Sao "Game of Thrones" được fan bắt gặp đang lái xe máy trên đường phố Việt Nam, chuyện gì đây?

HHT - Nikolaj Coster-Waldau được người hâm mộ chụp lại khoảnh khắc chạy xe máy trên đường tại TP.HCM. Nam tài tử được biến đến rộng rãi qua vai "Jaime Lannister" trong bom tấn truyền hình "Game of Thrones". Sự xuất hiện bất ngờ của anh khiến khán giả vô cùng phấn khích, nhưng cũng không kém phần tò mò lý do thật sự Nikolaj đến Việt Nam.