Facebook cập nhật tính năng giúp người dùng Việt Nam theo dõi chính xác diễn biến virus corona

Facebook cập nhật tính năng giúp người dùng Việt Nam theo dõi chính xác diễn biến virus corona
HHT - Với tính năng mới này của Facebook, người dùng Việt có thể dễ dàng tìm kiếm được các thông tin đáng tin cậy về virus corona, giảm thiểu lan truyền các tin chưa kiểm chứng.

Trong nỗ lực nhằm kết nối mọi người đến thông tin hữu ích và hạn chế sự lan truyền của những thông tin sai lệch về virus corona, Facebook hôm nay đã ra mắt bản tin hướng dẫn mọi người tìm được thông tin chính xác về tình hình bệnh dịch.

Cụ thể, khi bạn tìm kiếm thông tin liên quan đến virus corona trên Facebook, một cửa sổ thông tin dẫn đến trang web của Bộ Y tế sẽ hiện ra với mục đích hướng mọi người đến nguồn thông tin xác thực, đáng tin cậy. Nhờ đó, bạn sẽ không chỉ tìm kiếm được thông tin đáng tin cậy mà còn giảm thiểu việc lan truyền nhiều nguồn tin chưa kiểm chứng.

Facebook cập nhật tính năng giúp người dùng Việt Nam theo dõi chính xác diễn biến virus corona ảnh 1
Khi tìm kiếm thông tin liên quan đến virus corona trên Facebook, một cửa sổ thông tin dẫn đến trang web của Bộ Y tế sẽ hiện ra với mục đích hướng mọi người đến nguồn thông tin xác thực, đáng tin cậy. (Ảnh: Facebook)

Facebook cũng không quên nhắn nhủ với người dùng: “Hơn bao giờ hết, hãy là một người dùng mạng xã hội thông thái, chọn lọc thông tin từ những nguồn tin chính thống, kiểm chứng kỹ càng trước khi chia sẻ, bạn nhé!”

Trước đó từ ngày 31/1, Facebook cũng tiến hành một số biện pháp để hạn chế việc lan tràn những thông tin thiếu kiểm chứng và sai lệch về dịch cúm do virus Corona gây ra như kết hợp với mạng lưới của bên thứ ba để xem xét nội dung và gỡ các tuyên bố sai lệch. 

Facebook cập nhật tính năng giúp người dùng Việt Nam theo dõi chính xác diễn biến virus corona ảnh 2
Với tính năng mới này của Facebook, người dùng Việt có thể dễ dàng tìm kiếm được các thông tin đáng tin cậy về virus corona. (Ảnh: Nathan Denette/The Canadian Press via AP)

Theo các chuyên gia, tin giả về dịch viêm phổi cấp do chủng virus corona đã tạo nên một sự hoảng loạn thực sự, cả trên Internet và trong đời thực. Lợi dụng cơ chế lan truyền thông tin nhanh chóng của mạng xã hội, những kẻ xấu có thể dễ dàng chia sẻ một thông tin giả mạo, sai sự thật. Trong khi đó, nhiều độc giả khi tìm xem tin tức lại chỉ đọc tiêu đề và cảm thấy hấp dẫn bởi những tin giật gân, gây sốc mà không xem kỹ nội dung.

Cũng vì lý do này, Tổ chức Y tế Thế giới – WHO cho biết sẽ bắt tay cùng Google và các nền tảng mạng xã hội bao gồm Twitter, Facebook, Tencent và TikTok để hạn chế sự lan truyền các thông tin sai lệch, đặc biệt là trong bối cảnh số người nhiễm bệnh và chết vì virus corona ngày một tăng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.
Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!