Facebook cập nhật tính năng Hiến máu cho người dùng tại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, Facebook đã cập nhật tính năng Hiến máu cho người dùng tại Việt Nam. Tính năng này được nền tảng cho ra mắt vào năm 2017 với hơn 100 triệu người đăng kí để nhận thông tin về việc hiến máu.

Theo đó, tính năng Hiến máu trên Facebook kết nối những người muốn hiến máu với các chương trình hiến máu. Người dùng có thể đăng ký nhận thông báo về các chương trình hiến máu nhân đạo gần mình. Tính năng này góp phần thúc đẩy hành vi hiến máu trong đời sống.

Tại Việt Nam, những người trong độ tuổi từ 18 - 60 có thể vào trang Facebook cá nhân của mình hoặc truy cập trang facebook.com/donateblood để đăng ký tính năng hiến máu. Lưu ý, việc đăng ký này không bảo đảm người đăng ký sẽ có đủ điều kiện để hiến máu hoặc có thể hiến máu. Mỗi trung tâm tiếp nhận máu sẽ chịu trách nhiệm xác định người nào đủ điều kiện hiến máu và khả năng cho máu của những người hiến máu theo hướng dẫn/ quy định của nước sở tại.

Facebook cập nhật tính năng Hiến máu cho người dùng tại Việt Nam ảnh 1

Khi bạn đã hoàn tất đăng ký nhận thông báo về các chương trình hiến máu, Facebook sẽ sử dụng vị trí của bạn để hiển thị các yêu cầu hiến máu trong khu vực của bạn. Nếu không muốn nhận thông báo nữa, người dùng hoàn toàn có thể gỡ tính năng Hiến Máu.

Mọi người có thể đăng ký để nhận thông báo về các chương trình hiến máu tại địa phương (mà không cần cung cấp thêm bất kỳ thông tin nào cho Facebook). Các nhà quảng cáo, bao gồm cả những trung tâm tiếp nhận máu có sử dụng tính năng Hiến máu của Facebook, sẽ không được nhắm mục tiêu quảng cáo đến một cá nhân dựa trên việc người đó đăng ký sử dụng tính năng Hiến máu.

Facebook cập nhật tính năng Hiến máu cho người dùng tại Việt Nam ảnh 2

Facebook hiện không chia sẻ bất kỳ thông tin nào được cung cấp từ ngân hàng máu cho bệnh viện, trừ khi có những chỉ dẫn từ người dùng, chẳng hạn như phản hồi lời mời (RSVP) tham gia một sự kiện do trung tâm tiếp nhận máu tổ chức. Người dùng có thể loại bỏ các thông báo về hiến máu nếu họ không muốn xem hoặc từ chối nhận thêm thông báo.

Các trung tâm tiếp nhận máu được cấp phép có thể thêm nút thiết lập chương trình hiến máu vào các bài đăng của họ để mọi người có thể đặt lịch hiến máu. Các trung tâm tiếp nhận máu cũng có thể xem dữ liệu thông tin chi tiết về các lời nhắc và cuộc gọi thông qua Trung tâm thông tin Hiến máu. Chỉ những trung tâm tiếp nhận máu được Bộ Y tế hoặc cơ quan y tế có thẩm quyền cấp phép mới có thể sử dụng tính năng này.

Facebook cập nhật tính năng Hiến máu cho người dùng tại Việt Nam ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?

Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?

HHT - Hai trận động đất kỷ lục, giữa đó là hàng chục dư chấn cực mạnh, đã tàn phá nhiều tỉnh thành ở Thổ Nhĩ Kỳ. Các trang tin ở nước này cho rằng, số người thiệt mạng có thể lên tới 10.000, vì hiện giờ còn rất nhiều người đang mắc kẹt trong các đống đổ nát. Vậy tại sao lại có động đất mạnh đến vậy ở Thổ Nhĩ Kỳ, và việc dư chấn mà cũng mạnh đến 6,7 độ Richter có phải là bất thường hay không?
Hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam

Hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam

HHT - Chat GPT - một công cụ AI đang bắt đầu tạo cơn sốt toàn cầu. Đây được coi là sự "thách thức" đối với công cụ tìm kiếm của Google, vì nó có thể trả lời đầy đủ các câu hỏi mà người dùng đưa ra, bất kể ở lĩnh vực gì. Bên cạnh đó, Chat GPT còn có thể làm thơ, soạn nhạc, viết thư, thiết kế và thậm chí là… sửa lỗi lập trình.