Facebook công bố sẽ ngừng cung cấp các tính năng dựa trên vị trí người dùng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, mạng xã hội Facebook thông báo cho người dùng việc một số tính năng về vị trí trên App sẽ ngừng hoạt động sau ngày 31/5. Bao gồm các chức năng như bạn bè xung quanh và cảnh báo thời tiết. Các tính năng liên quan khác như cảnh báo thời gian, lịch sử vị trí và vị trí nền cũng sẽ "sớm biến mất".

Ứng dụng Facebook trên cả iOS và Android đều cho phép người dùng chia sẻ vị trí của mình với bạn bè trên Facebook. Nếu bạn chọn tham gia tính năng dịch vụ vị trí thì bạn bè trên App có thể theo dõi được vị trí của bạn. Tính năng này sẽ hiển thị khoảng cách giữa bạn và bạn bè của bạn, vị trí đăng nhập lần cuối của bạn và vùng lân cận bạn đang ở.

Facebook công bố sẽ ngừng cung cấp các tính năng dựa trên vị trí người dùng ảnh 1

Ngoài ra, bạn cũng có thể quy định giới hạn việc chia sẻ vị trí chính xác của mình trong một khoảng cách và thời gian nhất định. Được biết rằng, Facebook sẽ sử dụng dữ liệu vị trí đó để nhắm mục tiêu quảng cáo dựa trên lịch sử di chuyển của người dùng.

Theo nguồn tin từ trang Macobserver, tất cả những tính năng trên sẽ biến mất. Công ty sẽ ngừng cung cấp kể từ ngày 31/5 và Facebook cho biết họ sẽ ngừng thu thập lịch sử vị trí và vị trí nền ngay sau đó. Nếu bạn muốn tải xuống lịch sử vị trí của mình từ Facebook trước khi chức năng bị xóa khỏi máy chủ, bạn có thời hạn đến hết 1/8.

Một thông tin đáng chú ý khác, mặc dù đã xoá và dừng cung cấp tính năng nhưng không có nghĩa là ứng dụng Facebook sẽ ngừng theo dõi vị trí của bạn. Trên thực tế, công ty sẽ vẫn thu thập dữ liệu vị trí “cho những trải nghiệm khác”.

Facebook công bố sẽ ngừng cung cấp các tính năng dựa trên vị trí người dùng ảnh 2

Tuy nhiên, nếu không muốn bị Facebook thu thập dữ liệu vị trí của mình, bạn có thể vô hiệu hóa hoàn toàn khi chọn thao tác tới Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ vị trí. Và tất nhiên đối với mỗi cá nhân người dùng mạng xã hội, việc bị thu thập và rò rỉ thông tin cá nhân của mình không có lợi ích là một điều đáng quan ngại, chắc chắn rằng không ai mong muốn điều đó tiếp diễn.

Mặc dù Facebook không nêu rõ lý do tại sao họ ngừng các tính năng này, nhưng chúng ta có thể đưa ra một phỏng đoán logic. Theo các báo cáo gần đây bị rò rỉ trên Motherboard, "gã khổng lồ" truyền thông xã hội đã cho thấy rằng công ty không thể giải trình được là đã kiểm soát dữ liệu đó ra sao và dùng những dữ liệu cá nhân hoá để làm gì.

Facebook công bố sẽ ngừng cung cấp các tính năng dựa trên vị trí người dùng ảnh 6
Theo TGDD News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm