Facebook đổi tên "News Feed" trên thanh trạng thái sau hơn 15 năm gắn bó, tên mới là gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, Meta thông báo đã đổi tên dòng trạng thái "News Feed" trên Facebook của mình. Đây chính là phần mà người dùng cuộn lên để xem thông tin từ bạn bè và gia đình chia sẻ. Vậy tên mới là gì?

Theo đó, dòng trạng thái này sẽ được đổi tên gọi là “Feed”. Cái tên "News Feed" đã có từ khi Facebook giới thiệu tính năng đầu tiên của mình hơn 15 năm trước.

Facebook đổi tên "News Feed" trên thanh trạng thái sau hơn 15 năm gắn bó, tên mới là gì? ảnh 1

Có thể nói rằng đây là một sự thay đổi lớn khi Facebook là một trong những nền tảng được sử dụng nhiều nhất trên thế giới và News Feed cũng chính là giao diện chính của ứng dụng này.

Người phát ngôn của Facebook, ông Dami Oyefeso cho rằng sự thay đổi về nội dung qua cái tên Feed này sẽ giúp ứng dụng phần nào phản ánh được đa chiều hơn. Tuy nhiên, ông cũng cho biết rằng thay đổi này hoàn toàn không ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm người dùng.

Facebook đổi tên "News Feed" trên thanh trạng thái sau hơn 15 năm gắn bó, tên mới là gì? ảnh 2

Tuy nhiên, một số thông tin cho rằng, việc thay đổi thương hiệu đã phản ánh tin tức trên Facebook hiện nay khá lộn xộn. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, các thông tin sai lệch nhận được tương tác nhiều hơn đáng kể so với báo cáo dựa trên thực tế.

Thuật toán của “News Feed” sẽ cho bạn nhìn thấy nhiều hơn những thông tin bạn đang trông đợi được nhìn thấy hơn là các bài đăng, bài chia sẻ từ bạn bè của bạn trên Facebook. Có vẻ việc thay đổi tên có thể hiểu như một nhìn nhận nghiêm túc của Facebook đối với các nội dung mà thuật toán của họ cung cấp.

Facebook đổi tên "News Feed" trên thanh trạng thái sau hơn 15 năm gắn bó, tên mới là gì? ảnh 6
Theo Theverge
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

HHT - Nắng nóng diện rộng ở miền Bắc có thể sẽ dịu đi vào một vài ngày nhất định, nhưng chỉ đỡ chút ít rồi lại tiếp tục nóng, nhiệt độ ở phần lớn các tỉnh thành nói chung vẫn cao. Tại Hà Nội, trong nhiều ngày tới, nhiệt độ cảm nhận cao nhất trong ngày gần như không hôm nào xuống dưới 40 độ C.
Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

HHT - Khi nhiệt độ ở một thành phố thuộc một nước nhiệt đới, ví dụ như ở Thủ đô Hà Nội của nước ta, mà lên đến 40 độ C thì người dân sẽ cảm thấy rất mệt mỏi, dễ kiệt sức. Nhưng cùng mức nhiệt độ này ở sa mạc thì con người lại dễ chịu đựng được hơn. Tại sao lại như vậy?