Facebook đổi tên "News Feed" trên thanh trạng thái sau hơn 15 năm gắn bó, tên mới là gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, Meta thông báo đã đổi tên dòng trạng thái "News Feed" trên Facebook của mình. Đây chính là phần mà người dùng cuộn lên để xem thông tin từ bạn bè và gia đình chia sẻ. Vậy tên mới là gì?

Theo đó, dòng trạng thái này sẽ được đổi tên gọi là “Feed”. Cái tên "News Feed" đã có từ khi Facebook giới thiệu tính năng đầu tiên của mình hơn 15 năm trước.

Facebook đổi tên "News Feed" trên thanh trạng thái sau hơn 15 năm gắn bó, tên mới là gì? ảnh 1

Có thể nói rằng đây là một sự thay đổi lớn khi Facebook là một trong những nền tảng được sử dụng nhiều nhất trên thế giới và News Feed cũng chính là giao diện chính của ứng dụng này.

Người phát ngôn của Facebook, ông Dami Oyefeso cho rằng sự thay đổi về nội dung qua cái tên Feed này sẽ giúp ứng dụng phần nào phản ánh được đa chiều hơn. Tuy nhiên, ông cũng cho biết rằng thay đổi này hoàn toàn không ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm người dùng.

Facebook đổi tên "News Feed" trên thanh trạng thái sau hơn 15 năm gắn bó, tên mới là gì? ảnh 2

Tuy nhiên, một số thông tin cho rằng, việc thay đổi thương hiệu đã phản ánh tin tức trên Facebook hiện nay khá lộn xộn. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, các thông tin sai lệch nhận được tương tác nhiều hơn đáng kể so với báo cáo dựa trên thực tế.

Thuật toán của “News Feed” sẽ cho bạn nhìn thấy nhiều hơn những thông tin bạn đang trông đợi được nhìn thấy hơn là các bài đăng, bài chia sẻ từ bạn bè của bạn trên Facebook. Có vẻ việc thay đổi tên có thể hiểu như một nhìn nhận nghiêm túc của Facebook đối với các nội dung mà thuật toán của họ cung cấp.

Facebook đổi tên "News Feed" trên thanh trạng thái sau hơn 15 năm gắn bó, tên mới là gì? ảnh 6
Theo Theverge
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!
Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

HHT - Việc tìm kiếm những dấu hiệu của sự sống đã từng hoặc đang tồn tại trên các hành tinh khác là điều mà giới khoa học theo đuổi từ rất lâu nay. Bởi vậy, hình ảnh một “ô cửa”, trông như thể được xây dựng rất gọn gàng, trên sao Hỏa mà tàu thăm dò mới chụp được khiến nhiều người tin rằng, hẳn là có những sinh vật sống ở đâu đó trong vũ trụ bao la.
Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

HHT - Trong khi độ hot của iPhone 13 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì trong thời gian gần đây, những tin đồn về chiếc iPhone 2022 - tạm gọi là iPhone 14 của Apple đã và đang nhận được nhiều sự chú ý của các iFan. Nếu những lời đồn đoán của giới công nghệ là thật thì tin chắc iPhone 14 sẽ là một mẫu iPhone cực kỳ ấn tượng.
Facebook công bố sẽ ngừng cung cấp các tính năng dựa trên vị trí người dùng

Facebook công bố sẽ ngừng cung cấp các tính năng dựa trên vị trí người dùng

HHT - Mới đây, mạng xã hội Facebook thông báo cho người dùng việc một số tính năng về vị trí trên App sẽ ngừng hoạt động sau ngày 31/5. Bao gồm các chức năng như bạn bè xung quanh và cảnh báo thời tiết. Các tính năng liên quan khác như cảnh báo thời gian, lịch sử vị trí và vị trí nền cũng sẽ "sớm biến mất".