Facebook đổi tên "News Feed" trên thanh trạng thái sau hơn 15 năm gắn bó, tên mới là gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, Meta thông báo đã đổi tên dòng trạng thái "News Feed" trên Facebook của mình. Đây chính là phần mà người dùng cuộn lên để xem thông tin từ bạn bè và gia đình chia sẻ. Vậy tên mới là gì?

Theo đó, dòng trạng thái này sẽ được đổi tên gọi là “Feed”. Cái tên "News Feed" đã có từ khi Facebook giới thiệu tính năng đầu tiên của mình hơn 15 năm trước.

Facebook đổi tên "News Feed" trên thanh trạng thái sau hơn 15 năm gắn bó, tên mới là gì? ảnh 1

Có thể nói rằng đây là một sự thay đổi lớn khi Facebook là một trong những nền tảng được sử dụng nhiều nhất trên thế giới và News Feed cũng chính là giao diện chính của ứng dụng này.

Người phát ngôn của Facebook, ông Dami Oyefeso cho rằng sự thay đổi về nội dung qua cái tên Feed này sẽ giúp ứng dụng phần nào phản ánh được đa chiều hơn. Tuy nhiên, ông cũng cho biết rằng thay đổi này hoàn toàn không ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm người dùng.

Facebook đổi tên "News Feed" trên thanh trạng thái sau hơn 15 năm gắn bó, tên mới là gì? ảnh 2

Tuy nhiên, một số thông tin cho rằng, việc thay đổi thương hiệu đã phản ánh tin tức trên Facebook hiện nay khá lộn xộn. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, các thông tin sai lệch nhận được tương tác nhiều hơn đáng kể so với báo cáo dựa trên thực tế.

Thuật toán của “News Feed” sẽ cho bạn nhìn thấy nhiều hơn những thông tin bạn đang trông đợi được nhìn thấy hơn là các bài đăng, bài chia sẻ từ bạn bè của bạn trên Facebook. Có vẻ việc thay đổi tên có thể hiểu như một nhìn nhận nghiêm túc của Facebook đối với các nội dung mà thuật toán của họ cung cấp.

Facebook đổi tên "News Feed" trên thanh trạng thái sau hơn 15 năm gắn bó, tên mới là gì? ảnh 6
Theo Theverge
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

HHT - Apple đang chuẩn bị 2 sản phẩm hoàn toàn mới, một tai nghe thực tế cao cấp có thể sẽ được ra mắt vào tháng 1/2023 và sau đó là kính AR Apple với mức giá thấp hơn đáng kể. Những tin đồn gần đây về chiếc kính AR này càng làm sáng tỏ khả năng sản phẩm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.
Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?
"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

HHT - Một số dự báo “đáng báo động” về những đợt nóng kinh hoàng với mức nhiệt độ khiến con người khó chịu nổi đã được đưa ra vào 8 năm trước. Khi ấy, các chuyên gia khí tượng nói rằng đó là dự báo cho năm 2050. Không ai ngờ rằng những dự báo đó đã trở thành hiện thực sớm hơn gần 30 năm, tức là ngay vào năm nay.
Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

HHT - Có những người rất giỏi đưa ra các lý lẽ, trong khi một số người khác lại luôn đầy những ý tưởng sáng tạo. Điều này bắt nguồn từ việc bán cầu não bên nào hoạt động mạnh hơn đấy. Vậy bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn? Bài trắc nghiệm cực ngắn, cực nhanh này sẽ cho bạn biết ngay nhé!