Facebook Messenger hiện thông báo khi người dùng chụp màn hình đoạn chat: Thực hư thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, Facebook Messenger được cho là đã cập nhật một tính năng mới: Gửi thông báo tới người dùng khi có ai đó trong cuộc hội thoại chụp màn hình nội dung đoạn chat. Thế nhưng có phải bất cứ cuộc trò chuyện nào khi chụp màn hình cũng hiện lên thông báo?

Mới đây, trên trang Facebook cá nhân của mình, Mark Zuckerberg - ông chủ của "mạng xã hội lớn nhất hành tinh" đã đăng tải thông tin cho biết, ứng dụng nhắn tin Facebook Messenger đã có thêm tính năng thông báo khi cuộc trò chuyện bị chụp ảnh màn hình.

Mark Zuckerberg cho biết: "Đã có bản cập nhật mới cho các cuộc trò chuyện được mã hoá đầu cuối trên Messenger. Với tính năng mới này, bạn sẽ nhận được thông báo nếu ai đó chụp ảnh màn hình một tin nhắn trước khi chúng biến mất. Chúng tôi cũng đang thêm ảnh GIF, các nhãn dán và tính năng bày tỏ cảm xúc vào các cuộc trò chuyện được mã hóa".

Facebook Messenger hiện thông báo khi người dùng chụp màn hình đoạn chat: Thực hư thế nào? ảnh 1

Mark Zuckerberg chia sẻ về tính năng mới của Facebook Messenger.

Cụ thể, nếu người dùng thực hiện thao tác chụp ảnh màn hình đoạn chat, Facebook Messenger sẽ hiện thông báo tới đối phương. Đặc biệt, dòng thông báo trên hình sẽ giúp người dùng nắm bắt chính xác ai là người thực hiện thao tác chụp ảnh màn hình. Theo thông báo của Mark Zuckerberg, tính năng này áp dụng đối với những cuộc trò chuyện được mã hoá (secret conversation).

Facebook Messenger hiện thông báo khi người dùng chụp màn hình đoạn chat: Thực hư thế nào? ảnh 2

Hiện tại tính năng hiện thông báo khi chụp màn hình đoạn chat trên Messenger chưa áp dụng đối với những cuộc trò chuyện thông thường.

Theo khảo sát của Hoa Học Trò Online đối với người dùng Messenger tại Việt Nam, tính đến thời điểm này, những cuộc trò chuyện thông thường (không phải cuộc trò chuyện được mã hoá), khi người dùng thực hiện thao tác chụp ảnh màn hình thì chưa hiện lên bất cứ thông báo nào. Có lẽ đúng như ông chủ Facebook chia sẻ, tính năng này hiện tại chỉ áp dụng với các cuộc trò chuyện bí mật mà thôi.

Trước đó vào khoảng tháng 11/2020, thông tin này được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội khiến không ít người dùng Facebook tại Việt Nam xôn xao. Tính năng này đã bắt đầu được Facebook triển khai và thử nghiệm đối với một số người dùng nước ngoài vào thời điểm giữa năm 2020, nhằm cho phép người dùng phát hiện ai đang đó đang thực hiện chụp màn hình trên Messenger.

Facebook Messenger hiện thông báo khi người dùng chụp màn hình đoạn chat: Thực hư thế nào? ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?
"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

HHT - Một số dự báo “đáng báo động” về những đợt nóng kinh hoàng với mức nhiệt độ khiến con người khó chịu nổi đã được đưa ra vào 8 năm trước. Khi ấy, các chuyên gia khí tượng nói rằng đó là dự báo cho năm 2050. Không ai ngờ rằng những dự báo đó đã trở thành hiện thực sớm hơn gần 30 năm, tức là ngay vào năm nay.
Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

HHT - Có những người rất giỏi đưa ra các lý lẽ, trong khi một số người khác lại luôn đầy những ý tưởng sáng tạo. Điều này bắt nguồn từ việc bán cầu não bên nào hoạt động mạnh hơn đấy. Vậy bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn? Bài trắc nghiệm cực ngắn, cực nhanh này sẽ cho bạn biết ngay nhé!
Mỹ: Camera ghi được hình ảnh sinh vật bí ẩn lúc 1h sáng, dân mạng phản ứng ra sao?

Mỹ: Camera ghi được hình ảnh sinh vật bí ẩn lúc 1h sáng, dân mạng phản ứng ra sao?

HHT - Hình ảnh một sinh vật kỳ lạ, trông giống người nhưng không phải là người, được ghi lại bởi camera quan sát ở Texas (Mỹ). Sự việc này khiến các nhà chức trách của thành phố cũng không hiểu nổi và đã phải đăng ảnh lên mạng xã hội để nhờ mọi người cho thông tin. Ý kiến của cư dân mạng thì vô cùng đa dạng.