Facebook Messenger hiện thông báo khi người dùng chụp màn hình đoạn chat: Thực hư thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, Facebook Messenger được cho là đã cập nhật một tính năng mới: Gửi thông báo tới người dùng khi có ai đó trong cuộc hội thoại chụp màn hình nội dung đoạn chat. Thế nhưng có phải bất cứ cuộc trò chuyện nào khi chụp màn hình cũng hiện lên thông báo?

Mới đây, trên trang Facebook cá nhân của mình, Mark Zuckerberg - ông chủ của "mạng xã hội lớn nhất hành tinh" đã đăng tải thông tin cho biết, ứng dụng nhắn tin Facebook Messenger đã có thêm tính năng thông báo khi cuộc trò chuyện bị chụp ảnh màn hình.

Mark Zuckerberg cho biết: "Đã có bản cập nhật mới cho các cuộc trò chuyện được mã hoá đầu cuối trên Messenger. Với tính năng mới này, bạn sẽ nhận được thông báo nếu ai đó chụp ảnh màn hình một tin nhắn trước khi chúng biến mất. Chúng tôi cũng đang thêm ảnh GIF, các nhãn dán và tính năng bày tỏ cảm xúc vào các cuộc trò chuyện được mã hóa".

Facebook Messenger hiện thông báo khi người dùng chụp màn hình đoạn chat: Thực hư thế nào? ảnh 1

Mark Zuckerberg chia sẻ về tính năng mới của Facebook Messenger.

Cụ thể, nếu người dùng thực hiện thao tác chụp ảnh màn hình đoạn chat, Facebook Messenger sẽ hiện thông báo tới đối phương. Đặc biệt, dòng thông báo trên hình sẽ giúp người dùng nắm bắt chính xác ai là người thực hiện thao tác chụp ảnh màn hình. Theo thông báo của Mark Zuckerberg, tính năng này áp dụng đối với những cuộc trò chuyện được mã hoá (secret conversation).

Facebook Messenger hiện thông báo khi người dùng chụp màn hình đoạn chat: Thực hư thế nào? ảnh 2

Hiện tại tính năng hiện thông báo khi chụp màn hình đoạn chat trên Messenger chưa áp dụng đối với những cuộc trò chuyện thông thường.

Theo khảo sát của Hoa Học Trò Online đối với người dùng Messenger tại Việt Nam, tính đến thời điểm này, những cuộc trò chuyện thông thường (không phải cuộc trò chuyện được mã hoá), khi người dùng thực hiện thao tác chụp ảnh màn hình thì chưa hiện lên bất cứ thông báo nào. Có lẽ đúng như ông chủ Facebook chia sẻ, tính năng này hiện tại chỉ áp dụng với các cuộc trò chuyện bí mật mà thôi.

Trước đó vào khoảng tháng 11/2020, thông tin này được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội khiến không ít người dùng Facebook tại Việt Nam xôn xao. Tính năng này đã bắt đầu được Facebook triển khai và thử nghiệm đối với một số người dùng nước ngoài vào thời điểm giữa năm 2020, nhằm cho phép người dùng phát hiện ai đang đó đang thực hiện chụp màn hình trên Messenger.

Facebook Messenger hiện thông báo khi người dùng chụp màn hình đoạn chat: Thực hư thế nào? ảnh 6
MỚI - NÓNG
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
HHT - Cuộc hẹn đầu tiên phải là đứng đầu danh sách những dịp khiến bạn cảm thấy tủ quần áo kiểu "Tôi không có gì để mặc". Hàng trăm lời khuyên thời trang bỗng trở nên rối bời vào lúc này. Bởi vì cuộc hẹn đầu cần một chiến lược thời trang riêng biệt dành cho nó.

Có thể bạn quan tâm

“Hố tử thần” bí ẩn ở Chile ngày càng lớn khiến mọi người sợ hãi, giờ “nuốt” được cả Khải Hoàn Môn

“Hố tử thần” bí ẩn ở Chile ngày càng lớn khiến mọi người sợ hãi, giờ “nuốt” được cả Khải Hoàn Môn

HHT - Một “hố tử thần” ở Chile đã khiến người dân trong vùng hết sức lo sợ còn giới khoa học thì ngạc nhiên vì nó đang lớn hơn, sâu hơn theo từng ngày. Chỉ sau khoảng một tuần kể từ khi xuất hiện, giờ hố này to đến mức đã có thể “nuốt chửng” được cả Khải Hoàn Môn. Đây có thể là chuyện gì vậy?