Facebook Messenger hiện thông báo khi người dùng chụp màn hình đoạn chat: Thực hư thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, Facebook Messenger được cho là đã cập nhật một tính năng mới: Gửi thông báo tới người dùng khi có ai đó trong cuộc hội thoại chụp màn hình nội dung đoạn chat. Thế nhưng có phải bất cứ cuộc trò chuyện nào khi chụp màn hình cũng hiện lên thông báo?

Mới đây, trên trang Facebook cá nhân của mình, Mark Zuckerberg - ông chủ của "mạng xã hội lớn nhất hành tinh" đã đăng tải thông tin cho biết, ứng dụng nhắn tin Facebook Messenger đã có thêm tính năng thông báo khi cuộc trò chuyện bị chụp ảnh màn hình.

Mark Zuckerberg cho biết: "Đã có bản cập nhật mới cho các cuộc trò chuyện được mã hoá đầu cuối trên Messenger. Với tính năng mới này, bạn sẽ nhận được thông báo nếu ai đó chụp ảnh màn hình một tin nhắn trước khi chúng biến mất. Chúng tôi cũng đang thêm ảnh GIF, các nhãn dán và tính năng bày tỏ cảm xúc vào các cuộc trò chuyện được mã hóa".

Facebook Messenger hiện thông báo khi người dùng chụp màn hình đoạn chat: Thực hư thế nào? ảnh 1

Mark Zuckerberg chia sẻ về tính năng mới của Facebook Messenger.

Cụ thể, nếu người dùng thực hiện thao tác chụp ảnh màn hình đoạn chat, Facebook Messenger sẽ hiện thông báo tới đối phương. Đặc biệt, dòng thông báo trên hình sẽ giúp người dùng nắm bắt chính xác ai là người thực hiện thao tác chụp ảnh màn hình. Theo thông báo của Mark Zuckerberg, tính năng này áp dụng đối với những cuộc trò chuyện được mã hoá (secret conversation).

Facebook Messenger hiện thông báo khi người dùng chụp màn hình đoạn chat: Thực hư thế nào? ảnh 2

Hiện tại tính năng hiện thông báo khi chụp màn hình đoạn chat trên Messenger chưa áp dụng đối với những cuộc trò chuyện thông thường.

Theo khảo sát của Hoa Học Trò Online đối với người dùng Messenger tại Việt Nam, tính đến thời điểm này, những cuộc trò chuyện thông thường (không phải cuộc trò chuyện được mã hoá), khi người dùng thực hiện thao tác chụp ảnh màn hình thì chưa hiện lên bất cứ thông báo nào. Có lẽ đúng như ông chủ Facebook chia sẻ, tính năng này hiện tại chỉ áp dụng với các cuộc trò chuyện bí mật mà thôi.

Trước đó vào khoảng tháng 11/2020, thông tin này được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội khiến không ít người dùng Facebook tại Việt Nam xôn xao. Tính năng này đã bắt đầu được Facebook triển khai và thử nghiệm đối với một số người dùng nước ngoài vào thời điểm giữa năm 2020, nhằm cho phép người dùng phát hiện ai đang đó đang thực hiện chụp màn hình trên Messenger.

Facebook Messenger hiện thông báo khi người dùng chụp màn hình đoạn chat: Thực hư thế nào? ảnh 6
MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

HHT - Nắng nóng diện rộng ở miền Bắc có thể sẽ dịu đi vào một vài ngày nhất định, nhưng chỉ đỡ chút ít rồi lại tiếp tục nóng, nhiệt độ ở phần lớn các tỉnh thành nói chung vẫn cao. Tại Hà Nội, trong nhiều ngày tới, nhiệt độ cảm nhận cao nhất trong ngày gần như không hôm nào xuống dưới 40 độ C.
Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

HHT - Khi nhiệt độ ở một thành phố thuộc một nước nhiệt đới, ví dụ như ở Thủ đô Hà Nội của nước ta, mà lên đến 40 độ C thì người dân sẽ cảm thấy rất mệt mỏi, dễ kiệt sức. Nhưng cùng mức nhiệt độ này ở sa mạc thì con người lại dễ chịu đựng được hơn. Tại sao lại như vậy?