Facebook Messenger sắp cập nhật màu sắc mới, bổ sung một số tính năng chưa từng có

HHT - Nhiều người dùng Facebook mới đây đã phát hiện ra ứng dụng nhắn tin Messenger đã được cập nhật màu sắc mới cũng như bổ sung một số tính năng chưa từng có.

Trong thời gian tới, Facebook sẽ thực hiện thay đổi lớn tiếp theo khi gộp chung ứng dụng nhắn tin Direct Message (DM) của Instagram với Messenger của Facebook.

Cụ thể, bắt đầu từ tuần này, một số người dùng Facebook đã phát hiện ứng dụng Messenger trên máy đã được cập nhật lại màu sắc mới, từ xanh dương chuyển thành màu gradient xanh - tím. Đây là dấu hiệu cho thấy Messenger và Direct Message sắp sửa được gộp chung.

Facebook Messenger sắp cập nhật màu sắc mới, bổ sung một số tính năng chưa từng có ảnh 1 Một số người dùng Facebook đã phát hiện ứng dụng Messenger trên máy được cập nhật lại màu sắc mới. (Ảnh: Mondo.me)

Điều này không quá ngạc nhiên bởi trước đó, Facebook từng nói rõ về kế hoạch thống nhất các nền tảng nhắn tin, cho phép người dùng các nền mạng xã hội khác nhau thuộc công ty, gồm: Messenger, Instagram và WhatsApp, nhắn tin cho nhau.

CEO Facebook - Mark Zuckerberg cũng đã chia sẻ về mong muốn về việc mã hoá đầu cuối của hệ thống. Thay đổi này có thể giúp Facebook đủ mạnh để có thể cạnh tranh với các đối thủ như iMessage của Apple, Telegram...

Facebook Messenger sắp cập nhật màu sắc mới, bổ sung một số tính năng chưa từng có ảnh 2 Messenger sẽ có màu sắc từ xanh dương chuyển thành màu gradient xanh - tím, sau khi hợp nhất với DM. (Ảnh: TreceBits)

Một báo cáo của The Verge vào tháng 8/2020, từng cho biết giao diện nhắn tin sẽ có màu sắc mới, thêm nhiều biểu tượng cảm xúc mới, vuốt để trả lời tin nhắn... sau khi Messeger gộp chung với Direct Message.

Với thay đổi này, người dùng Instagram sẽ có thể liên lạc với người dùng Facebook hiện chưa có Instagram. Hoặc ngược lại, người dùng Messenger cũng có thể trò chuyện với bạn bè chỉ có Instagram mà chưa có Messenger.

Facebook Messenger sắp cập nhật màu sắc mới, bổ sung một số tính năng chưa từng có ảnh 3 Theo Facebook, người dùng có thể tắt chế độ trao đổi tin nhắn giữa các nền tảng với nhau. (Ảnh: Mondo)

Hiện tại, chỉ một số người dùng Facebook và Instagram nhận được cập nhật này. Nếu bạn đang dùng thiết bị Android thì có thể tải bản Messenger Beta về để trải nghiệm phiên bản Messenger mới, còn với người dùng iOS thì bản Beta hiện đang bị giới hạn.

Facebook Messenger sắp cập nhật màu sắc mới, bổ sung một số tính năng chưa từng có ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vì sao áp thấp nhiệt đới gần đây gây mưa to ngập lụt nhiều hơn, nhất là ở thành phố lớn?

Vì sao áp thấp nhiệt đới gần đây gây mưa to ngập lụt nhiều hơn, nhất là ở thành phố lớn?

HHT - Áp thấp nhiệt đới gần đây trên Biển Đông (được ghi tên là 13W) đã gây mưa lớn ở miền Trung nước ta, dẫn đến ngập lụt. Sau đó, áp thấp này tiếp tục khiến đường phố ở Bangkok (Thái Lan) ngập nước mênh mông. Chưa phải là bão nhưng nhiều áp thấp nhiệt đới gần đây đã gây mưa nhiều và kéo dài hơn.