Facebook Messenger sẽ ngừng hỗ trợ tính năng ít ai để ý này vào tháng 9 tới đây

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Kể từ năm 2016, người dùng đã có thể dùng Messenger để gửi và nhận các tin nhắn SMS trên Android. Tuy nhiên, sự tích hợp này trên ứng dụng Facebook Messenger sẽ chính thức biến mất vào tháng 9 tới đây.

Những người dùng đang sử dụng Messenger để gửi SMS thay cho ứng dụng mặc định trên máy sẽ nhận được thông báo ngừng hỗ trợ của Meta.

Thông báo cho thấy, người dùng sẽ không thể sử dụng Messenger để gửi và nhận các tin nhắn SMS khi cập nhật ứng dụng sau ngày 28/9/2023. Để chuyển đổi trước thời hạn, người dùng vào Cài đặt trên điện thoại > Ứng dụng > Ứng dụng nhắn tin mặc định > Chọn một ứng dụng khác.

Facebook Messenger sẽ ngừng hỗ trợ tính năng ít ai để ý này vào tháng 9 tới đây ảnh 1

Tính năng gửi và nhận tin nhắn SMS sẽ không còn hỗ trợ trên Messenger. (Ảnh: 9to5Google)

Facebook Messenger lần đầu cho ra mắt tính năng gửi và nhận SMS tích hợp thay cho ứng dụng Tin nhắn mặc định trong máy vào năm 2012, nhưng đã bị loại bỏ vào năm 2013. Năm 2016, Facebook đã thử lại tính năng này dưới chủ đề màu tím (chủ đề nhắn tin mặc định trên Facebook có màu xanh lam).

Các ứng dụng gửi và nhận tin nhắn SMS của bên thứ ba đang ngày càng không phổ biến trên các thiết bị Android bởi không có quyền truy cập vào RCS. Google đã biến tính năng nhắn tin mặc định trên Android thành bên thứ nhất, trong khi các nhà mạng và OEM khác chủ yếu sử dụng ứng dụng Nhắn tin của hãng.

Hiện tại, có rất nhiều người dùng chọn gửi và nhận SMS/MMS trong một ứng dụng Messenger. Tuy nhiên, điều này đã không còn là mục tiêu của Meta nữa vì công ty đã có ứng dụng nhắn tin WhatsApp để duy trì.

Facebook Messenger sẽ ngừng hỗ trợ tính năng ít ai để ý này vào tháng 9 tới đây ảnh 5
Theo 9to5Google
MỚI - NÓNG
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.

Có thể bạn quan tâm

5 cách giúp điện thoại của bạn "nhân đôi tuổi thọ", cực đơn giản ai cũng làm được

5 cách giúp điện thoại của bạn "nhân đôi tuổi thọ", cực đơn giản ai cũng làm được

HHT - Trong quá trình sử dụng điện thoại, người dùng nên tuân thủ các gợi ý sau sẽ giúp cho thiết bị của mình hoạt động lâu dài hơn. Thay vì phải chi tiền để đổi mới hàng năm, bạn nên áp dụng cách tối ưu để nhân đôi tuổi thọ điện thoại bạn. Lúc này, bạn sẽ hình thành được thói quen sử dụng đơn giản để kéo dài tuổi thọ điện thoại mà không cần phải có kiến thức chuyên sâu về công nghệ.
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?

Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?

HHT - Có thể bạn đã cảm thấy thời tiết mùa Thu được cả tháng nay rồi, mà sắp đến Trung thu rồi cơ mà! Nhưng hóa ra theo khoa học thì mùa Thu ở Bắc bán cầu chưa thực sự bắt đầu mà phải chờ đến tận ngày Thu phân - chính là hôm nay, 23/9. Vậy ngày này có ý nghĩa thế nào, tạo những thay đổi ra sao?