Facebook sẽ có tính năng quản lý thời gian sử dụng mạng xã hội

Facebook sẽ có tính năng quản lý thời gian sử dụng mạng xã hội
HHT - Facebook đang thử nghiệm một công cụ gọi là "Your Time on Facebook" có thể giúp người dùng quản lý thời gian dành cho mạng xã hội, cho phép họ xem thời gian sử dụng ứng dụng mỗi ngày.

Quản lý thời gian sử dụng là xu hướng trong các ứng dụng và dịch vụ của năm 2018. ẢNH: REUTERS

Theo CNET, tính năng này là một phần của sáng kiến "Time Well Spent" về quản lý thời gian của Facebook. Bằng chứng về sự phát triển tính năng này được phát hiện bởi nhà điều tra ứng dụng Jane Manchum Wong và sau đó được Facebook xác nhận.

Bên cạnh mạng xã hội, Facebook cũng được cho đang thử nghiệm công cụ "Daily Reminder" trên Instagram giúp nhắc nhở người dùng về thời gian sử dụng ứng dụng hằng ngày.

Vào đầu năm nay, Facebook cho biết hãng hiện vẫn tích cực tìm cách tốt nhất để đo lường thời gian người dùng dành cho ứng dụng Facebook. Các thành phần cốt lõi mà Facebook muốn đo lường sẽ bao gồm tin nhắn, nhận xét, lượt chia sẻ và lượt thích.

Facebook cũng đã thực hiện các thay đổi đối với thuật toán News Feed được thiết kế để giảm sự hiện diện của video có chất lượng thấp nhưng bắt mắt. Điều đó dẫn đến lần đầu tiên có sự sụt giảm thời gian sử dụng của Facebook ở Bắc Mỹ trong quý 4/2017, giảm 700.000 người dùng hoạt động hằng ngày trong khu vực. CEO Facebook Zuckerberg cho biết các thay đổi này đã giảm thời gian dành cho Facebook khoảng 50 triệu giờ mỗi ngày.

Bên cạnh Facebook, các hãng công nghệ lớn như Apple và Google cũng có những động thái cụ thể giúp người dùng quản lý thời gian sử dụng của họ. Với Google, người dùng nền tảng Android có thể xem thời gian sử dụng ứng dụng trên Dashboard. Trong khi đó Apple sẽ đưa tính năng tương tự lên iOS 12 vào mùa thu năm nay.

Theo thanhnien.com.vn
MỚI - NÓNG
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.

Có thể bạn quan tâm

Facebook công bố sẽ ngừng cung cấp các tính năng dựa trên vị trí người dùng

Facebook công bố sẽ ngừng cung cấp các tính năng dựa trên vị trí người dùng

HHT - Mới đây, mạng xã hội Facebook thông báo cho người dùng việc một số tính năng về vị trí trên App sẽ ngừng hoạt động sau ngày 31/5. Bao gồm các chức năng như bạn bè xung quanh và cảnh báo thời tiết. Các tính năng liên quan khác như cảnh báo thời gian, lịch sử vị trí và vị trí nền cũng sẽ "sớm biến mất".