Facebook vừa có thay đổi "thần thánh", không cần smartphone xịn cũng có thể đăng ảnh 3D

Facebook vừa có thay đổi "thần thánh", không cần smartphone xịn cũng có thể đăng ảnh 3D
HHT - Với sự giúp đỡ của trí tuệ nhân tạo, người dùng Facebook đã có thể chuyển đổi một bức ảnh thông thường thành ảnh 3D siêu độc lạ.

Vào cuối năm 2018, Facebook mới đây đã cho phép người dùng đăng tải những bức ảnh sống ảo của bản thân theo hiệu ứng 3D. Với những bức ảnh độc đáo này, người xem có thể cảm nhận được sự “di chuyển” của hình ảnh và “khoảng cách” giữa tiền cảnh và hậu cảnh của chủ thể như trong không gian 3 chiều. 

Facebook vừa có thay đổi "thần thánh", không cần smartphone xịn cũng có thể đăng ảnh 3D ảnh 1
Hiệu ứng ảnh 3D tạo nên một cơn sốt không hề nhỏ trong cộng đồng người dùng mạng xã hội Việt Nam. (Ảnh: Vectary)

Kể từ khi được trình làng, hiệu ứng ảnh 3D này đã tạo nên một cơn sốt không hề nhỏ trong cộng đồng người dùng mạng. Tuy nhiên, một điểm trừ cho tính năng này là chỉ có mặt trên các dòng điện thoại hỗ trợ chế độ chụp Chân dung (Portrait) như iPhone 7 Plus, iPhone 8 Plus, Samsung Galaxy S10,…

Dẫu vậy, với sự giúp đỡ của trí tuệ nhân tạo, Facebook cho biết rằng họ đã có thể chuyển đổi một bức ảnh thông thường thành ảnh 3D cho dù điện thoại bạn không có chế độ chụp “Chân dung”, theo Endgaget.

Để làm được điều này, Facebook đã huấn luyện một mạng lưới trí tuệ nhân tạo để tính toán và sắp xếp “khoảng cách từ camera cho mỗi pixel”. Việc này cơ bản giúp Facebook có thể ước lượng được chiều sâu của bức ảnh để cho ra một ảnh động 3D hoàn chỉnh mà không cần đến camera xoá phông.

Với sự giúp đỡ của trí tuệ nhân tạo, người dùng Facebook đã có thể chuyển đổi một bức ảnh thông thường thành ảnh 3D, kể cả khi điện thoại không hỗ trợ chế độ chụp “Chân dung”. (Ảnh: Macworld)

Được biết, Facebook không phải là công ty đầu tiên làm được điều này. Trước đó, Google đã từng sử dụng kĩ thuật tương tự cho chế độ Chân dung trên các dòng điện thoại Pixel của họ. Nhưng khác với Google, AI của Facebook cho phép người dùng chuyển đổi cả những bức ảnh đã được chụp từ trước. 

Facebook vừa có thay đổi "thần thánh", không cần smartphone xịn cũng có thể đăng ảnh 3D ảnh 2
Facebook chia sẻ rằng, họ mong có thể áp dụng nghiên cứu này vào lĩnh vực video và mở rộng tiềm năng vào lĩnh vực AR (thực tế ảo tăng cường) và VR (thực tế ảo).

Hiện tại chức năng này đã có trên ứng dụng của Facebook. Tuy nhiên, không phải smartphone nào cũng có thể sử dụng được tính năng này. Theo Facebook, chỉ iPhone 7 trở lên, hoặc các smartphone Galaxy Note8 trở lên, cùng với toàn bộ dòng điện thoại Pixel (trừ dòng Pixel 3A giá rẻ) mới hỗ trợ tính năng chuyển đổi ảnh từ 2D sang 3D.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đã xác định được ngày và khoảng rơi của tầng tên lửa Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát”

Đã xác định được ngày và khoảng rơi của tầng tên lửa Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát”

HHT - Một tầng từ chiếc tên lửa của Trung Quốc đang bay mất kiểm soát quanh Trái Đất và sắp rơi. Sau vài ngày theo dõi, hiện phía Mỹ đã đưa ra những dự đoán mới nhất về thời gian và địa điểm rơi của tầng tên lửa nặng 21 tấn này, đồng thời, họ cũng kêu gọi các nước có “hành vi không gian có trách nhiệm”. Vậy tầng tên lửa đó sẽ rơi vào khi nào, và được dự tính rơi xuống đâu?
Một phần tên lửa của Trung Quốc sắp rơi “mất kiểm soát”: Khi nào sẽ rơi và rơi xuống đâu?

Một phần tên lửa của Trung Quốc sắp rơi “mất kiểm soát”: Khi nào sẽ rơi và rơi xuống đâu?

HHT - Một tầng tên lửa rất lớn của Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát” và khả năng lớn là nó sẽ rơi xuống Trái Đất. Thông tin này đang khiến rất nhiều người lo ngại, vì nếu nó rơi xuống khu dân cư thì hậu quả sẽ không nhỏ. Vậy giới khoa học đang dự đoán thế nào về vụ việc này?
3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

HHT - Rất nhiều người dùng Facebook chỉ để có thể liên lạc với người thân và bạn bè. Nhưng nếu không bảo vệ và quản lý những thông tin cá nhân thì người khác vẫn vẫn có thể vào trang cá nhân của bạn để xem và nhắn tin. Dưới đây là hướng dẫn cách bảo vệ trang cá nhân của bạn tốt nhất có thể thực hiện bằng điện thoại.