Facebook vừa có thay đổi "thần thánh", không cần smartphone xịn cũng có thể đăng ảnh 3D

Facebook vừa có thay đổi "thần thánh", không cần smartphone xịn cũng có thể đăng ảnh 3D
HHT - Với sự giúp đỡ của trí tuệ nhân tạo, người dùng Facebook đã có thể chuyển đổi một bức ảnh thông thường thành ảnh 3D siêu độc lạ.

Vào cuối năm 2018, Facebook mới đây đã cho phép người dùng đăng tải những bức ảnh sống ảo của bản thân theo hiệu ứng 3D. Với những bức ảnh độc đáo này, người xem có thể cảm nhận được sự “di chuyển” của hình ảnh và “khoảng cách” giữa tiền cảnh và hậu cảnh của chủ thể như trong không gian 3 chiều. 

Facebook vừa có thay đổi "thần thánh", không cần smartphone xịn cũng có thể đăng ảnh 3D ảnh 1
Hiệu ứng ảnh 3D tạo nên một cơn sốt không hề nhỏ trong cộng đồng người dùng mạng xã hội Việt Nam. (Ảnh: Vectary)

Kể từ khi được trình làng, hiệu ứng ảnh 3D này đã tạo nên một cơn sốt không hề nhỏ trong cộng đồng người dùng mạng. Tuy nhiên, một điểm trừ cho tính năng này là chỉ có mặt trên các dòng điện thoại hỗ trợ chế độ chụp Chân dung (Portrait) như iPhone 7 Plus, iPhone 8 Plus, Samsung Galaxy S10,…

Dẫu vậy, với sự giúp đỡ của trí tuệ nhân tạo, Facebook cho biết rằng họ đã có thể chuyển đổi một bức ảnh thông thường thành ảnh 3D cho dù điện thoại bạn không có chế độ chụp “Chân dung”, theo Endgaget.

Để làm được điều này, Facebook đã huấn luyện một mạng lưới trí tuệ nhân tạo để tính toán và sắp xếp “khoảng cách từ camera cho mỗi pixel”. Việc này cơ bản giúp Facebook có thể ước lượng được chiều sâu của bức ảnh để cho ra một ảnh động 3D hoàn chỉnh mà không cần đến camera xoá phông.

Với sự giúp đỡ của trí tuệ nhân tạo, người dùng Facebook đã có thể chuyển đổi một bức ảnh thông thường thành ảnh 3D, kể cả khi điện thoại không hỗ trợ chế độ chụp “Chân dung”. (Ảnh: Macworld)

Được biết, Facebook không phải là công ty đầu tiên làm được điều này. Trước đó, Google đã từng sử dụng kĩ thuật tương tự cho chế độ Chân dung trên các dòng điện thoại Pixel của họ. Nhưng khác với Google, AI của Facebook cho phép người dùng chuyển đổi cả những bức ảnh đã được chụp từ trước. 

Facebook vừa có thay đổi "thần thánh", không cần smartphone xịn cũng có thể đăng ảnh 3D ảnh 2
Facebook chia sẻ rằng, họ mong có thể áp dụng nghiên cứu này vào lĩnh vực video và mở rộng tiềm năng vào lĩnh vực AR (thực tế ảo tăng cường) và VR (thực tế ảo).

Hiện tại chức năng này đã có trên ứng dụng của Facebook. Tuy nhiên, không phải smartphone nào cũng có thể sử dụng được tính năng này. Theo Facebook, chỉ iPhone 7 trở lên, hoặc các smartphone Galaxy Note8 trở lên, cùng với toàn bộ dòng điện thoại Pixel (trừ dòng Pixel 3A giá rẻ) mới hỗ trợ tính năng chuyển đổi ảnh từ 2D sang 3D.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm