Fan cứng của Oreo không thể bỏ qua 10 sự thật thú vị về chiếc bánh “thần thánh” này

Fan cứng của Oreo không thể bỏ qua 10 sự thật thú vị về chiếc bánh “thần thánh” này
HHT - Những chiếc bánh quy Oreo đã có mặt tại hơn 100 quốc gia trên thế giới và luôn tự hào với danh hiệu “bánh quy bán chạy nhất thế giới”. Thế nhưng chúng cũng có những điều “bí mật” đầy thú vị đấy chứ!

1. “Sinh thần” vào ngày 6/3/1912

Fan cứng của Oreo không thể bỏ qua 10 sự thật thú vị về chiếc bánh “thần thánh” này ảnh 1

Những chiếc bánh Oreo đầu tiên được ra lò vào ngày 6/3/1912 tại nhà máy sản xuất của công ty Nabisco, New York - Mỹ. Với hai vị nhân kem: Truyền thống và Lemon Meringue.

2. Ra lò hơn 123.000 tấn nhân kem mỗi năm

Nhà máy Oreo xuất xưởng hơn 123.000 tấn nhân kem để tạo nên những chiếc bánh quy tuyệt hảo hằng năm. Trên “tỉ lệ vàng”: 7 bánh - 3 kem (71% bánh - 21% kem) làm “ngất ngây” bao tâm hồn “hảo ngọt”!

3. Oreo “gấp đôi nhân kem” là hư cấu?

Sản phẩm Double Stuf Oreos được cho là có lớp nhân kem tăng gấp đôi, thế nhưng trên thực tế chúng chỉ lớn hơn 1,86 lần so với bánh Oreo thông thường. Tương tự như bánh quy Mega Stuf, được quảng cáo là được “nâng cấp” lên 3 lần thế nhưng lớp kem chỉ được tăng thêm 2.68 lần so với trước.

Fan cứng của Oreo không thể bỏ qua 10 sự thật thú vị về chiếc bánh “thần thánh” này ảnh 2

4. Cần 59 phút cho một chiếc bánh "chuẩn đét"!

Mỗi chiếc bánh Oreo “bé xinh” được nướng chính xác trong vòng 290,6 giây với nhiệt độ từ 300 - 400 độ F.

5. Hơn 500 tỷ chiếc bánh Oreo đã được bán!

Kể từ năm 1912, gần 500 tỷ chiếc bánh đã được bán ra trên toàn thế giới. Riêng trong năm 2011, đã có hơn 35 tỷ bánh được tiêu thụ trong đó có hơn 10 tỷ chiếc được “thanh toán” tại thị trường Mỹ!

Fan cứng của Oreo không thể bỏ qua 10 sự thật thú vị về chiếc bánh “thần thánh” này ảnh 3

5. Số bánh Oreo đã ra lò thậm chí có thể “quấn quanh” thế giới 381 lần!

Nếu lấy tất cả bánh Oreo đã được sản xuất trên thế giới cùng xếp chồng lên nhau, thì chúng ta có thể “bắt cầu” lên tận mặt trăng và “khứ hồi” trở lại Trái Đất hơn năm lần!

6. Chúng cũng có thể gây nghiện tương tự như Cocaine?

Một nghiên cứu trong năm 2013 đã chứng minh rằng đường và chất béo có trong Oreo hoàn toàn có thể gây nghiện. Rất nhiều công trình của các nhà khoa học cũng cho rằng đường chính là "thủ phạm" trong việc khiến chúng ta không thể dừng ăn đồ ngọt và "phát phì"!

7. Mỗi chiếc bánh có “90 đường vạch”?

Họa tiết trên từng chiếc bánh quy “thần thánh” ấy có tới 90 đường vân, 12 chấm tròn và 12 gạch ngang đó! Chuẩn đến từng mi-li-mét luôn!

Fan cứng của Oreo không thể bỏ qua 10 sự thật thú vị về chiếc bánh “thần thánh” này ảnh 4

8. Cái tên cũng là một “bí ẩn”!

Không ai có thể trả lời tại sao “ngôi sao” bánh quy nổi tiếng này lại có tên là “Oreo”. Một số người cho rằng bởi cái tên ấy dễ nhớ, tuy nhiên một số khác lại nghĩ rằng cái tên ấy lại được đặt theo từ “Oreo” trong tiếng Pháp có nghĩa là “Vàng” hay trong tiếng Hy Lạp mang nghĩa là “Vẻ đẹp”.

10. Ngày 6/3 hằng năm là “Ngày Quốc Tế Oreo”

Chiếc bánh này còn được ưu ái dành cho một ngày đặc biệt nữa! Ngày Quốc Tế bánh Oreo được diễn ra vào ngày 6/3 hằng năm nhằm tôn vinh ngày “xuất xưởng” chiếc bánh đầu tiên! Chúng ta có thể hưởng ứng ngày kỉ niệm đáng nhớ này bằng việc nhúng hương vị Oreo mà bạn yêu thích vào sữa theo cách ăn "truyền thống" hoặc dùng Oreo để "chế tác" nên thêm nhiều món bánh tuyệt vời nữa đó!

Fan cứng của Oreo không thể bỏ qua 10 sự thật thú vị về chiếc bánh “thần thánh” này ảnh 5

HUY LÊ - Ảnh tổng hợp từ Internet

Theo Teen Vouge
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.