Fan suy đoán ZB1 sẽ hoạt động với concept thần thoại Hy Lạp nhưng có một điểm đáng lo

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dựa theo những hình ảnh, video mà công ty đăng tải liên quan đến ZEROBASEONE (ZB1), người hâm mộ dự đoán thần thoại Hy Lạp sẽ là concept chính trong sản phẩm âm nhạc của ZB1. Nếu điều này là sự thật, tin rằng đây sẽ là concept tạo nên làn gió mới cho K-Pop nhưng cũng tiềm tàng nguy hiểm vì có thể gây nên tranh cãi chiếm dụng văn hóa.

Dựa vào spoiler film của Sung Han Bin và Zhanghao, cùng bức ảnh sinh nhật của Ricky và Seok Matthew, nhiều fan dự đoán ZB1 đang được định hướng theo concept chính là thần thoại Hy Lạp. Mỗi thành viên sẽ là một vị thần.

Fan suy đoán ZB1 sẽ hoạt động với concept thần thoại Hy Lạp nhưng có một điểm đáng lo ảnh 1

Theo đó, Ricky có thể sẽ đại diện cho thần rượu nho Dionysus, vị thần bảo hộ của rượu nho, sự hoan hỉ, tiệc tùng và sung túc. Trong khi Seok Matthew sẽ là thần tình yêu Cupid. Dựa vào những từ khóa xuất hiện trong đoạn spoiler film, người hâm mộ suy đoán Sung Han Bin có thể sẽ theo concept của thần Apollo, vị thần đại diện cho ánh sáng, chân lý và nghệ thuật. Center Zhanghao là thần Mặt Trời Helios.

Fan suy đoán ZB1 sẽ hoạt động với concept thần thoại Hy Lạp nhưng có một điểm đáng lo ảnh 2

Các thành viên còn lại được fan dự đoán dựa theo hình tượng của mỗi người. Kim Tae Rae được cho là thần tự nhiên Pan. Gunwook là á thần sức mạnh Hercules hoặc vị thần cai quản lửa và nghề thủ công Hephaistos. Kim Gyuvin là thần chiến tranh Ares hoặc thần Hermes.

Ji Woong là thần Hades cai quản địa ngục và cái chết. Yujin là thần biển cả Poseidon. Cũng có fan cho rằng Kim Ji Woong phù hợp với hình tượng thần biển cả.

Fan suy đoán ZB1 sẽ hoạt động với concept thần thoại Hy Lạp nhưng có một điểm đáng lo ảnh 3

Những suy đoán này nhận được nhiều sự ủng hộ từ cộng đồng người hâm mộ của nhóm. Bởi nếu đúng là ZB1 được chọn thần thoại Hy Lạp là concept chính xuyên suốt trong sản phẩm âm nhạc sẽ tạo nên sự độc nhất trong K-Pop.

Dẫu vậy, sự khác biệt này cũng làm dấy lên những lo ngại. Các nhóm nhạc K-Pop ra mắt sản phẩm lấy cảm hứng hay dựa theo thần thoại Hy Lạp không hiếm, nhưng để làm concept định hướng chính thì chưa có. Nếu đội sản xuất không xây dựng một cách cẩn thận, ZB1 có thể rơi vào tranh cãi chiếm đoạt văn hóa.

Fan suy đoán ZB1 sẽ hoạt động với concept thần thoại Hy Lạp nhưng có một điểm đáng lo ảnh 4

ZB1 là nhóm nhạc chiến thắng, bước ra từ chương trình Boys Planet 999. Mỗi thành viên đều sở hữu fan cứng lớn và chịu chi. ZB1 lại được ông lớn Mnet đỡ đầu, vì vậy, màn ra mắt của nhóm nhận được nhiều kỳ vọng của công chúng. Concept lẫn âm nhạc của ZB1 có đáp ứng được kỳ vọng và giúp các chàng trai nổi bật giữa cuộc đua thế hệ mới hay không sẽ được lật mở vào ngày nhóm chính thức debut - 10/7 tới đây.

Fan suy đoán ZB1 sẽ hoạt động với concept thần thoại Hy Lạp nhưng có một điểm đáng lo ảnh 8
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
HHT - Làm việc với UBND tỉnh Sóc Trăng, anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG về Thanh niên Việt Nam đề nghị, tăng cường đối thoại với thanh niên, đặc biệt quan tâm giải quyết các vấn đề kiến nghị, đề xuất chính đáng của thanh niên sau đối thoại, đảm bảo đúng quy định.

Có thể bạn quan tâm

Tạo hình vai cameo của Jisoo gây tranh cãi: Không giống tiên nữ, bị so sánh với Lưu Thi Thi

Tạo hình vai cameo của Jisoo gây tranh cãi: Không giống tiên nữ, bị so sánh với Lưu Thi Thi

HHT - Trên Weibo, cư dân mạng đang lan truyền video và hình ảnh phân cảnh của Jisoo trong phim điện ảnh "Dr. Cheon and Lost Talisman" (Thanh Gươm Trừ Tà). Được tiết lộ tham gia với tư cách diễn viên khách mời, Jisoo đảm nhiệm vai tiên nữ truyền thống Hàn Quốc, nhưng hình ảnh bị rò rỉ khiến khán giả thất vọng.