"FIFA World Cup" tiếp tục chiếm lĩnh Google Tìm Kiếm tại Việt Nam

"FIFA World Cup" tiếp tục chiếm lĩnh Google Tìm Kiếm tại Việt Nam
HHT - “World Cup” tiếp tục chứng minh sức nóng với hàng triệu lượt tìm kiếm dẫn đầu danh sách bảng xếp hạng Tìm Kiếm trên Google.

Dù chỉ mới khởi động được hơn 1 tuần, FIFA World Cup 2018 đã thu hút người hâm mộ trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng với các trận cầu nảy lửa cùng những kết quả đầy bất ngờ. Chỉ với thao tác nhập từ khóa “World Cup”, người hâm mộ bóng đá có thể theo dõi ngay tất tần tật các thông tin liên quan đến giải đấu như lịch thi đấu, kết quả, dự đoán tỉ số, thông tin đội tuyển, cầu thủ yêu thích… từ Google Search, Google Trends, Google News và nhiều công cụ hỗ trợ miễn phí khác. Một chiến dịch mà Google dành riêng đến người hâm mộ bóng đá trên khắp hành tinh, được chọn lọc địa phương hóa theo múi giờ và nội dung. Đây chính là lý do tần xuất tìm kiếm từ khóa “World Cup” tăng cao.

"FIFA World Cup" tiếp tục chiếm lĩnh Google Tìm Kiếm tại Việt Nam ảnh 1

Không quá khó hiểu khi giải bóng đá lớn nhất hành tinh chễm chệ ở vị trí đầu tiên trên Google Tìm Kiếm tuần này.

Bộ phim truyền hình Việt Nam đề tài gia đình “Gạo nếp gạo tẻ” lần đầu tiên xuất hiện trên bảng xếp hạng Tìm Kiếm với vị trí thứ 2, sau 21 tập phim. Ở vị trí thứ 3 cũng là một bộ phim truyền hình Việt Nam khác- “Quỳnh búp bê”, bộ phim lấy đề tài về nạn xã hội nhanh chóng thu hút sự chú ý của khán giả ngay sau khi tập đầu tiên phát sóng. Liên quan đến chủ đề phim Việt Nam, “Cả một đời ân oán" vẫn tiếp tục góp mặt trong danh sách với vị trí thứ 7. Tiếp đó là bộ phim cổ trang truyền hình của Trung Quốc “Phù dao hoàng hậu” ở vị trí thứ 8, dù chỉ mới phát sóng vài tập đầu nhưng đã nhận được nhiều sự quan tâm từ khán giả Việt Nam.

"FIFA World Cup" tiếp tục chiếm lĩnh Google Tìm Kiếm tại Việt Nam ảnh 2

Bộ phim truyền hình "Gạo nếp gạo tẻ" đang chứng tỏ được sức hút của mình.

Ở vị trí thứ 4 là từ khóa “Tết Đoan Ngọ” - là một trong những ngày lễ truyền thống đặc biệt hằng năm của người Việt Nam, đánh dấu nửa năm đã trôi qua tính theo Âm lịch. Ngày lễ rơi vào ngày 18/06 Dương lịch năm nay. Các thông tin liên quan đến các nghi lễ, cúng bái, văn khấn cho dịp lễ truyền thống này được người Việt Nam đặc biệt quan tâm tìm kiếm.

"FIFA World Cup" tiếp tục chiếm lĩnh Google Tìm Kiếm tại Việt Nam ảnh 3

81 triệu view sau sáu ngày ra mắt, video âm nhạc “Ddu-du Ddu-du” chiếm vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng Tìm Kiếm đã đánh dấu sự trở lại của Black Pink - nhóm nhạc Hàn Quốc một cách hoành tráng, phá vỡ hàng loạt kỷ lục trên YouTube.

"FIFA World Cup" tiếp tục chiếm lĩnh Google Tìm Kiếm tại Việt Nam ảnh 4

Một ngày lễ thường niên quan trọng khác cũng diễn ra trong tuần qua chính là “Ngày của cha” - 17/06. Sự xuất hiện của từ khóa này ở vị trí tìm kiếm thứ 6 với hơn 58 nghìn lượt tìm kiếm cho thấy dịp đặc biệt này đang trở thành một ngày lễ quan trọng và ý nghĩa tại Việt Nam.

"FIFA World Cup" tiếp tục chiếm lĩnh Google Tìm Kiếm tại Việt Nam ảnh 5

Natalya Nemchinova - cổ động viên nữ xinh đẹp của Đội Tuyển Nga bất ngờ trở nên nổi tiếng trên mạng với lượt tìm kiếm cao ở vị trí thứ 9.

Bảng thứ hạng 10 chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất trên Google tại Việt Nam trong tuần qua (15/06-22/06/2018):

1. World Cup

2. Gạo nếp gạo tẻ

3. Quỳnh Búp bê

4. Tết đoan ngọ

5. Ddu du ddu du - Black Pink

6. Ngày của cha

7. Cả một đời ân oán

8. Phù Dao Hoàng Hậu

9. Natalya Nemchinova

10. ZARA

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

HHT - Khi nhiệt độ ở một thành phố thuộc một nước nhiệt đới, ví dụ như ở Thủ đô Hà Nội của nước ta, mà lên đến 40 độ C thì người dân sẽ cảm thấy rất mệt mỏi, dễ kiệt sức. Nhưng cùng mức nhiệt độ này ở sa mạc thì con người lại dễ chịu đựng được hơn. Tại sao lại như vậy?