"Gia Tài Của Ngoại" có thật sự cảm động đến mức ai xem cũng rơi lệ?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi gây sốt các phòng vé ở Thái Lan, "Gia Tài Của Ngoại" vừa ra mắt ở Việt Nam và rất nhiều khán giả đã khóc ướt khăn giấy khi rời rạp.

Gia Tài Của Ngoạiđưa khán giả đến với một khu phố lao động bình dị tại Thái Lan, nơi cậu cháu trai M trở về thăm nhà bà ngoại của mình. M là cậu con trai duy nhất của mẹ cậu - cũng là người cháu ngoại duy nhất và lớn nhất của bà. Mang ước mơ trở thành một streamer, M vùi đầu vào trò chơi điện tử cả ngày, song tương lai dường như không mấy rộng mở với cậu.

"Gia Tài Của Ngoại" có thật sự cảm động đến mức ai xem cũng rơi lệ? ảnh 1

M vốn là đứa cháu ngỗ nghịch trong nhà.

Khi đứng trước khó khăn chất chồng, M nghe được từ mẹ thông tin bà ngoại của cậu mắc bệnh ung thư. Nhớ đến cô em họ Mui được thừa kế cả một căn nhà từ ông nội, M mang trong mình hy vọng được thừa kế lại gia sản của bà ngoại, chính là căn nhà nơi bà đang sống.

Vậy là, từ một tên nhóc thậm chí còn không nói chuyện với bà trong những dịp gặp gỡ của gia đình, M quyết định trở về chăm sóc bà những ngày cuối đời. Trong quãng thời gian ít ỏi còn sót lại, anh chàng phải làm tất cả để trở thành cháu cưng của bà.

"Gia Tài Của Ngoại" có thật sự cảm động đến mức ai xem cũng rơi lệ? ảnh 2

M quyết tâm trở thành cháu cưng để xin gia tài của bà ngoại.

Cả bà ngoại và M đều hiện ra rất chân thật, rất “đời”, khiến bất cứ ai xem phim đều có cảm giác mình đã từng gặp một ai đó giống như thế này ở ngoài đời, hay thậm chí… là chính ta. Bà ngoại không quá ghê gớm nghiêm khắc nhưng cũng không phải một bà tiên hiền từ luôn nói những lời yêu thương bất chấp mọi lỗi lầm của M.

"Gia Tài Của Ngoại" có thật sự cảm động đến mức ai xem cũng rơi lệ? ảnh 3

Bà ngoại của M cực kỳ thân thuộc, giống như bà ngoại của chính chúng ta.

Bà là một người phụ nữ đã đi gần hết cả một chặng đường đời sương gió, nếm trải những nỗi đau lớn nhất từ mất cha, mẹ, mất chồng, gồng gánh nuôi nấng 3 đứa con. Ở bà vừa có sự khắc khổ, lại vừa có sự ung dung khi gần như đã buông bỏ hết mọi chấp niệm, khát vọng to lớn. Hằng ngày, bà lấy việc bán cháo ăn sáng làm niềm vui tuổi già, rồi xem tivi đến khi ngủ thiếp, và tích trữ đồ ăn cả năm trong tủ lạnh chẳng chịu bỏ đi.

"Gia Tài Của Ngoại" có thật sự cảm động đến mức ai xem cũng rơi lệ? ảnh 4

Bà tiết kiệm với chính mình nhưng chẳng tiếc gì con cháu.

Ngoại hiền từ nhưng cũng đầy cứng rắn và kiên quyết; ngoại đôi khi cũng “dung túng” cho sai lầm của con trẻ. Nhưng khó ai có thể trách ngoại, bởi người phụ nữ dáng hình nhỏ bé ấy đã dùng cả cuộc đời mình để nỗ lực san sẻ yêu thương cân bằng nhất cho con, cho cháu của mình.

"Gia Tài Của Ngoại" có thật sự cảm động đến mức ai xem cũng rơi lệ? ảnh 5

Gia tài bà để lại là gì mà khán giả nào cũng khóc?

Câu chuyện của Gia Tài Của Ngoại không đặt ra những vấn đề lớn lao, cũng không dồn khán giả vào một bối cảnh kịch tính, mà là hành trình chiêm nghiệm và chậm rãi cảm nhận những ý nghĩa của tình thân.

Gia tài thực sự mà ngoại để lại là gì? Thứ M được “thừa kế” sau quãng thời gian chăm bà có thể trở nên quý giá đến nhường nào mà khiến khán giả nào cũng khóc ở những phút cuối phim?

"Gia Tài Của Ngoại" có thật sự cảm động đến mức ai xem cũng rơi lệ? ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm