Giải mã bí ẩn chiếc giày xanh-xám-hay-hồng-trắng khiến cư dân mạng đau đầu

Giải mã bí ẩn chiếc giày xanh-xám-hay-hồng-trắng khiến cư dân mạng đau đầu
HHT - Sau sự kiện chiếc váy vàng-trắng-hay-xanh-đen từng gây sốt, mới đây, một tài khoản mang tên Nicole Coulthard đã tạo nên một cuộc tranh cãi lớn về màu sắc nữa khi đăng tải hình ảnh chiếc giày của mình!
Giải mã bí ẩn chiếc giày xanh-xám-hay-hồng-trắng khiến cư dân mạng đau đầu ảnh 1

Bạn thấy chiếc giày này có màu gì? Xanh - xám hay hồng- trắng? Dù bạn có nhìn thấy chiếc giày có một trong hai màu trên thì chắc chắn có một nửa số người nhìn vào hình sẽ nhận xét khác bạn đấy! Trên thực tế, chiếc giày kì lạ này đã tạo nên một cuộc tranh cái lớn giữa hàng trăm ngàn người trên khắp các trang mạng trên thế giới.

Giải mã bí ẩn chiếc giày xanh-xám-hay-hồng-trắng khiến cư dân mạng đau đầu ảnh 2

Một bạn nữ chia sẻ ảnh và nhận xét: "Trời đất ơi lúc đầu tui thấy nó màu xanh xám, coi lại thì thấy nó màu hồng trắng và giờ thì tui bị stress luôn".

Giải mã bí ẩn chiếc giày xanh-xám-hay-hồng-trắng khiến cư dân mạng đau đầu ảnh 3

Có rất nhiều bình luận chia sẻ rằng họ và bạn họ đã có nhiều trận cãi vã cực lớn chỉ để chứng minh màu sắc mà mình nhìn thấy là đúng.

Scandal về màu sắc của đôi giày thần thánh được nhiều bạn nhận định là khá thú vị và giống hệt "cuộc chiến" màu sắc của chiếc váy này cách đây vài năm trước.

Giải mã bí ẩn chiếc giày xanh-xám-hay-hồng-trắng khiến cư dân mạng đau đầu ảnh 4

Xanh-đen hay vàng-trắng? Chiếc váy một thời hot nhất nhì các trang mạng chỉ vì màu của nó.

Màu của chiếc giày thật ra là hồng - trắng và nằm trong một bộ sưu tập của hãng giày nổi tiếng Vans. Hãng giày này cũng cho ra đời đôi giày màu xanh - xám nhưng có viền đen.

Giải mã bí ẩn chiếc giày xanh-xám-hay-hồng-trắng khiến cư dân mạng đau đầu ảnh 5

"Chân tướng" đôi giày hot nhất những ngày qua.

Giải mã bí ẩn chiếc giày xanh-xám-hay-hồng-trắng khiến cư dân mạng đau đầu ảnh 6

Dù là màu gì đi nữa thì đôi giày nhìn vẫn rất năng động và đáng cho vào tủ giày của bất kì ai, bạn hén!

Lí giải về việc tại sao nhiều người thấy màu sắc của chiếc giày khác nhau dù là cùng một bức ảnh, các nhà khoa học cho biết đó là do bước sóng của các màu sắc khác nhau phản xạ khác nhau khi đi qua võng mạc. Tuy não bộ của con người có khả năng lọc màu nền và ánh sáng xung quanh để giúp mắt nhận thức được màu sắc chính xác của đồ vật, nhưng tùy vào khả năng nhận diện màu sắc của mỗi người mà người này thấy màu khác, người khác lại thấy màu khác. Việc này chỉ xảy ra trong một số tình huống ảnh khó xác định màu sắc vì ánh sáng chưa đủ.

Những người làm truyền thông thì hài hước cho rằng đây là cách tiện nghi và miễn phí để hình ảnh đôi giày của hãng Vans tiếp cận được nhiều người, và có khả năng Vans sẽ tiêu thụ thêm được rất nhiều giày sau sự kiện này.

Thế còn bạn? Bạn nhìn thấy chiếc giày có màu gì? 

BÌNH NHIÊN - Ảnh: Tổng hợp

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm