Giải mã giấc mơ: Không phải nơi nào cũng giống nhau

Giải mã giấc mơ: Không phải nơi nào cũng giống nhau
HHT - Theo quan điểm của người châu Á, giấc mơ luôn có ý nghĩa và chúng đang cố gắng nói lên tương lai của bạn. Và mỗi quốc gia đều có cách lý giải riêng của mình.

Trung Quốc

Giải thích giấc mơ của người Trung Quốc thường khác với các nền văn hóa khác. Ví dụ, giấc mơ về việc bị bỏ rơi có nghĩa là bạn sẽ được tặng một món quà trong tương lai. Mơ thấy người bạn đời của mình bỏ đi, điều đó lại có nghĩa là tình yêu của cả hai sẽ ngày càng sâu đậm.

Giải mã giấc mơ: Không phải nơi nào cũng giống nhau ảnh 1

Người Trung Quốc cũng tin rằng mơ thấy bị rắn cắn có nghĩa là bản thân sẽ kiếm được một số tiền lớn. Và trớ trêu thay, nếu bạn mơ thấy ai đó sắp chết thì ý nghĩa của nó lại là người bạn mơ đến sẽ sống lâu và khỏe mạnh.

Còn nếu bạn mơ thấy những người đã khuất trong gia đình, có nghĩa là bạn được ban phước và bảo vệ. Thậm chí, sự nghiệp còn thăng tiến.

Một thứ bất kì trong giấc mơ cũng có thể mang nhiều ý nghĩa tốt hoặc xấu trong văn hóa Trung Quốc, ví dụ như một ngôi nhà. Nếu giấc mơ cho thấy bạn đang dọn dẹp một ngôi nhà, điều đó có nghĩa là sẽ có một vị khách ghé thăm. Tuy nhiên, nếu bạn mơ bản thân đi vào một ngôi nhà tồi tàn, nghĩa là bạn sẽ bước vào giai đoạn không may mắn trong cuộc sống. Lạ lùng hơn nữa, nếu bạn mơ rằng đang đi vào một ngôi nhà trống rỗng, điều đó có nghĩa là người thân nào đó có thể sắp qua đời.

Nhật Bản

Trong văn hóa Nhật Bản, giấc mơ đầu tiên của năm mới - Hatsuyume - có thể dự đoán mọi thứ sắp xảy ra trong năm. Nếu bạn mơ thấy núi Phú Sĩ, diều hâu hay cà tim, bạn nhất định sẽ có một năm mới may mắn. Đặc biệt, cà tím theo cách chơi chữ trong tiếng Nhật, là đại diện cho thành tích, thành tựu của bản thân bạn sẽ đạt được trong năm sắp tới.

Giải mã giấc mơ: Không phải nơi nào cũng giống nhau ảnh 2

Hàn Quốc

Giấc mơ về lợn được coi là giấc mơ may mắn nhất của người Hàn Quốc. Loài vật này tượng trưng cho sự giàu có. Tuy nhiên, trong giấc mơ, con lợn sẽ phải đến gần bạn hơn thay vì di chuyển ra xa. Còn nếu bạn mơ thấy mình đang được ôm một con lợn, thì đó là một điềm báo đặc biệt tốt.

Còn trong giấc mơ, nếu bạn bị mất các bộ phận như tóc, móng tay, lông mày và răng thì đều bị coi là những giấc mơ không may mắn. Ví dụ, mất răng đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất một ai đó hoặc điều gì đó quan trọng trong cuộc sống.

Nepal

Ở Nepal, giấc mơ thấy mình đang vượt sông tượng trưng cho sự thành công, như vượt qua kỳ thi hoặc được thăng chức trong công việc. Trong khi đó, mơ về cái chết là tượng trưng cho sự kết thúc của những vấn đề đang gặp phải và có một khởi đầu mới. Còn nếu bạn mơ thấy người khác chết, điều đó có nghĩa là họ sẽ sống lâu.

Bạn sẽ đặc biệt may mắn nếu mơ thấy ngọn lửa đang cháy. Ngược lại, sẽ chẳng hay ho chút nào nếu ngọn lửa của bạn đi kèm với khói mù mịt.

Giải mã giấc mơ: Không phải nơi nào cũng giống nhau ảnh 3

Philippines

Có nhiều giấc mơ được coi là rất may mắn ở Philippines. Ví dụ, mơ về ong mật – một loài chăm chỉ, có nghĩa là công việc khó khăn bạn đang mắc phải sẽ sớm có kết quả ngọt ngào. Nhìn thấy số 8 hoặc sữa trong mơ cũng báo hiệu hạnh phúc, sự giàu có và thành công.

Mặc dù nghe có vẻ hơi kỳ quặc, nhưng mơ thấy mình đang đi vệ sinh hay dẫm phải phân, điều đó có nghĩa là bạn sẽ bất ngờ gặp may mắn.

Cũng giống như một số quốc gia khác, răng rụng cũng mang ý nghĩa tiêu cực trong văn hóa Philippines. Giấc mơ này có nghĩa là ai đó trong cuộc đời bạn sẽ qua đời sớm. Tuy nhiên, bạn có thể chống lại điều này bằng cách cắn vào một miếng gỗ.

Giải mã giấc mơ: Không phải nơi nào cũng giống nhau ảnh 4

Thái Lan

Trong diễn giải giấc mơ của người Thái, những thứ đáng sợ thực sự có thể mang ý nghĩa tích cực. Nếu bạn mơ thấy một con rắn, điều đó có nghĩa là bạn sẽ gặp người yêu tương lai. Nếu bạn đã có người yêu nhưng vẫn có giấc mơ này? Nó có nghĩa là ai đó đang phải lòng bạn.

Ở Thái Lan, nếu bạn mơ thấy một xác chết, thì đây được xem là dấu hiệu cho thấy bạn sẽ gặp may mắn trong tương lai.

Theo Next Shark
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm