Giải mã hình dán đặc biệt sau xe hơi ở Nhật Bản, ý nghĩa của chúng sẽ khiến bạn bất ngờ

Giải mã hình dán đặc biệt sau xe hơi ở Nhật Bản, ý nghĩa của chúng sẽ khiến bạn bất ngờ
HHT - Nhật Bản quả thực là một đất nước có nhiều nét thú vị, điều này được thể hiện cả trong những quy định giao thông của họ.

Tại Nhật Bản, bạn sẽ bắt gặp không ít những chiếc xe được dán biểu tượng như một mũi tên với hai màu xanh và vàng hoặc hình giọt nước với hai màu đỏ và vàng. Đâu là ý nghĩa của những biểu tượng này?

Giải mã hình dán đặc biệt sau xe hơi ở Nhật Bản, ý nghĩa của chúng sẽ khiến bạn bất ngờ ảnh 1
Biểu tượng shoshinsha sẽ được dán trên xe điều khiển bởi lái mới tại Nhật Bản.

Biểu tượng Shoshinsha hoặc còn được gọi Wakaba là một hình tương tự chữ V hoặc mũi tên mà các lái mới cần phải dán đằng sau xe của mình ít nhất một năm sau khi họ nhận được bằng lái. Dù vậy, những tài xế tự cho rằng mình chưa có đủ kinh nghiệm cũng có thể tiếp tục dán biểu tượng này ngay cả khi khoảng thời gian nói trên trôi qua. Đúng như ý nghĩa của nó, biểu tượng shoshinsha như một “cảnh báo” với những người tham gia giao thông rằng lái xe này chưa thực sự có kĩ năng điều khiển thành thạo.

Giải mã hình dán đặc biệt sau xe hơi ở Nhật Bản, ý nghĩa của chúng sẽ khiến bạn bất ngờ ảnh 2
Biểu tượng shoshinsha được dán trên xe của những tài xế đã cao tuổi.

Ngược lại với biểu tượng Shoshinsha là biểu tượng Koreisha với tạo hình là giọt nước cùng màu cam và vàng. Theo đó, những lái xe có độ tuổi từ 70 trở lên, khi tham gia giao thông, nên dán biểu tượng này ở cả phía trước và phía sau của chiếc xe. Trong khi đó, với tài xế có độ tuổi từ 75 trở lên thì việc này là bắt buộc. Những người dán biểu tượng này nhằm thể hiện rằng kĩ năng lái xe của họ có thể chưa hoàn thiện do tuổi cao hoặc thiếu kinh nghiệm. Từ tháng 2 năm 2011, biểu tượng Koreisha được chuyển từ giọt nước hai màu thành biểu tượng tương tự cỏ bốn lá với bốn màu khác nhau.

Dù vậy, bên ngoài Nhật Bản, có rất nhiều người dán biểu tượng Koreisha trên xe cho dù tuổi đời của họ chưa cao như để thể hiện họ là một lái xe lão làng.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.