Giải thích kết phim "Heartstopper" mùa 2: Vì sao Charlie lại sợ nói lời yêu với Nick?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mùa 2 mới ra mắt của series "Heartstopper" đã tạo nên một cơn sốt toàn cầu khi debut hạng 1 trên BXH Netflix tại 45 quốc gia và vùng lãnh thổ. Phần kết của phim cũng để lại nhiều câu hỏi chưa được giải đáp cho khán giả.

* Lưu ý: Bài viết có thể tiết lộ nội dung phim

Sau sự thành công của mùa đầu tiên, Heartstopper đã chính thức trở lại với khán giả với mùa phim thứ 2, tiếp nối câu chuyện tình cảm giữa Charlie (do Joe Locke thủ vai) và Nick (do Kit Connor thủ vai). Ngoài những phân cảnh ngọt ngào giữa cặp đôi nhân vật chính, mùa 2 còn cho thấy sự khó khăn của Nick khi phải công khai xu hướng tính dục với bạn bè và thầy cô.

Giải thích kết phim "Heartstopper" mùa 2: Vì sao Charlie lại sợ nói lời yêu với Nick? ảnh 1

Mùa 2 của Hearstopper đào sâu hơn vào vấn đề tâm lý của Nick và Charlie.

Cặp đôi Tao và Elle đã có những bước tiến mới với mối quan hệ “trên tình bạn", cùng với đó là sự khám phá về xu hướng tính dục của nhân vật Isaac. Mùa 2 đã có một bước tiến trưởng thành hơn so với mùa đầu tiên, cả về thông điệp lẫn nội dung. Tuy nhiên, kết thúc của bộ phim lại khiến nhiều khán giả không ngừng tò mò và đặt ra nhiều dấu câu hỏi.

Liệu Tara và Dary có đang gặp vấn đề?

Khán giả có thể an tâm với cặp đôi Tara và Darcy, khi cả hai đã bộc lộ được nhiều hơn về những khó khăn của bản thân, để rồi tự tin nói câu “I love you" với đối phương mà không ngần ngại. Đây cũng là một chi tiết khác với truyện, vì Tara và Darcy trong truyện được miêu tả như là một cặp đôi hoàn hảo.

Giải thích kết phim "Heartstopper" mùa 2: Vì sao Charlie lại sợ nói lời yêu với Nick? ảnh 2

Tara và Darcy đã cởi mở về những vấn đề mà cả hai gặp phải.

“Trong truyện, Tara và Darcy là một cặp đôi hoàn hảo. Với bản phim, tôi thực sự muốn đào sâu vào mối quan hệ của cả hai và xem chuyện gì đang xảy ra, bởi vì mọi thứ không phải lúc nào cũng hoàn hảo”, tác giả của Heartstopper - Alice Oseman - chia sẻ.

Elle sẽ rời xa Tao và đi học xa

Mùa 2 có lẽ là mùa phim dành riêng cho các khán giả đã ghép đôi cho Tao và Elle kể từ mùa 1, khi cả hai đã có nhiều khoảnh khắc tình cảm không thua kém Nick và Charlie. Dẫu vậy, câu chuyện tình cảm của Tao và Elle lại dần gặp khó khăn, nhất là khi Elle phải đi học xa, khiến cho cặp đôi phải xa nhau.

Giải thích kết phim "Heartstopper" mùa 2: Vì sao Charlie lại sợ nói lời yêu với Nick? ảnh 3

Câu chuyện tình được nhiều khán giả mong đợi giữa Tao và Elle.

Ở cuối mùa 2, Tao dường như đã chấp nhận để bắt đầu một mối tình yêu xa với Elle sau hàng loạt những lo lắng của anh về việc cô bạn gái phải học xa. Tuy nhiên, mùa 2 kết thúc khi Elle vẫn chưa nhập học tại trường mới, vậy nên vẫn sẽ có khả năng cho một sự thay đổi trong mùa phim thứ 3.

Tình cảm chớm nở giữa hai thầy giáo Ajayi và Farouk

Trong tập 6 của mùa 2, khán giả đã được chứng kiến một khoảnh khắc lãng mạn giữa thầy Ajayi và thầy Farouk tại phòng riêng ở khách sạn. Đến tập cuối, cặp đôi này lại tiếp tục xuất hiện bên cạnh nhau để giám sát buổi dạ tiệc.

Giải thích kết phim "Heartstopper" mùa 2: Vì sao Charlie lại sợ nói lời yêu với Nick? ảnh 4

Mối quan hệ của thầy Ajayi và thầy Farouk nhận được nhiều sự ủng hộ từ khán giả.

Dù đều thừa nhận buổi tối ở Paris là một khoảnh khắc “thiếu chuyên nghiệp và nguy hiểm", nhưng cả thầy Ajayi và thầy Farouk lại hứa hẹn về một “lần sau" tại không gian ấm cúng hơn. Mối quan hệ giữa cặp đôi thầy giáo này hứa hẹn sẽ là một điểm nhấn cho mùa 3 của phim.

Ben chính thức rời khỏi Heartstopper

Đây được xem là một thông tin khiến nhiều khán giả cảm thấy hài lòng, khi xuyên suốt mùa 2, với mỗi lần xuất hiện, nhân vật Ben lại mang đến những cảm giác tiêu cực giữa một không gian tràn ngập tình yêu. Chính tác giả Alice Oseman cũng xác nhận rằng mùa 2 sẽ là mùa cuối cùng mà Ben xuất hiện.

Giải thích kết phim "Heartstopper" mùa 2: Vì sao Charlie lại sợ nói lời yêu với Nick? ảnh 5

Mùa 2 là mùa phim cuối cùng của nhân vật Ben Hope.

Charlie có nhấn gửi dòng tin nhắn “i love you"?

Theo kết phim của mùa 2, khán giả không chắc rằng liệu Charlie có nhấn gửi dòng tin nhắn “i love you" cho Nick khi ra về hay không. “Tôi không muốn tiết lộ điều gì cả, tôi không thể", tác giả Alice Oseman chia sẻ.

Giải thích kết phim "Heartstopper" mùa 2: Vì sao Charlie lại sợ nói lời yêu với Nick? ảnh 6

Khán giả không biết liệu Charlie có gửi tin nhắn "i love you" cho Nick hay không.

Alice cũng bộc bạch rằng cảnh phim cuối cùng lại có sự khác biệt so với phiên bản truyện tranh. “Trong truyện, Charlie đã nhiều lần muốn nói “i love you" tuy nhiên cậu lại từ bỏ ý định đó, nhưng cảnh phim bỏ ngỏ ở cuối mùa 2 lại không hề có trong truyện”.

Vậy nên để biết liệu Charlie có gửi dòng tin nhắn đó hay không thì mùa 3 của phim sẽ trả lời tất cả.

Giải thích kết phim "Heartstopper" mùa 2: Vì sao Charlie lại sợ nói lời yêu với Nick? ảnh 10
Theo Netflix Tudum
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm