Giáo sư ĐH Harvard khẳng định: “Người ngoài Trái Đất” đã ghé thăm Hệ Mặt Trời từ năm 2017

HHT - Một giáo sư của ĐH Harvard (Mỹ) đã khiến mọi người sửng sốt khi đưa ra tuyên bố rằng, đã có bằng chứng về “công nghệ của người hành tinh khác” xuất hiện trong Hệ Mặt Trời vào năm 2017, chỉ là không mấy người biết được mà thôi.

Giáo sư, nhà vật lý học Avi Loeb của ĐH Harvard (Mỹ) đã khẳng định rằng, một vật thể có hình thù kỳ lạ đi vào Hệ Mặt Trời của chúng ta vài năm trước chính là dấu hiệu của nền văn minh ngoài Trái Đất.

Vật thể trong vũ trụ này - được đặt tên là Oumuamua - lần đầu tiên được quan sát thấy qua kính viễn vọng Pan-STARRS ở Đài thiên văn Haleakala (Hawaii) vào ngày 6/9/2017. Các nhà nghiên cứu thấy rằng nó đã đi vào từ hướng của sao Vega - một ngôi sao trong chòm sao Lyra, cách chúng ta khoảng 25 năm ánh sáng.

Giáo sư ĐH Harvard khẳng định: “Người ngoài Trái Đất” đã ghé thăm Hệ Mặt Trời từ năm 2017 ảnh 1 Giáo sư Avi Loeb. Ảnh: Getty Images.

Chỉ 3 ngày sau đó, Oumuamua bắt đầu tăng tốc về hướng Mặt Trời, trước khi nó đến rất gần Trái Đất vào ngày 7/10 rồi bay vào màn đêm mịt mùng của vũ trụ.

Thực tế, một số nhà khoa học đã cho rằng Oumuamua - được cho là vật thể “liên hành tinh” đầu tiên được thấy trong Hệ Mặt Trời - có thể chỉ là một sao chổi. Tuy nhiên, giáo sư Loeb - người đứng đầu Khoa Thiên văn học của ĐH Harvard - đã phản đối suy luận đó. Ông cho rằng, mọi người nghĩ vậy là do chỉ nghĩ theo lối mòn về những thứ quen thuộc.

“Chuyện gì sẽ xảy ra nếu một người tiền sử nhìn thấy một cái điện thoại di động?” - Loeb nói với tờ New York Post - “Cả đời mình, anh ta chỉ toàn nhìn thấy những cục đá, nên anh ta sẽ nghĩ cái điện thoại đó chỉ là một cục đá đẹp đẽ”.

Giáo sư ĐH Harvard khẳng định: “Người ngoài Trái Đất” đã ghé thăm Hệ Mặt Trời từ năm 2017 ảnh 2 Oumuamua (được khoanh màu xanh) được cho là một vật thể rất khó xác định, với cách di chuyển khác thường. Ảnh: ESO/ K. Meech.

Theo Loeb thì có 2 chi tiết lớn cho thấy Oumuamua không phải là sao chổi, mà là một vật thể đến từ nền văn minh ngoài hành tinh.

Thứ nhất là kích thước của nó. Chiều dài của Oumuamua lớn gấp 5-10 lần chiều rộng, tức là trông nó như điếu thuốc, mà các vật thể tự nhiên trong vũ trụ thì vốn không có hình như thế.

Thứ hai, quan trọng hơn, là cách di chuyển của nó. Bởi bình thường, lực hút của Mặt Trời sẽ khiến một vật thể tự nhiên chuyển động nhanh hơn khi đến gần, rồi cuối cùng lại khiến nó bay chậm hơn khi tiến ra xa. Nhưng điều này không xảy ra với Oumuamua. Oumuamua tăng tốc khi nó bay ra xa khỏi Mặt Trời.

Giáo sư ĐH Harvard khẳng định: “Người ngoài Trái Đất” đã ghé thăm Hệ Mặt Trời từ năm 2017 ảnh 3 Hình thù của vật thể này trông không giống một vật thể tự nhiên trong vũ trụ, theo giáo sư Loeb. Ảnh: Avi Loeb.

Lời khẳng định của giáo sư Loeb có lẽ sẽ còn gây nhiều tranh cãi trong giới thiên văn học, nhưng dù sao, niềm tin rằng chúng ta không cô độc trong vũ trụ này vẫn là một khái niệm rất hấp dẫn đối với cả các nhà nghiên cứu lẫn mọi người bình thường.

Giáo sư ĐH Harvard khẳng định: “Người ngoài Trái Đất” đã ghé thăm Hệ Mặt Trời từ năm 2017 ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?
"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

HHT - Một số dự báo “đáng báo động” về những đợt nóng kinh hoàng với mức nhiệt độ khiến con người khó chịu nổi đã được đưa ra vào 8 năm trước. Khi ấy, các chuyên gia khí tượng nói rằng đó là dự báo cho năm 2050. Không ai ngờ rằng những dự báo đó đã trở thành hiện thực sớm hơn gần 30 năm, tức là ngay vào năm nay.
Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

HHT - Có những người rất giỏi đưa ra các lý lẽ, trong khi một số người khác lại luôn đầy những ý tưởng sáng tạo. Điều này bắt nguồn từ việc bán cầu não bên nào hoạt động mạnh hơn đấy. Vậy bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn? Bài trắc nghiệm cực ngắn, cực nhanh này sẽ cho bạn biết ngay nhé!
Mỹ: Camera ghi được hình ảnh sinh vật bí ẩn lúc 1h sáng, dân mạng phản ứng ra sao?

Mỹ: Camera ghi được hình ảnh sinh vật bí ẩn lúc 1h sáng, dân mạng phản ứng ra sao?

HHT - Hình ảnh một sinh vật kỳ lạ, trông giống người nhưng không phải là người, được ghi lại bởi camera quan sát ở Texas (Mỹ). Sự việc này khiến các nhà chức trách của thành phố cũng không hiểu nổi và đã phải đăng ảnh lên mạng xã hội để nhờ mọi người cho thông tin. Ý kiến của cư dân mạng thì vô cùng đa dạng.