Giật mình trước tiết lộ của Dispatch: Có đúng BLACKPINK mới chỉ tốt nghiệp cấp Hai?

HHT - Tiết lộ của Dispatch về học vấn của BLACKPINK đang khiến cư dân mạng tranh cãi. Điều bất ngờ là fan K-Pop đều cho rằng dùng học vấn để đánh giá idol là quan niệm quá cổ hủ rồi.

Cách đây không lâu, Dispatch đã tiết lộ về học vấn của BLACKPINK. Theo điều tra của trang tin này thì cả bốn cô gái đều không đăng ký theo học trường trung học ở Hàn Quốc mà dành toàn bộ thời gian để làm thực tập sinh công ty YG Ent, quyết tâm theo đuổi giấc mơ trở thành ca sĩ thần tượng. Có nghĩa rằng nhóm mới chỉ học hết cấp Hai.

Giật mình trước tiết lộ của Dispatch: Có đúng BLACKPINK mới chỉ tốt nghiệp cấp Hai? ảnh 1 Dispatch tiết lộ gây sốc về học vấn của BLACKPINK

Quả thực là nhìn lại profile của các thành viên BLACKPINK thì thông tin Dispatch đưa ra cũng không phải là không có cơ sở. Jisoo đã dừng việc học ở năm thứ hai trung học để dồn sức cho việc tập luyện tại YG Ent, nên đúng là mới chỉ tốt nghiệp cấp Hai. Được biết gia đình Jisoo đã ủng hộ quyết định này của con gái.

Năm 14 tuổi, Jennie đã từ New Zealand trở về Hàn Quốc để gia nhập YG Ent, từ bỏ kế hoạch du học Mỹ để trở thành luật sư hay bác sĩ theo mong ước của mẹ. Quả thực là YG Ent chưa từng tiết lộ Jennie có học trường cấp Ba nào tại Hàn Quốc hay không. Rosé cũng tương tự, rời nước Úc về Hàn Quốc năm 15 tuổi để theo đuổi giấc mơ âm nhạc và việc học văn hóa cũng gác lại từ đó.

Giật mình trước tiết lộ của Dispatch: Có đúng BLACKPINK mới chỉ tốt nghiệp cấp Hai? ảnh 2 Bốn thành viên khi còn là thực tập sinh

Còn Lisa cũng rời gia đình ở Thái Lan để một mình sang Hàn vào năm 14 tuổi, tạm ngưng chuyện học tập ở trường lớp để dành trọn thời gian, tâm trí cho những bài tập luyện thanh, tập vũ đạo và các kỹ năng khác.

Bài báo này của Dispatch đã khiến cộng đồng mạng chia thành nhiều luồng ý kiến. Có người cho rằng BLACKPINK không nên vì mải mê theo đuổi sự nghiệp idol mà bỏ bê chuyện học hành bởi vẫn có không ít idol K-Pop cân đối giữa việc tập luyện, biểu diễn với đi học đấy thôi. Hiện giờ BLACKPINK đang là ngôi sao hàng đầu và việc nhóm chỉ tốt nghiệp cấp Hai có thể khiến nhiều bạn trẻ hiểu lầm rằng chẳng cần học tập vẫn có thể thành công.

Giật mình trước tiết lộ của Dispatch: Có đúng BLACKPINK mới chỉ tốt nghiệp cấp Hai? ảnh 3 Thông tin BLACKPINK mới tốt nghiệp cấp 2 gây ra nhiều tranh cãi

Ngược lại, nhiều fan K-Pop lẫn BLINK lại cho rằng chưa có bằng chứng xác thực rằng BLACKPINK bỏ dở việc học hành quá sớm. Đúng là YG Ent không cho biết các thành viên theo học trường cấp Ba ở Hàn Quốc nhưng biết đâu cả nhóm đã theo học chương trình đào tạo từ xa hoặc thuê gia sư về dạy các thực tập sinh thì sao.

Giật mình trước tiết lộ của Dispatch: Có đúng BLACKPINK mới chỉ tốt nghiệp cấp Hai? ảnh 4 Netizen cho rằng đừng nên lấy học vấn làm tiêu chí đánh giá idol

Ngay cả khi BLACKPINK quả thực chưa học hết cấp Ba thì cộng đồng mạng vẫn có thể hiểu được. Bởi lịch trình của một thực tập sinh vô cùng bận rộn khi liên tục phải tập luyện, luôn phải cố gắng 200% để không bị tụt lại phía sau. BLACKPINK có thể dừng con đường học hành ở trường sớm, nhưng các cô gái vẫn không ngừng nỗ lực cố gắng, học hỏi không ngừng để có được thành công ngày hôm nay. Bởi vậy mà khán giả cho rằng đừng nên lấy học vấn để đánh giá hay chỉ trích một idol nào đó.

Giật mình trước tiết lộ của Dispatch: Có đúng BLACKPINK mới chỉ tốt nghiệp cấp Hai? ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Karina aespa gặp sự cố trang phục 5 lần 7 lượt, fan phẫn nộ vì stylist "phớt lờ"

Karina aespa gặp sự cố trang phục 5 lần 7 lượt, fan phẫn nộ vì stylist "phớt lờ"

HHT - Sự phẫn nộ của người hâm mộ hiện tại không phải là giọt nước tràn ly, mà đã "tràn lớn" từ lâu nhưng stylist của aespa vẫn chưa có động thái cẩn trọng hơn. Karina liên tục gặp vấn đề với trang phục khi trình diễn, lần trước là chất liệu cứng gây thương tích, lần này là chiếc áo bị rách khiến cô suýt gặp nạn "hớ hênh".