Giếng Thần Sấm giữa lòng đại dương có thể “nuốt trọn” cả thuyền lớn

Giếng Thần Sấm giữa lòng đại dương có thể “nuốt trọn” cả thuyền lớn
HHT - Hố nước khổng lồ giữa đại dương còn gọi là “Giếng thần Sấm” với kích thước đủ lớn để “nuốt trọn” cả một chiếc thuyền lớn.

Giếng Thần Sấm (Thor’s Well) là một kỳ quan thiên nhiên ở thành phố biển Cape Perpetua, bang Oregon, Mỹ, trở thành địa điểm thu hút khách du lịch đến thăm.

Vốn là một hố nước lớn mang tên Thần Sấm Thor - vị thần xuất hiện trong thần thoại Bắc Âu, hố sâu 6m liên tục bị hút cạn nước rồi lại lấp đầy trở lại ngay khi thủy triều dâng cao.

Giếng Thần Sấm giữa lòng đại dương có thể “nuốt trọn” cả thuyền lớn ảnh 1
Cận cảnh giếng Thần Sấm nhìn từ trên cao.

Dù là điểm đến được nhiều nhiếp ảnh gia ưa thích nhờ vẻ đẹp độc lạ, nhưng du khách chỉ có thể ngắm nhìn giếng Thần Sấm từ xa hoặc từ trên cao do bao quanh khu vực này là những tảng đá sắc nhọn, cùng nguy cơ hiểm họa đến từ đợt sóng mạnh liên tục vỗ vào bờ.

Từ trên cao nhìn xuống, hố nước như một “cổng địa ngục” nằm giữa đại dương. Hố có kích thước đủ lớn để “nuốt trọn” cả một chiếc thuyền cỡ lớn.

Giếng Thần Sấm giữa lòng đại dương có thể “nuốt trọn” cả thuyền lớn ảnh 2
Vẻ đẹp kỳ diệu của hố nước giữa lòng đại dương.

Dù xung quanh rất nguy hiểm, nhưng bản thân giếng thần Sấm không có gì kỳ bí. Hố sâu là lối vào trên đỉnh một hang động hình thành từ quá trình ăn mòn đá bazan ở ven biển. Khi thủy triều xuống thấp, sóng va đập vào trong hang khiến du khách có thể nhìn thấy bên trong từ mép hố.

Giếng Thần Sấm giữa lòng đại dương có thể “nuốt trọn” cả thuyền lớn ảnh 3 

Thủy triều dâng lên, những con sóng sẽ đẩy nước biển vào trong giếng. Sau đó, nước lại đẩy ra theo ảnh hưởng của áp lực thủy triều. Đôi khi nó sẽ bắn ra những bụi nước trắng xóa khi sóng đập vào bờ đá. Sóng tràn qua miệng hố khiến cảm giác nước bị hút xuống đáy càng rõ rệt. Chu kỳ nước bị hút cạn rồi lại lấp đầy luôn lặp lại liên tục dường như bất tận.

Dù không phải nơi kỳ bí, nhưng du khách vẫn được khuyến cáo không nên tiếp cận miệng hố ở cự ly quá gần. Mối hiểm họa có thể đến từ những đợt sóng dữ đập liên tục vào đá sắc nhọn xung quanh.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Tuổi trẻ Bình Thuận gửi gắm kỳ vọng trước thềm đại hội nhiệm kỳ 2022-2027
Tuổi trẻ Bình Thuận gửi gắm kỳ vọng trước thềm đại hội nhiệm kỳ 2022-2027
HHT - Trước thềm Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiều đại biểu đã gửi gắm tâm tư, mong muốn và kỳ vọng Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2022-2027 sẽ có những quyết sách lớn để đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên ngày càng thiết thực, hiệu quả, quan tâm, chăm lo nhu cầu, lợi ích chính đáng của thanh niên.

Có thể bạn quan tâm

Trắc nghiệm: Ngôi nhà nhỏ trong rừng tiết lộ gì về tính cách và chuyện tình cảm của bạn?

Trắc nghiệm: Ngôi nhà nhỏ trong rừng tiết lộ gì về tính cách và chuyện tình cảm của bạn?

HHT - Những lựa chọn của bạn trong những tình huống nhất định, đặc biệt là trong những tình huống mà bạn không thường xuyên gặp trong cuộc sống hằng ngày, luôn có thể nói lên khá nhiều về tính cách của bạn. Bởi những lúc đó, bạn lựa chọn không phải theo thói quen, mà dựa trên những nét tính cách sâu thẳm bên trong bạn. Vậy hãy thử nhé!
Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản định danh điện tử nhanh chóng ngay trên điện thoại

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản định danh điện tử nhanh chóng ngay trên điện thoại

HHT - Tài khoản định danh điện tử là tập hợp gồm tên đăng nhập (chính là mã số định danh cá nhân của công dân), mật khẩu (được gửi qua tin nhắn SMS cho mỗi cá nhân) hoặc hình thức xác thực khác. Để thuận tiện hơn cho việc quản lý thì hiện nay, việc đăng ký tài khoản đã trở nên dễ dàng hơn, có thể làm trên điện thoại.