Giếng Thần Sấm giữa lòng đại dương có thể “nuốt trọn” cả thuyền lớn

Giếng Thần Sấm giữa lòng đại dương có thể “nuốt trọn” cả thuyền lớn
HHT - Hố nước khổng lồ giữa đại dương còn gọi là “Giếng thần Sấm” với kích thước đủ lớn để “nuốt trọn” cả một chiếc thuyền lớn.

Giếng Thần Sấm (Thor’s Well) là một kỳ quan thiên nhiên ở thành phố biển Cape Perpetua, bang Oregon, Mỹ, trở thành địa điểm thu hút khách du lịch đến thăm.

Vốn là một hố nước lớn mang tên Thần Sấm Thor - vị thần xuất hiện trong thần thoại Bắc Âu, hố sâu 6m liên tục bị hút cạn nước rồi lại lấp đầy trở lại ngay khi thủy triều dâng cao.

Giếng Thần Sấm giữa lòng đại dương có thể “nuốt trọn” cả thuyền lớn ảnh 1
Cận cảnh giếng Thần Sấm nhìn từ trên cao.

Dù là điểm đến được nhiều nhiếp ảnh gia ưa thích nhờ vẻ đẹp độc lạ, nhưng du khách chỉ có thể ngắm nhìn giếng Thần Sấm từ xa hoặc từ trên cao do bao quanh khu vực này là những tảng đá sắc nhọn, cùng nguy cơ hiểm họa đến từ đợt sóng mạnh liên tục vỗ vào bờ.

Từ trên cao nhìn xuống, hố nước như một “cổng địa ngục” nằm giữa đại dương. Hố có kích thước đủ lớn để “nuốt trọn” cả một chiếc thuyền cỡ lớn.

Giếng Thần Sấm giữa lòng đại dương có thể “nuốt trọn” cả thuyền lớn ảnh 2
Vẻ đẹp kỳ diệu của hố nước giữa lòng đại dương.

Dù xung quanh rất nguy hiểm, nhưng bản thân giếng thần Sấm không có gì kỳ bí. Hố sâu là lối vào trên đỉnh một hang động hình thành từ quá trình ăn mòn đá bazan ở ven biển. Khi thủy triều xuống thấp, sóng va đập vào trong hang khiến du khách có thể nhìn thấy bên trong từ mép hố.

Giếng Thần Sấm giữa lòng đại dương có thể “nuốt trọn” cả thuyền lớn ảnh 3 

Thủy triều dâng lên, những con sóng sẽ đẩy nước biển vào trong giếng. Sau đó, nước lại đẩy ra theo ảnh hưởng của áp lực thủy triều. Đôi khi nó sẽ bắn ra những bụi nước trắng xóa khi sóng đập vào bờ đá. Sóng tràn qua miệng hố khiến cảm giác nước bị hút xuống đáy càng rõ rệt. Chu kỳ nước bị hút cạn rồi lại lấp đầy luôn lặp lại liên tục dường như bất tận.

Dù không phải nơi kỳ bí, nhưng du khách vẫn được khuyến cáo không nên tiếp cận miệng hố ở cự ly quá gần. Mối hiểm họa có thể đến từ những đợt sóng dữ đập liên tục vào đá sắc nhọn xung quanh.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

HHT - Apple đang chuẩn bị 2 sản phẩm hoàn toàn mới, một tai nghe thực tế cao cấp có thể sẽ được ra mắt vào tháng 1/2023 và sau đó là kính AR Apple với mức giá thấp hơn đáng kể. Những tin đồn gần đây về chiếc kính AR này càng làm sáng tỏ khả năng sản phẩm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.
Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?