Giới trẻ Nhật Bản thích thú với tàu Pikachu "cho một vé về tuổi thơ"

Giới trẻ Nhật Bản thích thú với tàu Pikachu "cho một vé về tuổi thơ"
HHT - Chuyến tàu này đang tạo nên một cơn sốt không hề nhỏ đối với giới trẻ Nhật Bản vì quá độc đáo.

Nếu bạn là fan của bộ phim hoạt hình Pokemon đình đám một thời thì có lẽ chuyến tàu được trang trí toàn bằng Pikachu này sẽ là điểm đến mơ ước của bạn. Đây là chuyến tàu nằm trong dự án của chính phủ Nhật Bản nhằm xoa dịu nỗi đau của các em nhỏ gặp nạn trong trận động đất tại Tohuku trong năm 2011. Sau 6 năm chạy thử nghiệm cho một nhóm các em nhỏ ở Tohuku, chuyến tàu này bắt đầu đi vào hoạt động chính thức từ tháng 7 năm 2017.

Khác với những chuyến tàu bình thường, mọi nội thất, đồ đạc trên tàu đều được gắn hình ảnh của Pikachu nổi tiếng. Từ ghế ngồi, bàn ăn, cửa sổ, bên ngoài toa tàu đều có sự xuất hiện của nhân vật Pikachu đình đám gắn với tuổi thơ của bất kì ai trong chúng ta.

Đặc biệt, nhằm tạo ra một không gian vui chơi cho gia đình, trên các toa tàu này còn thiết kế thêm một phòng gọi là "Phòng bố mẹ chơi với con và Pikachu". Tại đây, bố mẹ và các con sẽ được trải nghiệm rất nhiều trò chơi thú vị cùng Pikachu như: lái tàu mô phỏng, chơi trốn tìm, chơi đồ hàng với Pikachu,...

Đoàn tàu này hiện đang thu hút sự chú ý của nhiều bạn trẻ Nhật Bản và được lựa chọn làm địa điểm sống ảo được yêu thích. Nhiều người chia sẻ mỗi khi đi trên chuyến tàu này là cảm thấy bản thân như được trở lại thuở tấm bé nhiều mơ ước.    

Giới trẻ Nhật Bản thích thú với tàu Pikachu "cho một vé về tuổi thơ" ảnh 1
Toàn bộ tàu được trang trí bằng nhân vật Pikachu đình đám.
Giới trẻ Nhật Bản thích thú với tàu Pikachu "cho một vé về tuổi thơ" ảnh 2
Phòng trò chơi gia đình ở trên tàu với nhiều trò chơi thú vị.
Giới trẻ Nhật Bản thích thú với tàu Pikachu "cho một vé về tuổi thơ" ảnh 3
Ngồi trên tàu khiến chúng ta nhớ về thời thơ ấu với những nhân vật hoạt hình nổi tiếng.
Giới trẻ Nhật Bản thích thú với tàu Pikachu "cho một vé về tuổi thơ" ảnh 4
Bên ngoài tàu cũng xuất hiện hình ảnh của những chú Pikachu dễ thương.
MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

HHT - Nắng nóng diện rộng ở miền Bắc có thể sẽ dịu đi vào một vài ngày nhất định, nhưng chỉ đỡ chút ít rồi lại tiếp tục nóng, nhiệt độ ở phần lớn các tỉnh thành nói chung vẫn cao. Tại Hà Nội, trong nhiều ngày tới, nhiệt độ cảm nhận cao nhất trong ngày gần như không hôm nào xuống dưới 40 độ C.
Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

HHT - Khi nhiệt độ ở một thành phố thuộc một nước nhiệt đới, ví dụ như ở Thủ đô Hà Nội của nước ta, mà lên đến 40 độ C thì người dân sẽ cảm thấy rất mệt mỏi, dễ kiệt sức. Nhưng cùng mức nhiệt độ này ở sa mạc thì con người lại dễ chịu đựng được hơn. Tại sao lại như vậy?