Gửi cậu một bức thư khi mùa Hè khép lại: Mong cậu luôn đủ ấm áp nơi trái tim

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhân ngày nắng đẹp, hãy gặp người cậu muốn gặp, ở bên những người cậu muốn ở bên và làm cho mùa Hạ trở nên thật ý nghĩa. Đừng để khi qua đi rồi, cậu mới vội vàng nuối tiếc.

Xin chào, cậu có một bức thư.

Bức thư này viết cho cậu, viết cho những đứa trẻ phải lớn cùng với thời gian nhưng chẳng một lần muốn rời khỏi ngày Hạ vô tư của những năm tháng tuổi 17.

Ba năm thanh xuân trôi qua nhanh lắm. Đúng thật, thoáng đây thôi, cậu đã chuẩn bị bước vào cuộc chiến của mình, lại một lần nữa chào tạm biệt cái nắng của mùa Hạ, chào tạm biệt hàng phượng đỏ rực một góc trời xanh biếc. Một mùa Hạ nữa lại chuẩn bị kết thúc.

Gửi cậu một bức thư khi mùa Hè khép lại: Mong cậu luôn đủ ấm áp nơi trái tim ảnh 1

Ảnh minh họa: Phim Khi Anh Chạy Về Phía Em.

Có lẽ cậu, chúng ta, ai cũng đã có những năm tháng tuổi hoa niên mà nhiều người vẫn hay bảo rằng đó là khoảng thời gian rực rỡ nhất. Khoảng thời gian ta mang theo mình những khát khao, những hoài bão về tương lai hay đơn giản chỉ là khoảng thời gian ta còn được nói, được cười, được khóc, được sống như những đứa trẻ ngày chưa phải lớn. Khoảng thời gian ta được cùng ở bên những người mà từ chẳng biết gì về nhau, thoáng chốc lại chẳng muốn rời xa nhau một chút nào.

Gửi cậu một bức thư khi mùa Hè khép lại: Mong cậu luôn đủ ấm áp nơi trái tim ảnh 2

Ảnh minh họa: Phim Khi Anh Chạy Về Phía Em.

Ta có ba lần đón nắng mùa Hạ cùng nhau, nhưng đúng ra, ta thật sự chỉ có hai. Và ngay tại giây phút cậu nhận ra điều đó, thời gian của cậu đã không còn nhiều.

Vậy nên tớ mong rằng cậu hãy sống thật trọn vẹn với những gì mình đang có ở hiện tại. Nhân ngày nắng đẹp, hãy gặp người cậu muốn gặp, ở bên những người cậu muốn ở bên và làm cho mùa Hạ trở nên thật ý nghĩa. Hãy ra ngoài gặp bạn bè, hãy cho mình cơ hội trải nghiệm những điều mới, hãy để bản thân sống như những đứa trẻ, vui thì cười, buồn thì khóc. Đừng bỏ lỡ bất khoảnh khắc nào để được bên những người mình thương yêu, và thương lại những người yêu thương mình. Đừng để khi qua đi rồi, cậu mới vội vàng nuối tiếc.

Gửi cậu một bức thư khi mùa Hè khép lại: Mong cậu luôn đủ ấm áp nơi trái tim ảnh 3

Ảnh minh họa: Phim Khi Anh Chạy Về Phía Em.

Mong rằng, sau mùa Hạ này cậu có thể dốc hết sức mình cho những gì cậu ước muốn, cho những hoài bão, cho ước mơ và dự định của mình. Hãy chọn cuộc sống mình muốn, trở thành kiểu người mình phải tự hào rằng mình thật sự đã sống, đã và đang hạnh phúc với những gì mình chọn lựa.

Nếu có giây phút nào cậu ghét bỏ bản thân hay cảm giác mình chẳng bằng ai, hay cảm thấy bất lực, mệt mỏi, hãy nhớ cậu đã làm rất tốt. Đối với tớ, cậu giống như những tia nắng dù trong bóng tối vẫn có thể len lỏi chiếu sáng. Nên nếu có phút giây nào như thế, đừng từ bỏ hy vọng, hãy nhớ là cậu rất đáng giá, việc cậu làm cũng rất đáng ngưỡng mộ.

Khép lại mùa Hạ năm 17 đẹp đẽ, nắng Hạ năm 17 thật sự rất dịu dàng. Mong cuối cùng cậu luôn có được đủ ấm áp nơi tim để mọi bước chân đi đều tỏa sáng rực rỡ.

Gửi cậu một bức thư khi mùa Hè khép lại: Mong cậu luôn đủ ấm áp nơi trái tim ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

HHT - Năm nào cũng vậy, khi tiết trời ở vào lúc giao thời giữa mùa mưa và mùa khô, nghĩa là khoảng đầu tháng 11 âm lịch, những đám lau sậy đến mùa trổ hoa. Mỗi khi tới mùa cây sậy khoe sắc đưa hương, tôi lại nhớ về một thời ấu thơ với biết bao kỷ niệm gắn liền với những bông hoa sậy bình dị phất phơ trong gió…