Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?

Nếu bỗng nhiên nhận được tiền từ ai đó mà mình không quen biết, chắc chắn mỗi người đều có chút giật mình. Anh Kamal Singh ở Ấn Độ cũng vậy.

Gần đây, anh Kamal rất ngạc nhiên khi nhận được 201 rupee (khoảng 60.000 đồng) vào tài khoản điện thoại “từ một người ngẫu nhiên nào đó”. Vì không hiểu đây là chuyện gì nên anh Kamal đã đọc ngược lại những tin nhắn cũ của người gửi thì phát hiện ra rằng, đây chính là người mà mình đã từng chuyển tiền cho vào một năm rưỡi trước.

Anh Kamal kể lại: “Hồi ấy, tôi đọc thấy anh ấy đang xin quyên góp trên mạng xã hội để chữa bệnh cho mẹ. Tôi đã chuyển số tiền nhỏ đó để giúp”. Khi chuyển tiền cho người xa lạ kia, Kamal viết: “Đây là sự hỗ trợ nhỏ bé từ phía tôi. Anh hãy chăm sóc mẹ anh thật tốt nhé”.

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó ảnh 1

Ảnh chụp màn hình điện thoại của Kamal. Ảnh: Kamal Singh.

Giờ đây, khi nhận lại được tiền, Kamal liền gửi tin nhắn cho người kia để hỏi thăm sức khỏe mẹ anh ấy. Anh ấy hồi âm: “Mẹ tôi khỏe rồi, công việc của tôi cũng đang tốt… Nên tôi đang gửi trả lại tất cả những khoản tiền mà mọi người chuyển để giúp tôi hồi đó. Cảm ơn anh”.

Kamal thực sự rất ngạc nhiên vì hành động của người mà anh không hề quen biết. Anh viết: “Trong một thế giới mà hầu hết mọi người coi tiền là ưu tiên, tôi bất ngờ với sự trung thực và chính trực của anh ấy”.

Câu chuyện của Kamal được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội ở Ấn Độ và nó chạm đến trái tim của vô số người. Netizen Ấn Độ viết những bình luận như:

“Có thể một số người lợi dụng mạng xã hội để lừa đảo, nhưng thật tuyệt khi biết rằng không phải chuyện gì cũng là giả”.

“Cảm ơn cả hai anh vì đã khiến tôi có thêm lòng tin vào con người”.

“Vậy là những giá trị tốt đẹp của con người vẫn được nhiều người lưu giữ”.

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã nhắn tin gọi điện mà sau vài tiếng không thấy bạn trả lời, sốt ruột quá liền “điều động” ngay một thiết bị bay không người lái (drone) bay đến nhà bạn để kiểm tra tình hình. Khỏi phải nói là người bạn đã xúc động đến mức nào, còn cư dân mạng thì được dịp so sánh tình bạn của mình.
Bí mật về sợi dây màu đỏ của Lionel Messi, mang lại may mắn cho cả đội tuyển Argentina

Bí mật về sợi dây màu đỏ của Lionel Messi, mang lại may mắn cho cả đội tuyển Argentina

HHT - Nhiều cầu thủ trong đội tuyển Argentina từng được nhìn thấy đeo một sợi dây màu đỏ ở cổ tay, nhưng họ không đeo đồng thời mà đó chỉ là một sợi dây được chuyển từ người này sang người khác. Có một câu chuyện rất xúc động đằng sau sợi dây đỏ này, và người sở hữu sợi dây là Lionel Messi.