Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?

Nếu bỗng nhiên nhận được tiền từ ai đó mà mình không quen biết, chắc chắn mỗi người đều có chút giật mình. Anh Kamal Singh ở Ấn Độ cũng vậy.

Gần đây, anh Kamal rất ngạc nhiên khi nhận được 201 rupee (khoảng 60.000 đồng) vào tài khoản điện thoại “từ một người ngẫu nhiên nào đó”. Vì không hiểu đây là chuyện gì nên anh Kamal đã đọc ngược lại những tin nhắn cũ của người gửi thì phát hiện ra rằng, đây chính là người mà mình đã từng chuyển tiền cho vào một năm rưỡi trước.

Anh Kamal kể lại: “Hồi ấy, tôi đọc thấy anh ấy đang xin quyên góp trên mạng xã hội để chữa bệnh cho mẹ. Tôi đã chuyển số tiền nhỏ đó để giúp”. Khi chuyển tiền cho người xa lạ kia, Kamal viết: “Đây là sự hỗ trợ nhỏ bé từ phía tôi. Anh hãy chăm sóc mẹ anh thật tốt nhé”.

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó ảnh 1

Ảnh chụp màn hình điện thoại của Kamal. Ảnh: Kamal Singh.

Giờ đây, khi nhận lại được tiền, Kamal liền gửi tin nhắn cho người kia để hỏi thăm sức khỏe mẹ anh ấy. Anh ấy hồi âm: “Mẹ tôi khỏe rồi, công việc của tôi cũng đang tốt… Nên tôi đang gửi trả lại tất cả những khoản tiền mà mọi người chuyển để giúp tôi hồi đó. Cảm ơn anh”.

Kamal thực sự rất ngạc nhiên vì hành động của người mà anh không hề quen biết. Anh viết: “Trong một thế giới mà hầu hết mọi người coi tiền là ưu tiên, tôi bất ngờ với sự trung thực và chính trực của anh ấy”.

Câu chuyện của Kamal được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội ở Ấn Độ và nó chạm đến trái tim của vô số người. Netizen Ấn Độ viết những bình luận như:

“Có thể một số người lợi dụng mạng xã hội để lừa đảo, nhưng thật tuyệt khi biết rằng không phải chuyện gì cũng là giả”.

“Cảm ơn cả hai anh vì đã khiến tôi có thêm lòng tin vào con người”.

“Vậy là những giá trị tốt đẹp của con người vẫn được nhiều người lưu giữ”.

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

HHT - Một sự kiện rất lạ đã xảy ra trong một đám cưới ở Trung Quốc, khi con bướm trắng bay đến và đậu lên ngực áo bên trái của chú rể. Điều đáng ngạc nhiên là trước khi lễ cưới diễn ra, chú rể đã nhắn tin cho bà ngoại của anh - dù bà đã mất - rằng anh rất nhớ bà và mong bà hãy về dự đám cưới của anh dưới hình dáng một con bướm.