Hàng quán Hà Nội sau yêu cầu giãn cách: Nhiều quán quen của giới trẻ vắng khách

HHT - Sau khi quy định giãn cách với các nhà hàng, quán cafe được áp dụng, một số quán quen dành cho giới trẻ tại Hà Nội được ghi nhận có lượng khách giảm đáng kể. Tuy nhiên ở nhiều nơi, đặc biệt là các hàng quán vỉa Hè vẫn chưa đảm bảo khoảng cách tối thiểu 1m này. 
Mới đây, trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của thành phố Hà Nội đã yêu cầu từ 0 giờ ngày 19/8, các nhà hàng, quán cafe phải thực hiện giãn cách tối thiểu 1m, đo thân nhiệt và bố trí nước sát khuẩn để giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh. 
Ngay trong ngày đầu thực hiện chỉ đạo này, một số nhà hàng, quán cafe lớn đã chủ động trang bị nước rửa tay và sắp xếp chỗ ngồi giãn cách. Tuy nhiên, phần lớn các hàng quán đều chưa có máy đo thân nhiệt như yêu cầu. Đặc biệt ở các quán ăn, cà phê vỉa hè vẫn ghi nhận cảnh đông người tập trung.
Hàng quán Hà Nội sau yêu cầu giãn cách: Nhiều quán quen của giới trẻ vắng khách ảnh 1 Quán cafe vắng người qua lại hơn mọi ngày.
Hàng quán Hà Nội sau yêu cầu giãn cách: Nhiều quán quen của giới trẻ vắng khách ảnh 2 Nước rửa tay được chuẩn bị cho khách hàng. 
Hàng quán Hà Nội sau yêu cầu giãn cách: Nhiều quán quen của giới trẻ vắng khách ảnh 3 Quán ăn vắng khách, nhân viên đeo khẩu trang khi phục vụ.
Hàng quán Hà Nội sau yêu cầu giãn cách: Nhiều quán quen của giới trẻ vắng khách ảnh 4 Quán cà phê nằm trong khu vực đông nhân viên văn phòng nhưng vẫn khá vắng vẻ.
Hàng quán Hà Nội sau yêu cầu giãn cách: Nhiều quán quen của giới trẻ vắng khách ảnh 5 Tuy nhiên vẫn có nhiều quán nước đông người, khách không đeo khẩu trang.
Bạn Lê Hương Giang (Nguyễn Khánh Toàn, Hà Nội) là nhân viên của một quán cà phê lớn. Cô bạn chia sẻ: "Quán mình vẫn có khá nhiều khách ghé thăm, tuy nhiên đã chuẩn bị sẵn nước rửa tay sát khuẩn cho khách tự do sử dụng. Tụi mình còn dán thông báo trên các bàn rằng bàn này có thể ngồi, bàn này không thể ngồi để giữ khoảng cách đúng quy định".
Khi các hàng quán chưa đảm bảo an toàn, các bạn trẻ cũng tự giác bảo vệ bản thân bằng cách hạn chế tụ tập. Một số quán quen của giới trẻ vắng khách, hầu như chỉ gọi giao hàng hoặc mua mang về.
Hàng quán Hà Nội sau yêu cầu giãn cách: Nhiều quán quen của giới trẻ vắng khách ảnh 6
Hàng quán Hà Nội sau yêu cầu giãn cách: Nhiều quán quen của giới trẻ vắng khách ảnh 7
Hàng quán Hà Nội sau yêu cầu giãn cách: Nhiều quán quen của giới trẻ vắng khách ảnh 8 Một số địa điểm quen thuộc của các bạn trẻ.
Bạn Hà Trang (Đống Đa, Hà Nội) kể: "Thường thì nghỉ Hè hay rủ bạn bè ăn uống vì mọi người đều rảnh, nhưng thời điểm dịch bệnh nên chúng mình cũng hạn chế, chuyển sang gặp online. Quận mình sinh sống khá đông và thuộc trung tâm thành phố nên dễ có nhiều mầm bệnh, mình ở nhà để giữ an toàn cho bản thân, mọi người xung quanh".
Dù lệnh giãn cách đã được thực hiện nhưng vẫn còn nhiều bất cập. Cách tốt nhất để phòng tránh dịch bệnh lây lan vẫn nằm ở ý thức của mỗi người. Khi ra ngoài đường hoặc đến những nơi công cộng, bạn đừng quên đeo khẩu trang, tránh tụ tập nhóm đông người và mang theo nước rửa tay sát khuẩn nhé!
Hàng quán Hà Nội sau yêu cầu giãn cách: Nhiều quán quen của giới trẻ vắng khách ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm