Hàng quán Hà Nội sau yêu cầu giãn cách: Nhiều quán quen của giới trẻ vắng khách

HHT - Sau khi quy định giãn cách với các nhà hàng, quán cafe được áp dụng, một số quán quen dành cho giới trẻ tại Hà Nội được ghi nhận có lượng khách giảm đáng kể. Tuy nhiên ở nhiều nơi, đặc biệt là các hàng quán vỉa Hè vẫn chưa đảm bảo khoảng cách tối thiểu 1m này. 

Mới đây, trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của thành phố Hà Nội đã yêu cầu từ 0 giờ ngày 19/8, các nhà hàng, quán cafe phải thực hiện giãn cách tối thiểu 1m, đo thân nhiệt và bố trí nước sát khuẩn để giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh. 

Ngay trong ngày đầu thực hiện chỉ đạo này, một số nhà hàng, quán cafe lớn đã chủ động trang bị nước rửa tay và sắp xếp chỗ ngồi giãn cách. Tuy nhiên, phần lớn các hàng quán đều chưa có máy đo thân nhiệt như yêu cầu. Đặc biệt ở các quán ăn, cà phê vỉa hè vẫn ghi nhận cảnh đông người tập trung.

Hàng quán Hà Nội sau yêu cầu giãn cách: Nhiều quán quen của giới trẻ vắng khách ảnh 1 Quán cafe vắng người qua lại hơn mọi ngày.
Hàng quán Hà Nội sau yêu cầu giãn cách: Nhiều quán quen của giới trẻ vắng khách ảnh 2 Nước rửa tay được chuẩn bị cho khách hàng. 
Hàng quán Hà Nội sau yêu cầu giãn cách: Nhiều quán quen của giới trẻ vắng khách ảnh 3 Quán ăn vắng khách, nhân viên đeo khẩu trang khi phục vụ.
Hàng quán Hà Nội sau yêu cầu giãn cách: Nhiều quán quen của giới trẻ vắng khách ảnh 4 Quán cà phê nằm trong khu vực đông nhân viên văn phòng nhưng vẫn khá vắng vẻ.
Hàng quán Hà Nội sau yêu cầu giãn cách: Nhiều quán quen của giới trẻ vắng khách ảnh 5 Tuy nhiên vẫn có nhiều quán nước đông người, khách không đeo khẩu trang.

Bạn Lê Hương Giang (Nguyễn Khánh Toàn, Hà Nội) là nhân viên của một quán cà phê lớn. Cô bạn chia sẻ: "Quán mình vẫn có khá nhiều khách ghé thăm, tuy nhiên đã chuẩn bị sẵn nước rửa tay sát khuẩn cho khách tự do sử dụng. Tụi mình còn dán thông báo trên các bàn rằng bàn này có thể ngồi, bàn này không thể ngồi để giữ khoảng cách đúng quy định".

Khi các hàng quán chưa đảm bảo an toàn, các bạn trẻ cũng tự giác bảo vệ bản thân bằng cách hạn chế tụ tập. Một số quán quen của giới trẻ vắng khách, hầu như chỉ gọi giao hàng hoặc mua mang về.

Hàng quán Hà Nội sau yêu cầu giãn cách: Nhiều quán quen của giới trẻ vắng khách ảnh 6
Hàng quán Hà Nội sau yêu cầu giãn cách: Nhiều quán quen của giới trẻ vắng khách ảnh 7
Hàng quán Hà Nội sau yêu cầu giãn cách: Nhiều quán quen của giới trẻ vắng khách ảnh 8 Một số địa điểm quen thuộc của các bạn trẻ.

Bạn Hà Trang (Đống Đa, Hà Nội) kể: "Thường thì nghỉ Hè hay rủ bạn bè ăn uống vì mọi người đều rảnh, nhưng thời điểm dịch bệnh nên chúng mình cũng hạn chế, chuyển sang gặp online. Quận mình sinh sống khá đông và thuộc trung tâm thành phố nên dễ có nhiều mầm bệnh, mình ở nhà để giữ an toàn cho bản thân, mọi người xung quanh".

Dù lệnh giãn cách đã được thực hiện nhưng vẫn còn nhiều bất cập. Cách tốt nhất để phòng tránh dịch bệnh lây lan vẫn nằm ở ý thức của mỗi người. Khi ra ngoài đường hoặc đến những nơi công cộng, bạn đừng quên đeo khẩu trang, tránh tụ tập nhóm đông người và mang theo nước rửa tay sát khuẩn nhé!

Hàng quán Hà Nội sau yêu cầu giãn cách: Nhiều quán quen của giới trẻ vắng khách ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc: Đem xe đạp điện vào thang máy, ai ngờ xe bỗng phát nổ gây hậu quả nặng nề

Trung Quốc: Đem xe đạp điện vào thang máy, ai ngờ xe bỗng phát nổ gây hậu quả nặng nề

HHT - Có những hành động thiếu cẩn thận có thể gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng, chẳng hạn như trường hợp một người đàn ông đã cho xe đạp điện vào thang máy chung cư để đem lên nhà mình. Ai ngờ, xe đạp điện phát nổ. Trong một không gian hẹp và không lối thoát, vụ cháy nổ đã gây hậu quả nặng nề.
Từ phần thi ứng xử ở Chung kết Miss Universe, Kim Duyên và Đỗ Thị Hà cần chuẩn bị gì?

Từ phần thi ứng xử ở Chung kết Miss Universe, Kim Duyên và Đỗ Thị Hà cần chuẩn bị gì?

HHT - Cuối năm nay, Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 Nguyễn Huỳnh Kim Duyên và Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà sẽ lần lượt lên đường chinh phục vương miện Miss Universe 2021 và Miss World 2021. Phần thi ứng xử tại Chung kết Miss Universe lần thứ 69 vừa qua hé lộ những vấn đề thời sự đang là chủ đề chính của các cuộc thi nhan sắc quốc tế.
Hoàng tử Harry bình luận gì mà khiến người Mỹ giận dữ bảo: “Hãy rời khỏi nước Mỹ ngay”?

Hoàng tử Harry bình luận gì mà khiến người Mỹ giận dữ bảo: “Hãy rời khỏi nước Mỹ ngay”?

HHT - Không chỉ làm cho công chúng ở Anh tức giận, Hoàng tử Harry dường như còn làm mất lòng cả người Mỹ, mặc dù vợ chồng con cái anh đang sống ở đất nước này. Nhiều cư dân mạng ở Mỹ đã kêu gọi “tẩy chay” Harry và bảo anh: “Hãy đi ngay khỏi nước Mỹ”. Harry đã nói gì mà đến nông nỗi này?
Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar lo sợ sau cuộc thi, cư dân mạng kêu gọi “Hãy bảo vệ Miss Myanmar”

Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar lo sợ sau cuộc thi, cư dân mạng kêu gọi “Hãy bảo vệ Miss Myanmar”

HHT - Hoa hậu Myanmar, người đã giành giải Trang phục dân tộc đẹp nhất trong cuộc thi Miss Universe, giờ đây đang rất lo lắng cho sự an toàn của cô sau khi công khai nói về cuộc khủng hoảng của đất nước mình trên sân khấu. Bởi vậy, rất nhiều cư dân mạng đang liên tục viết và chia sẻ câu: “Hãy bảo vệ Miss Myanmar”.