Hàng quán Hà Nội sau yêu cầu giãn cách: Nhiều quán quen của giới trẻ vắng khách

HHT - Sau khi quy định giãn cách với các nhà hàng, quán cafe được áp dụng, một số quán quen dành cho giới trẻ tại Hà Nội được ghi nhận có lượng khách giảm đáng kể. Tuy nhiên ở nhiều nơi, đặc biệt là các hàng quán vỉa Hè vẫn chưa đảm bảo khoảng cách tối thiểu 1m này. 

Mới đây, trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của thành phố Hà Nội đã yêu cầu từ 0 giờ ngày 19/8, các nhà hàng, quán cafe phải thực hiện giãn cách tối thiểu 1m, đo thân nhiệt và bố trí nước sát khuẩn để giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh. 

Ngay trong ngày đầu thực hiện chỉ đạo này, một số nhà hàng, quán cafe lớn đã chủ động trang bị nước rửa tay và sắp xếp chỗ ngồi giãn cách. Tuy nhiên, phần lớn các hàng quán đều chưa có máy đo thân nhiệt như yêu cầu. Đặc biệt ở các quán ăn, cà phê vỉa hè vẫn ghi nhận cảnh đông người tập trung.

Hàng quán Hà Nội sau yêu cầu giãn cách: Nhiều quán quen của giới trẻ vắng khách ảnh 1 Quán cafe vắng người qua lại hơn mọi ngày.
Hàng quán Hà Nội sau yêu cầu giãn cách: Nhiều quán quen của giới trẻ vắng khách ảnh 2 Nước rửa tay được chuẩn bị cho khách hàng. 
Hàng quán Hà Nội sau yêu cầu giãn cách: Nhiều quán quen của giới trẻ vắng khách ảnh 3 Quán ăn vắng khách, nhân viên đeo khẩu trang khi phục vụ.
Hàng quán Hà Nội sau yêu cầu giãn cách: Nhiều quán quen của giới trẻ vắng khách ảnh 4 Quán cà phê nằm trong khu vực đông nhân viên văn phòng nhưng vẫn khá vắng vẻ.
Hàng quán Hà Nội sau yêu cầu giãn cách: Nhiều quán quen của giới trẻ vắng khách ảnh 5 Tuy nhiên vẫn có nhiều quán nước đông người, khách không đeo khẩu trang.

Bạn Lê Hương Giang (Nguyễn Khánh Toàn, Hà Nội) là nhân viên của một quán cà phê lớn. Cô bạn chia sẻ: "Quán mình vẫn có khá nhiều khách ghé thăm, tuy nhiên đã chuẩn bị sẵn nước rửa tay sát khuẩn cho khách tự do sử dụng. Tụi mình còn dán thông báo trên các bàn rằng bàn này có thể ngồi, bàn này không thể ngồi để giữ khoảng cách đúng quy định".

Khi các hàng quán chưa đảm bảo an toàn, các bạn trẻ cũng tự giác bảo vệ bản thân bằng cách hạn chế tụ tập. Một số quán quen của giới trẻ vắng khách, hầu như chỉ gọi giao hàng hoặc mua mang về.

Hàng quán Hà Nội sau yêu cầu giãn cách: Nhiều quán quen của giới trẻ vắng khách ảnh 6
Hàng quán Hà Nội sau yêu cầu giãn cách: Nhiều quán quen của giới trẻ vắng khách ảnh 7
Hàng quán Hà Nội sau yêu cầu giãn cách: Nhiều quán quen của giới trẻ vắng khách ảnh 8 Một số địa điểm quen thuộc của các bạn trẻ.

Bạn Hà Trang (Đống Đa, Hà Nội) kể: "Thường thì nghỉ Hè hay rủ bạn bè ăn uống vì mọi người đều rảnh, nhưng thời điểm dịch bệnh nên chúng mình cũng hạn chế, chuyển sang gặp online. Quận mình sinh sống khá đông và thuộc trung tâm thành phố nên dễ có nhiều mầm bệnh, mình ở nhà để giữ an toàn cho bản thân, mọi người xung quanh".

Dù lệnh giãn cách đã được thực hiện nhưng vẫn còn nhiều bất cập. Cách tốt nhất để phòng tránh dịch bệnh lây lan vẫn nằm ở ý thức của mỗi người. Khi ra ngoài đường hoặc đến những nơi công cộng, bạn đừng quên đeo khẩu trang, tránh tụ tập nhóm đông người và mang theo nước rửa tay sát khuẩn nhé!

Hàng quán Hà Nội sau yêu cầu giãn cách: Nhiều quán quen của giới trẻ vắng khách ảnh 9
MỚI - NÓNG
Vụ bé gái 3 tuổi ở Hà Nội bị đinh găm vào đầu: Nghi phạm lì lợm, quanh co chối tội
Vụ bé gái 3 tuổi ở Hà Nội bị đinh găm vào đầu: Nghi phạm lì lợm, quanh co chối tội
HHT - Đây là vụ việc gây rúng động dư luận, hành vi của đối tượng là rất đáng lên án. Bởi vậy cơ quan điều tra sẽ làm rõ nguyên nhân sự việc, làm rõ diễn biến hành vi của đối tượng, nhận thức của đối tượng và hậu quả đã gây ra đối với bé gái và xã hội để có hình thức xử lý phù hợp với quy định của pháp luật.
Hoàng tử William nhắc đến Công nương Diana khi an ủi một cậu bé mất mẹ, ai cũng xúc động
Hoàng tử William nhắc đến Công nương Diana khi an ủi một cậu bé mất mẹ, ai cũng xúc động
HHT - Trong sự kiện vừa diễn ra, Hoàng tử William và Công nương Kate gặp một cậu bé đã mất mẹ vào năm ngoái. William đã ngồi trò chuyện một lúc lâu với cậu bé, và anh nhắc đến mẹ của mình - Công nương Diana. Mọi người đều nói rằng, có lẽ William là người phù hợp nhất để an ủi cậu bé này.

Có thể bạn quan tâm

Không thể tham gia Táo Quân 2022, nghệ sĩ Xuân Bắc nhắn nhủ gì đến Duy Nam - Trung Ruồi?

Không thể tham gia Táo Quân 2022, nghệ sĩ Xuân Bắc nhắn nhủ gì đến Duy Nam - Trung Ruồi?

HHT - Thông tin nghệ sĩ Xuân Bắc vắng mặt trong chương trình "Táo Quân 2022" được đông đảo khán giả vô cùng quan tâm. Mới đây, "cựu Nam Tào" đã có những chia sẻ cảm xúc của mình về chặng đường đồng hành cùng "Táo Quân", nam nghệ sĩ cũng không quên gửi lời nhắn nhủ đến các "hậu bối" Trung Ruồi, Đỗ Duy Nam...
Hoàng tử Harry muốn có cảnh sát bảo vệ: Có phải mọi thành viên Hoàng gia được bảo vệ 24/7?

Hoàng tử Harry muốn có cảnh sát bảo vệ: Có phải mọi thành viên Hoàng gia được bảo vệ 24/7?

HHT - Hoàng tử Harry cho rằng, việc anh “vẫn là người kế vị hàng thứ 6 tại Hoàng gia Anh” chính là một trong những lý do khiến anh và vợ con cần được cảnh sát bảo vệ khi quay về Anh. Tuy nhiên, các chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia đã chỉ ra rằng, thực tế, đâu phải thành viên nào của Hoàng gia Anh cũng được cảnh sát bảo vệ 24/24. Vậy những ai được bảo vệ suốt ngày đêm, còn những ai thì không?