Hé lộ một loạt sự thật bất ngờ của những người giàu nhất thế giới

Hé lộ một loạt sự thật bất ngờ của những người giàu nhất thế giới
HHT - Dưới đây có thể là những điều lần đầu tiên bạn được biết về những người giàu có nhất thế giới.

Mới đây công ty nghiên cứu thị trường Wealth-X đã công bố bản báo cáo đời sống của 226.450 người giàu nhất thế giới trong năm 2017. Đây được xem là một trong những nguồn thông tin đáng tin cậy và không kém phần thú vị về giới tỷ phú trên thế giới.

Theo quan niệm của Wealth-X, tỷ phú được hiểu là những người có tài sản trị giá từ 30 triệu USD trở lên. Với vô vàn lý do trở nên giàu có, bản báo cáo năm nay của công ty này hé lộ nhiều sự thật bất ngờ.

Nắm trong tay 9.600 tỷ USD

Theo thống kê của Wealth-X và dựa vào những con số "có thể biết được", thì khoản tiền đầu tư lẫn tài sản của những người giàu nhất thế giới ước tính rơi vào khoảng 9.600 tỷ USD.

Đứng đầu danh sách tỷ phú của thế giới hiện là 3 cái tên: Bill Gates - người sáng lập Microsoft (86 tỷ USD), Warren Buffet - chủ tịch tập đoàn đầu tư Buffet (75,6 tỷ USD) và Jeff Bezos - ông chủ của Amazon.com (72,8 tỷ USD).

Hé lộ một loạt sự thật bất ngờ của những người giàu nhất thế giới ảnh 1

Bill Gates sau nhiều năm vẫn là người giàu nhất thế giới.

Ngoài số tiền mặt có thể nhìn thấy như trên, tài sản của giới siêu giàu trên thế giới hiện vẫn tồn tại theo hình thức cổ phần đầu tư trong các công ty tư nhân, cổ phiếu, bất động sản hay nằm trong giá trị của các tài sản xa xỉ như du thuyền, siêu xe, trang sức hay tác phẩm nghệ thuật.

Có tới 3,2% tỷ phú trên thế giới là thế hệ 8X

Theo số liệu trong bản báo cáo của Wealth- X, 3,2% số lượng tỷ phú của thế giới là người trẻ, thuộc về thế hệ 8X. Những người này kiểm soát số tiền lên tới 334 tỷ USD, trong đó ông chủ của Facebook - Mark Zukerberg - đóng góp 1/5 vào số tài sản khổng lồ này.

Hé lộ một loạt sự thật bất ngờ của những người giàu nhất thế giới ảnh 2

Mark Zukerberg là tỷ phú đáng ngưỡng mộ với thế hệ trẻ.

Mark Zukerberg nổi tiếng khi từng bỏ dở việc học tại Đại học Havard để lập nghiệp, cùng bạn bè sáng lập và điều hành mạng xã hội Facebook. Chính anh cũng đã trở thành tỷ phú USD tự thân trẻ nhất lịch sử khi mới 23 tuổi.

2/3 tỷ phú có tuổi đời 8X là tỷ phú tự thân, đi lên bằng kiến thức, nỗ lực và ý tưởng sáng tạo. Phần còn lại đều là những người được thừa kế tài sản hoặc được tặng cho từ người thân trong gia đình.

Chỉ 15% tỷ phú trên thế giới tốt nghiệp các trường danh giá

Phần còn lại, họ tốt nghiệp hoặc thậm chí bỏ học giữa chừng ở những trường học không lừng danh, đắt đỏ và kén học sinh. 

Thống kê của Wealth-X, chỉ 15% những người giàu nhất thế giới, gồm 35.000 người từng tốt nghiệp một trong những trường đại học danh tiếng của Mỹ. Các trường công lập còn lại tại Mỹ thậm chí còn "sản sinh" ra nhiều hơn tỷ phú hơn các trường tư thục đắt giá.

Hé lộ một loạt sự thật bất ngờ của những người giàu nhất thế giới ảnh 3

Havard là trường đại học từng sản sinh ra nhiều người siêu giàu của thế giới.

Dẫu vậy, không thể phủ nhận một thực tế rằng cựu sinh viên của các trường đại học như Havard hay các trường danh giá khác hiện đang nắm giữ số tài sản trung bình là 200 triệu USD, gấp 1,6 lần bình quân của toàn bộ giới người giàu thế giới.

Đại học Havard là nơi đào tạo của 1.906 sinh viên mà sau khi tốt nghiệp, họ có ít nhất 30 triệu USD trong tài khoản, trong đó có khoảng 131 tỷ phú còn sống từng học ở trường này.

Độ tuổi trung bình của nữ tỷ phú trẻ hơn

So với độ tuổi trung bình của giới tỷ phú thế giới là 62, thì độ tuổi trung bình của các nữ tỷ phú là 50. Tài sản ròng trung bình của họ là 110 triệu USD và chỉ chiếm 12% tổng tài sản của giới tỷ phủ thế giới. Hơn một nửa số đó là tài sản có được nhờ thừa kế, trong khi con số này ở nam giới là 1/3.

Yêu thích làm thiện nguyện

Hơn 1/3 số tỷ phú trên thế giới khẳng định họ yêu thích hoạt động từ thiện. "Cam kết cho đi" là một sáng kiến của Bill GatesWarren Buffet. Họ hứa cho, tặng hơn một nửa tài sản của mình cho các hoạt động từ thiện. Theo chân 2 tỷ phú giàu nhất thế giới này còn có 168 tỷ phú khác tới từ 21 quốc gia cũng ký cam kết này.

Hé lộ một loạt sự thật bất ngờ của những người giàu nhất thế giới ảnh 4

Bill Gates và vợ trong một chương trình thiện nguyện tại châu Phi.

Bill Gates cùng với vợ thậm chí còn cam kết dành 70 tỷ USD cho việc từ thiện sau khi họ qua đời. Những người con của họ rất tự hào về quyết định này của cha mẹ. Hai vợ chồng Bill Gates hiện là chủ nhân của quỹ từ thiện giá trị ước tính hàng chục tỷ USD, phần lớn đóng góp vào việc cải thiện đời sống của trẻ em nghèo, đầu tư cho các dự án giáo dục, y tế, khuyến khích bình đẳng giới.

Cũng trong báo cáo này, Wealth-X tiết lộ, giới siêu giàu còn đam mê với các thú vui khác, đặc biệt là các môn thể thao. Họ chơi và trực tiếp đầu tư vào tennis, gofl, trượt tuyết và đặc biệt là bóng đá, môn thể thao vua của đa số đàn ông trên thế giới.

Nguồn: ione.vnexpress.net

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

HHT - Nắng nóng diện rộng ở miền Bắc có thể sẽ dịu đi vào một vài ngày nhất định, nhưng chỉ đỡ chút ít rồi lại tiếp tục nóng, nhiệt độ ở phần lớn các tỉnh thành nói chung vẫn cao. Tại Hà Nội, trong nhiều ngày tới, nhiệt độ cảm nhận cao nhất trong ngày gần như không hôm nào xuống dưới 40 độ C.
Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

HHT - Khi nhiệt độ ở một thành phố thuộc một nước nhiệt đới, ví dụ như ở Thủ đô Hà Nội của nước ta, mà lên đến 40 độ C thì người dân sẽ cảm thấy rất mệt mỏi, dễ kiệt sức. Nhưng cùng mức nhiệt độ này ở sa mạc thì con người lại dễ chịu đựng được hơn. Tại sao lại như vậy?