Bị bồ “đá” qua... Zoom - phải chăng đây là kiểu chia tay mới thời Corona?

HHT - Giờ thì người ta còn bị bồ “đá” qua Zoom nữa. Bởi vì tất cả mọi chuyện bây giờ đều trở thành bình thường rồi mà…

Tất cả đều ở nhà. Mọi việc đều số hóa. Và “người hùng” của thời cách ly này có lẽ là ứng dụng Zoom.

Đây là ứng dụng để bạn học trực tuyến. Là “nơi” để bạn gặp gỡ hội bạn thân. Thế rồi, một vòng tròn khép kín đã diễn ra. Nhiều người hẹn hò qua Zoom. Và “đá” bồ qua Zoom luôn!

Tác giả Julia Moser mới đây đã đăng lên Twitter về vụ bị chia tay qua Zoom. Ai ngờ, dòng tweet của cô trở thành câu chuyện viral và hóa ra, rất nhiều người cũng từng trải qua cảm giác “bị đá trực tuyến”.

Bị “đá” qua Zoom - đây có phải là kiểu chia tay mới của thời corona? - ảnh 1 Tác giả tự do Julia Moser - người chia sẻ rằng mình mới bị đá qua Zoom.

Julia viết: “Liệu tôi có phải là người đầu tiên bị đá quá Zoom không?”. Tài khoản @lyle_drexel lập tức trả lời: “Một tuần trước, tôi bị đá qua Skype. Quá đau. Rất tiếc”.

Như được khơi đúng nguồn, dòng tweet của Julia nhận được hơn 61.000 lượt thích chỉ sau hai ngày. Đồng thời, dân tình bắt đầu chia sẻ những câu chuyện bị chia tay thời công nghệ của mình. Không phải trường hợp nào cũng liên quan đến virus corona, nhưng nỗi đau thì chắc gần giống nhau.

Tài khoản @PhilippaBoyes viết: “Không biết điều này có khiến bạn cảm thấy đỡ hơn chút nào không… tôi đã bị đá qua Tumblr”.

Còn tài khoản @jonnymangs thì kể một câu chuyện đau lòng: “Người yêu đá tôi qua FaceTime. Trong khi tôi đang ở Paris. Thành phố của Tình yêu”.

Bị “đá” qua Zoom - đây có phải là kiểu chia tay mới của thời corona? - ảnh 2 Hẹn hò qua mạng là bình thường, nên chia tay qua mạng giờ cũng là bình thường...

Đó là những lời chia sẻ đầy cảm thông, nhưng như tất cả những điều được đăng trên mạng xã hội, chuyện của Julia cũng nhận cả những bình luận hài hước.

Tài khoản @wangjexi viết: “Đây gọi là zumped”. Zumped là ghép chữ dumped (bị đá) với Zoom. Nghe hợp lý nhỉ, có lẽ nó sẽ được thêm vào từ điển trong năm nay.

Tài khoản @j_magnuson giải thích hộ: “Không phải là do em… mà do lưu lượng của anh thôi”.

Vậy đấy, bạn có thể quên cuộc gọi 25 giây của Joe Jonas dành cho Taylor Swift được rồi. Cách bị “đá” tệ nhất bây giờ là qua Zoom cơ.

Bị “đá” qua Zoom - đây có phải là kiểu chia tay mới của thời corona? - ảnh 3 Taylor Swift từng "vạch mặt" Joe Jonas trên truyền hình, vì chia tay với cô qua một cuộc điện thoại 25 giây.

Bởi nói cho cùng, khi đã hẹn hò qua mạng, bất kỳ lúc nào người ta cũng có thể bấm “End meeting” mà.

Bị “đá” qua Zoom - đây có phải là kiểu chia tay mới của thời corona? - ảnh 4 

Top 10 nhân vật mạng xã hội được teen theo dõi nhiều nhất, bạn đang “follow” ai?

Top 10 nhân vật trên mạng xã hội mà teen thích theo dõi nhất trong đầu năm 2020 bao gồm các ngôi sao thời trang, YouTuber, và hơn thế nữa…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!