Tác giả “Hoy đi nha” chia sẻ quan điểm học tiếng Anh, cô Hồng “Mắt Biếc” vào thả tim

HHT - Những chia sẻ mới nhất về việc học tiếng Anh của cha đẻ bộ truyện "Hoy đi nha" Tạ Quốc Kỳ Nam trên trang cá nhân đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Chiều ngày 7/4, designer tài năng Tạ Quốc Kỳ Nam đã đăng tải lên trang cá nhân đoạn clip anh tham gia chương trình IELTS Face-off - một talkshow tiếng Anh được giới trẻ yêu thích trên đài VTV.

Cụ thể, trong bài viết của mình, anh mạnh dạn chia sẻ: “Mình phát âm không chuẩn, giọng mình cũng không hay, tiếng Anh của mình không “hoàn hảo”… Mình biết và cũng không có vấn đề gì với những điểm đó ở tiếng anh của mình, vì với mình ngôn ngữ là công cụ, mình dùng được tiếng Anh để du lịch, làm việc, đọc sách xem phim viết status,… không có trở ngại là được”.
“Cô Hồng” Thảo Tâm hí hửng “thả tim” hành trình chinh phục tiếng Anh của Tạ Quốc Kỳ Nam - ảnh 1 Tạ Quốc Kỳ Nam là một designer rất được giới trẻ yêu thích trên mạng xã hội - Ảnh: Facebook
 Đối với ý kiến trái chiều, cho rằng tiếng Anh của anh chàng “thấy ghê”/ “nghe rợn da gà”, Tạ Quốc Kỳ Nam đã đáp trả mạnh mẽ, đồng thời bày tỏ quan điểm cá nhân về việc phát âm tiếng Anh: Khi nói tiếng Anh không nhất thiết phải “quá chuẩn” như Siri hay “chị Google” vì đây là một suy nghĩ cực kì sai và "toxic" (độc hại). Nó khiến nhiều người mãi mãi không khá lên được ở khâu học tiếng nước ngoài vì sợ “không chuẩn”, khi nào chuẩn rồi hẵng xài…".
Theo anh Tạ Quốc Kỳ Nam, cách duy nhất để nhuần nhuyễn một thứ gì đó là thường xuyên luyện tập sử dụng nó. Tác giả cũng cho rằng tiếng Anh như tiếng Việt, chỉ cần giúp người sử dụng giao tiếp, hai bên hiểu nhau là được. Sử dụng tiếng Anh chuẩn mực với mục đích dùng để thi cử thì đó là một khía cạnh khác.

Trích dẫn từ bài đăng trên Facebook của tác giả Tạ Quốc Kỳ Nam:

(...) khi show lên sóng thì mình nhớ mãi một cái comment DUY NHẤT (cũng bằng tiếng Anh) mình nhận được khi share về FB mình, đại để là “tiếng Anh gì thấy ghê, rợn dà gà”… nhắm vào tiếng Anh của mình chứ không quan tâm content mình nói gì :))

Điều này cũng cho thấy phần nào quan điểm của một số người là hễ nói tiếng anh thì cứ phải như chị Siri hay Google Translate còn không thì "im đi, tao chả nghe". Đây là một suy nghĩ cực kì sai và "toxic" (tạm dịch: độc hại - PV). Nó khiến nhiều người mãi mãi không khá lên được ở khâu học tiếng nước ngoài, vì sợ “không chuẩn”, khi nào chuẩn rồi hẵng xài…

Trong khi cách duy nhất để nhuần nhuyễn một thứ gì ấy là thường xuyên luyện tập sử dụng nó. (....) và tiếng Anh cũng như tiếng Việt: Giúp mình giao tiếp. Nếu đôi bên hiểu nhau thì đó là chuẩn, ố là la. Còn nếu cần chuẩn mực để thi cử thì đó là một khía cạnh khác.

Những chia sẻ và quan điểm của chàng designer nổi tiếng này ngay lập tức nhận được nhiều ý kiến ủng hộ, tán thành từ cư dân mạng. Đặc biệt, trong số đó có cả nữ diễn viên "Mắt Biếc" Nguyễn Lâm Thảo Tâm.
“Cô Hồng” Thảo Tâm hí hửng “thả tim” hành trình chinh phục tiếng Anh của Tạ Quốc Kỳ Nam - ảnh 2“Cô Hồng” cũng là một trong những người tán thành ý kiến. Ảnh: internet

Được biết, Nguyễn Lâm Thảo Tâm vốn được biết đến là “Hot girl IELTS” khi vừa xinh đẹp lại vừa xuất sắc đạt chứng chỉ IELTS 8.5, đồng thời cô nàng còn từng tham gia chương trình IELTS Face-off. Vì thế, việc Thảo Tâm quan tâm và “thả tim” bài đăng của Tạ Quốc Kỳ Nam cũng rất dễ hiểu.

“Cô Hồng” Thảo Tâm hí hửng “thả tim” hành trình chinh phục tiếng Anh của Tạ Quốc Kỳ Nam - ảnh 3 Thảo Tâm cũng ủng hộ quan điểm của Tạ Quốc Kỳ Nam nên đã dành tặng anh chàng một “trái tim” đó nhen! Nguồn: Internet
“Cô Hồng” Thảo Tâm hí hửng “thả tim” hành trình chinh phục tiếng Anh của Tạ Quốc Kỳ Nam - ảnh 4

Trạm tin nóng: Những sự kiện nào gây xôn xao nhất trong 24 giờ qua?

Những con số mới đáng lo ngại về dịch bệnh COVID-19, tài tử “Giày thủy tinh” So Ji Sub bất ngờ kết hôn, trào lưu mới của giới trẻ trong mùa cách ly… Đó là loạt tin tức sẽ có trong bản tin 24 giờ hôm nay.

Nhiều ngôi sao Instagram bị chỉ trích vì cố kiếm đồ miễn phí từ các công ty trong đại dịch

Lợi dụng tình cảnh nhiều doanh nghiệp đang gặp khó khăn do đại dịch, nhiều Instagrammer nổi tiếng đã tranh thủ “đề nghị” nhận được đồ ăn, đồ uống miễn phí.

Cộng đồng mạng liên tiếp “report”, thêm một fanpage lớn của giới sinh viên “bay màu“

Sau NEU Confessions mất tích trong ngày 6/4 thì mới đây, thêm một trang fanpage lớn khác được sự quan tâm của đông đảo của sinh viên bỗng nhiên "bay màu". 

Tổng Hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!