DMCA.com Protection Status

“Mulan” bị “bế” lên streaming, nhưng hãy khoan vội “khóc mướn” cho “Mulan” và Lưu Diệc Phi

HHT - Disney đẩy "Mulan" lên Disney+ không có nghĩa là "nhà Chuột" chấp nhận đầu hàng COVID-19.

Bắt đầu từ ngày 4/9, khán giả có thể thuê phim Mulan trên Disney+ với giá 30 đôla (khoảng 700 nghìn đồng), trong khi vẫn phải trả thuê bao hằng tháng là 7 đôla (khoảng 160 nghìn đồng). Tuy nhiên, ở những thị trường chưa có Disney+, phim vẫn sẽ được mang đi chiếu rạp bình thường. Vậy nên thị trường Trung Quốc sẽ là yếu tố chính quyết định thành bại của Mulan.
Nhưng điều này không có nghĩa là Mulan chịu thua trên mặt trận streaming. Nên nhớ Disney+ là "sân chơi" của riêng Disney, nên hãng sẽ hưởng trọn 100% doanh thu. Để hòa vốn (chi phí sản xuất và chi phí marketing) chỉ dựa trên streaming, Mulan cần thu hút 13,8% số subscriber Disney+ trả tiền thuê phim.
Tham vọng hơn, Mulan có thể đạt lợi nhuận 375 triệu đôla (8,7 nghìn tỉ đồng) chỉ dựa trên streaming nếu 20% số subscriber chịu thuê phim. Đó là những con số nằm trong khả năng của một bộ phim "bom tấn" ồn ào như Mulan. Hơn nữa, những con số trên vẫn chưa tính đến doanh số phòng chiếu của những thị trường chưa có Disney+.
Vậy nên hãy khoan vội "khóc mướn" cho Mulan, nhất là khi "cuộc chinh phạt" thậm chí còn chưa bắt đầu.

“Mulan” không phát hành ở Bắc Mỹ, giấc mộng Hollywood của Lưu Diệc Phi sẽ thế nào?

Disney chính thức từ bỏ quyền phát hành ở Bắc Mỹ của "Hoa Mộc Lan", đây hẳn là bộ phim bom tấn lận đận nhất năm 2020.


Tiếp tục bị dời lịch chiếu, bộ phim số nhọ nhất năm gọi tên “Mulan” của Lưu Diệc Phi!

"Mulan" có lẽ là bộ phim “số nhọ” nhất năm nay, không chỉ vì bị dời lịch chiếu liên tục mà còn dính tới nhiều chuyện lùm xùm khiến khán giả cũng phát nản.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!