Chỉ là trứng rán thôi mà sao biến thành những tác phẩm nghệ thuật đẹp đến mức này?

HHT - Liệu có thể biến một món ăn rất bình thường thành một tác phẩm nghệ thuật ấn tượng không nhỉ? Trong lúc ở nhà tự cách ly, bạn hãy thử làm xem nhé!

Một Instagrammer người Nhật đang “tạo sóng” trên mạng xã hội với những tác phẩm food art (nghệ thuật với thức ăn) cực xinh của mình. Mà những bức tranh khiến cộng đồng mạng trầm trồ này lại toàn được tạo nên từ… trứng ốp-la thôi nhé!

Nghệ thuật thức ăn đẹp đến… không nỡ ăn: Những bức tranh hoàn hảo chỉ từ trứng rán! - ảnh 1 Hai cái lòng đỏ trứng là thành gấu Pooh!

À thì Nhật vốn nổi tiếng với những hộp cơm bento đẹp dữ dội rồi! Nào là những cục cơm được tạo hình giống động vật, rau củ thì biến thành những bông hoa và trái tim, xúc xích thì giống con bạch tuộc… Ví dụ thế.

Nghệ thuật thức ăn đẹp đến… không nỡ ăn: Những bức tranh hoàn hảo chỉ từ trứng rán! - ảnh 2 Mỗi người một quả trứng, mỗi người một nhân vật.

Nhưng sự sáng tạo của con người là không có giới hạn. Mỗi người lại có cách làm food art riêng, tùy vào khả năng, điều kiện, sở thích (của mình và người nhà). Thế nhưng, Instagrammer etn.co_mam này dường như đã nâng food art lên một tầm cao mới, với những tác phẩm cơ bản chỉ là trứng ốp-la.

Nghệ thuật thức ăn đẹp đến… không nỡ ăn: Những bức tranh hoàn hảo chỉ từ trứng rán! - ảnh 3 Đơn giản thế là thành chuột Mickey rồi.

À, thế thì hay quá nhỉ, vì trứng là món ăn bổ dưỡng, lại không đắt đỏ. Bếp nhà nào cũng có thể có sẵn trứng. Khi trứng vào tay etn.co_mam, thì nó không chỉ là nguồn chất đạm nữa, mà còn là những nhân vật vô cùng xinh xắn.

Nghệ thuật thức ăn đẹp đến… không nỡ ăn: Những bức tranh hoàn hảo chỉ từ trứng rán! - ảnh 4 Maruko nữa này - nhân vật nào cũng có thể được làm từ trứng.

Mà có lẽ vì trứng là loại thực phẩm dễ mua, nên dù etn.co_mam đăng nhiều tác phẩm food art khác, nhưng “chuyên đề trứng” lại được nhiều người ưa thích nhất. Chỉ cần dùng thêm ít rong biển, đôi khi là những nguyên liệu cũng dễ kiếm khác như phô-mai, thịt nguội và rau, là “bức tranh trứng” sẽ được hoàn thành.

Nghệ thuật thức ăn đẹp đến… không nỡ ăn: Những bức tranh hoàn hảo chỉ từ trứng rán! - ảnh 5 Nôbita với Chai-en thân thiết thế này, chắc chỉ có trên đĩa trứng rán!

Trong thời gian ở nhà nhiều thế này, sao bạn không thử ra tay làm món trứng nhỉ? Bạn sẽ tạo ra những bữa sáng hoặc bữa trưa đáng yêu nhất cho mình và gia đình đấy! Biết đâu, bạn cũng lại sẽ có một trang Instagram cực hút follower của riêng mình! Chỉ cần bạn nhớ là làm trứng chín để phòng chống dịch bệnh nhé!

Nghệ thuật thức ăn đẹp đến… không nỡ ăn: Những bức tranh hoàn hảo chỉ từ trứng rán! - ảnh 6 Bắt đúng “trend” mùa dịch: Các nhân vật trứng đều đeo khẩu trang.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc hạnh phúc

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!