Có một “Người Dơi” thật đang đi cứu động vật bị bỏ rơi!

HHT - Không phải người hùng nào cũng mặc áo choàng, nhưng đôi khi, người hùng mặc áo choàng cũng không chỉ xuất hiện trên phim!

Có một “Người Dơi” thật đang đi cứu động vật bị bỏ rơi!

Chú chó vô gia cư tên Koko là một trong những “nhân vật” đầu tiên được Người Dơi giúp thay đổi cả cuộc đời.

Koko bị bỏ rơi, trở thành một chú chó hoang, rồi được đưa đến Trung tâm Vật nuôi Tampa (bang Florida, Mỹ). Từ ngày này sang ngày khác, Koko chờ có người nhận nuôi mình. Không có ai nhận, Koko bị đưa vào danh sách sẽ bị tiêm chết (mũi tiêm nhân đạo). Khi Koko chỉ còn một tiếng đồng hồ để sống, thì một phụ nữ ở bang Tennessee liên lạc nói có thể nhận nuôi nó, nếu có ai đem nó đến Tennessee.

Vấn đề duy nhất bây giờ là, Koko không có cách nào để đến Tennessee trước giờ nó bị tiêm.

Thế rồi, Kỵ sĩ Bóng đêm xuất hiện. Thực ra, đó là chú Chris Van Dorn, người sáng lập tổ chức phi lợi nhuận để cứu vật nuôi, tên là Batman4Paws.

Tiếp theo là chuyến xe dài 8 tiếng, trong trang phục của Batman, để chú Van Dorn đưa Koko đến với chủ mới. “Tôi nghĩ mình chỉ là người trung chuyển thôi” – Chú Van Dorn nói khi được phỏng vấn – “Những người hùng thực sự là những người đem đến cho vật nuôi bị bỏ rơi một nơi ở mới, một gia đình mới”.

Người Dơi đang xem xét ở trại động vật bị bỏ rơi.

Koko chỉ là một trong số nhiều chú chó và mèo bị bỏ rơi, mà chú Van Dorn đã giúp chuyển từ các trại vật nuôi đang quá tải, tới những gia đình nhận nuôi.

Và mặc dù công việc này không nhất thiết đòi hỏi chú phải mặc đồ Batman, nhưng chú Van Dorn coi đó là một yếu tố quan trọng.

“Bộ đồ này khiến mọi người đều vui vẻ và mỉm cười” – Chú Van Dorn cho biết – “Thật đặc biệt khi nhìn thấy Người Dơi đem vật nuôi đến cho mình, nên ai cũng hào hứng hơn”.

“Ngoài ra, bộ trang phục này cũng có ý nghĩa rằng, tôi muốn làm việc tốt ở khắp mọi nơi” – Chú Van Dorn nói thêm.

Chú Van Dorn thích nhân vật Người Dơi từ khi còn nhỏ và chú cũng từng tham gia hoạt động tình nguyện ở nhiều tổ chức cứu trợ động vật.

Người Dơi và những chú chó, mèo sắp được đưa đi gặp chủ mới.

Mỗi người hùng đều có danh tính bí mật, nên chú Van Dorn nói, việc chú đeo mặt nạ chính là để mọi người không chú ý đến bản thân mình, mà chú ý đến công việc cứu động vật thôi.

“Hồi mới làm việc này, tôi còn không bao giờ ký tên thật, mà chỉ ký tên của Người Dơi” – Chú Van Dorn vui vẻ kể lại – “Phương châm của tôi là: Tôi là ai không quan trọng, chính những gì tôi làm mới định nghĩa con người tôi”.

Vì thế, phải đến khi một tổ chức từ thiện trao cho chú giải thưởng “Người hùng của tháng”, thì mọi người mới biết đến chú Van Dorn.

“Hành động quý hơn lời nói” – Chú Van Dorn nói – “Tôi chỉ đang cố gắng làm những gì mình có thể. Và tôi hy vọng bất kỳ ai có thời gian cũng nên làm những việc từ thiện, theo bất kỳ cách nào”.

DODO

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc hạnh phúc

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!