DMCA.com Protection Status

Thầy hiệu trưởng viết về học sinh duy nhất trượt tốt nghiệp: “Tôi cũng trượt cùng em ấy”

HHT - Bài đăng Facebook của một thầy hiệu trưởng về học sinh duy nhất không vượt qua kỳ thi tốt nghiệp cấp Hai đã chạm đến trái tim của bất kỳ ai.

Sau mỗi kỳ thi, nhiều người sẽ chúc mừng những học sinh thi tốt. Không mấy ai nhắc gì đến những học sinh thi trượt. Nhưng có một thầy hiệu trưởng đã làm điều ngược lại.

Trong một bài đăng Facebook đầy cảm xúc, thầy Prabhakaran Priyam, hiệu trưởng Trường Trung học Hướng nghiệp Chính phủ ở Madappally (Kerala, Ấn Độ), đã chia sẻ về học sinh duy nhất không vượt qua kỳ thi tốt nghiệp (hết lớp 10).

Trong bài viết, thầy cho biết đã gọi điện cho một mình học sinh thi trượt đó, thay vì gọi cho bất kỳ bạn nào trong số 434 học sinh đã vượt qua kỳ thi. “Tôi cảm thấy tôi là người trượt cùng em ấy” - thầy viết.

Thầy hiệu trưởng viết về học sinh duy nhất trượt tốt nghiệp: “Tôi cũng trượt cùng em ấy” - ảnh 1 Thầy hiệu trưởng Prabhakaran Priyam.

Thầy giải thích rằng các thầy cô đã rất tận tâm, dành nhiều thời gian hơn để giúp các học sinh yếu ôn tập. Tuy nhiên, thay vì trách móc một học sinh thi trượt dù đã được các thầy cô giúp đỡ, thầy lại khiến netizen rất xúc động khi dường như thầy nhận một phần lỗi về mình: “Điều gì có thể ở giữa chiến thắng và thất bại chứ? Có thể còn thiếu điều gì đó trong cách mà chúng tôi quan tâm, và tất cả thầy cô giáo chúng tôi đã trượt cùng với em ấy…”.

Thầy viết thêm: “Lần này chúng tôi đã nghĩ là sẽ không ai thi trượt… Trong những ngày thi, tôi đã nhìn thấy đôi mắt các em học sinh lấp lánh khi tôi hỏi thăm các em. Có thể cậu con trai đã thi trượt ấy, có thể em ấy cũng đã nhìn tôi. Nhưng tôi đã không nhìn thấy em ấy. Em ấy là học sinh đã bỏ lỡ tình yêu thương và sự quan tâm của chúng tôi”.

Thầy hiệu trưởng viết về học sinh duy nhất trượt tốt nghiệp: “Tôi cũng trượt cùng em ấy” - ảnh 2 Học sinh Ấn Độ đi thi tốt nghiệp cấp Hai (hết lớp 10).

Thầy Prabhakaran kể lại, khi gọi điện, thầy khẳng định với bạn học sinh thi trượt rằng thành công của một con người không phụ thuộc vào kết quả của một kỳ thi. Thầy viết: “Chúng ta đều biết có rất nhiều người trên thế giới đã từng trượt nhiều kỳ thi nhưng vẫn thành công trong cuộc sống. Tôi đã bảo em ấy: “Không sao đâu, ngày mai em vẫn đến lớp nhé”. Em ấy đáp nhỏ: “Thưa thầy, em sẽ đến”. Qua điện thoại, tôi có thể tưởng tượng ra khuôn mặt em ấy”.

Bài đăng của thầy được netizen chia sẻ rất nhiều, đa số cảm ơn thầy vì sự chân thành và nỗ lực giúp học sinh giữ hy vọng.

Thầy hiệu trưởng viết về học sinh duy nhất trượt tốt nghiệp: “Tôi cũng trượt cùng em ấy” - ảnh 3 Học sinh ở một số bang đã biết kết quả thi. Ảnh: PTI.

Một người viết: “Học sinh sẽ không thất bại khi có những thầy cô như thầy”. Một người khác viết: “Bạn học sinh đó sẽ tiếp tục học…, và khi bạn ấy chạm tới một đỉnh cao hơn, bạn ấy sẽ biết rằng thầy đã đưa bạn ấy tới đó”. Cũng có người viết: “Dù bạn ấy trượt một kỳ thi, nhưng thầy đã giúp bạn ấy đứng vững, và vì vậy thì bạn ấy sẽ không coi đây là một thất bại đâu ạ”.

Thầy hiệu trưởng viết về học sinh duy nhất trượt tốt nghiệp: “Tôi cũng trượt cùng em ấy” - ảnh 4

Tiệm làm tóc ở Ấn Độ dùng cây kéo bằng vàng thật để cắt cho khách hàng sau đại dịch

Các tiệm cắt tóc thường lấy tên “Cây kéo vàng” để chỉ sự tài hoa của người thợ. Tuy nhiên, một bác thợ cắt tóc đã có cây kéo vàng theo đúng nghĩa đen hẳn hoi.

(Theo nhiều nguồn tin)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc hạnh phúc

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!