Vị bác sĩ sản khoa “kỳ lạ”, được dành cho cả một ngày lễ mang tên mình!

HHT - Người ta gọi bác ấy là “Bác sĩ Hát”, và đó chính là điều khác biệt ở vị bác sĩ “lạ lùng” này.

Vị bác sĩ sản khoa “kỳ lạ”, được dành cho cả một ngày lễ mang tên mình!

Trong 40 năm sự nghiệp của mình, bác sĩ Carey Andrew-Jaja đã đỡ đẻ cho hàng ngàn bà mẹ, đón 8.000 em bé ra đời và bác được gọi là “Bác sĩ Hát”. Đó là vì, mỗi lần đỡ được một em bé chào đời, bác ấy lại… hát cho em ấy nghe!

Bác sĩ Andrew-Jaja làm việc ở Bệnh viện Phụ nữ UPMC Magee (Pittsburgh, Mỹ). Bác ấy luôn hát bài “Happy Birthday” (Chúc mừng sinh nhật) và “What A Wonderful World” (Thật là một thế giới tuyệt vời) cho mọi em bé sơ sinh.

“Bác sĩ Hát” đang hát cho một em bé sơ sinh nghe.

Khi được hỏi tại sao lại lựa chọn hai bài này, bác Andrew-Jaja giải thích: “Đối với tôi, khi đỡ được một em bé mới sinh trên tay mình, thì đó là một điều tuyệt vời, một điều kỳ diệu của cuộc sống. Còn xung quanh là một thế giới đẹp đẽ. Khi nhìn thấy điều kỳ diệu ngay trước mắt mình, thì trong một khoảnh khắc, chúng ta quên đi tất cả những điều không tốt xảy ra ở mọi nơi”.

Vị bác sĩ sản phụ khoa này kể rằng, bác bắt đầu hát cho những em bé mà mình đỡ kể từ khi bắt đầu sự nghiệp. “Thực ra, hồi tôi mới vào nghề, tôi gặp một bác sĩ sản phụ khoa đã già và bác ấy rất hay hát. Khi chuẩn bị về hưu, bác ấy bảo tôi: “Andy, hãy tiếp tục hát cho những em bé nhé”. Giống như là bác ấy trao lại “quyền trượng” cho tôi vậy” – Bác Andrew-Jaja kể.

Từ tháng 7 này, bác Andrew-Jaja chính thức về hưu, nên mới đây, bác đã hát lần cuối cùng ở bệnh viện. Bác còn tới thăm những bà mẹ mới sinh con và hát cho họ nghe.

Bác sĩ Andrew-Jaja hát cho người mẹ và em bé sơ sinh, trước ngày bác về hưu.

Có người hỏi bác Andrew-Jaja rằng, trong những em bé mà bác giúp chào đời và hát cho nghe, thì có em bé nào khiến bác ấn tượng hơn cả không. “Mỗi em nhỏ là một cá thể đặc biệt” – Bác Andrew-Jaja nói – “Tôi đã giúp hàng ngàn bà mẹ sinh con. Khi hát cho những em bé đó nghe, tôi đều nghĩ rằng tôi đang hát cho một con người quan trọng của tương lai. Nên em nào cũng ấn tượng cả”.

Vì bác Andrew-Jaja được rất nhiều người biết đến và yêu quý, nên Hội đồng thành phố Pittsburgh đã quyết định sẽ lấy ngày 16/5 là “Ngày Bác sĩ Carey Andrew-Jaja”.

Tất nhiên, chẳng có người dân nào trong thành phố phản đối cả!

CBS

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc hạnh phúc

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!