Tỷ phú Elon Musk sắp phóng tàu vũ trụ nhưng dân tình lại chỉ "thả tim" điều nhỏ xíu này

HHT - Nếu thành công, công ty của tỷ phú người Mỹ Elon Musk sẽ là công ty tư nhân đầu tiên phóng tàu vũ trụ lên không gian.

Chuyến bay thử nghiệm quan trọng mang tên Demo-2 sẽ đưa hai phi hành gia NASA đến Trạm vũ trụ Quốc tế ISS vào thứ Bảy 30/5. Hai phi hành gia Bob Behnken và Doug Hurley do NASA lựa chọn sẽ đảm nhiệm lái tàu con thoi Crew Dragon trong chuyến bay này.
Được biết, Mỹ lần đầu tiên phóng thành công tàu chở người vào không gian vào tháng 07/2011 nhưng kể từ đó, Mỹ vẫn chưa phát triển thành công bất kì con tàu chở người nào kế tiếp. Những phi hành gia Mỹ phải di chuyến đến Nga để có thể đến Trạm vũ trụ Quốc tế ISS. Nếu thành công, chuyến bay này cũng đánh dấu sau 10 năm,  Mỹ đưa người lên trạm ISS.
Tỷ phú Mỹ Elon Musk sắp phóng tàu vũ trụ nhưng đây mới là điều dân tình chú ý  - ảnh 1 Hình ảnh trong quá trình chuẩn bị của tàu Crew Dragon. Ảnh: SpaceX
Do tình hình thời tiết không thuận lợi, buổi phóng đã bị dời sáng 2h22 phút ngày 31/5 theo giờ Việt Nam. Nếu tình hình thời tiết tiếp tục không khả quan, buổi phóng sẽ dời thành 2h ngày 1/6 theo giờ Việt Nam. 
Tỷ phú Mỹ Elon Musk sắp phóng tàu vũ trụ nhưng đây mới là điều dân tình chú ý  - ảnh 2 Tỷ phú Elon Musk chụp kỉ niệm cùng con tàu Crew Dragon. 
Tỷ phú Mỹ Elon Musk sắp phóng tàu vũ trụ nhưng đây mới là điều dân tình chú ý  - ảnh 3 Hình ảnh minh họa con tàu Crew Dragon khi bay vào không gian. 
Tỷ phú Mỹ Elon Musk sắp phóng tàu vũ trụ nhưng đây mới là điều dân tình chú ý  - ảnh 4 Hai phi hành gia Bob Behnken và Doug Hurley sẽ tàu con thoi Crew Dragon để chinh phụ giấc mơ phóng tàu vũ trụ chở người thành công của nước Mỹ. Ảnh: SpaceX
Clip giới thiệu về tàu con thoi Crew Dragon:
Những hình ảnh đầu tiên về tàu con thoi Crew Dragon đều khiến mọi người choáng ngợp. Tuy nhiên, sự thu hút chú ý hơn cả của dân tình lại được đổ dồn về... trang phục của phi hành gia. Trang phục tinh gọn lại hợp thời trang và vẫn đảm bảo các yêu cầu về an toàn lao động của SpaceX nhanh chóng chiếm cảm tình và được nhiệt tình chia sẻ bởi cộng đồng mạng.
Tỷ phú Mỹ Elon Musk sắp phóng tàu vũ trụ nhưng đây mới là điều dân tình chú ý  - ảnh 5 Full bộ đồ du hành vũ trụ của công ty SpaceX xứng đáng điểm 10 vì thiết kế đẹp mắt!
Tỷ phú Mỹ Elon Musk sắp phóng tàu vũ trụ nhưng đây mới là điều dân tình chú ý  - ảnh 6 So sánh đồ phi hành gia bình thường và đồ phi hành gia của công ty SpaceX
Nhiều dân cư mạng cảm thán: Cuối cùng thì bộ đồ phi hành gia năm 2020 cũng đã nhìn giống bộ đồ phi hành gia mà năm 1990 người ta tưởng tượng tương lai năm 2020 sẽ như thế nào - đơn giản, thanh lịch và tiện dụng.
Nếu chú ý kỹ, thiết bị trong con tàu cũng khá hiện đại khi sử dụng màn hình cảm ứng thay vì nhiều nút bấm cơ học phức tạp. Thiết kế chỗ ngồi tạo thoải mái tối ưu cho phi hành gia. Du hành không gian mà "sang chảnh" và thư giãn như du lịch du thuyền, nhỉ!
Tỷ phú Mỹ Elon Musk sắp phóng tàu vũ trụ nhưng đây mới là điều dân tình chú ý  - ảnh 7 Bên trong con tàu tân tiến khi sử dụng cảm ứng gọn nhẹ thay vì nút cơ học
Tỷ phú Mỹ Elon Musk sắp phóng tàu vũ trụ nhưng đây mới là điều dân tình chú ý  - ảnh 8 Chỗ ngồi thoải mái không khác gì một chuyến bay bình thường
Sự đầu tư nghiêm túc của một con người cầu toàn như tỷ phú Elon Musk một lần nữa nhận được nhiều khen ngợi. Bạn có thể theo dõi trực tiếp quá trình phóng tàu vũ trụ chở người đầu tiên của SpaceX tại đây: 
 
Tỷ phú Mỹ Elon Musk sắp phóng tàu vũ trụ nhưng đây mới là điều dân tình chú ý  - ảnh 9

Liệu có phiên bản khác của bạn, bởi dường như đã có bằng chứng về một vũ trụ song song?

Giả thiết về một vũ trụ song song dường như đã có bằng chứng hỗ trợ - đó là nơi mà thời gian sẽ trôi ngược lại?

Xem ảnh chụp vũ trụ trong ngày sinh: Người đẹp lung linh, người nhận hình "thật ba chấm"

Giới trẻ đang có một trào lưu siêu hot mang tên #Hubble30 (khám phá ảnh chụp vũ trụ trong sinh nhật của bản thân). Vấn đề là "đu" chung chiếc trend nhưng người thì "ố á" vì nhận được ảnh quá đẹp luôn, người thì "bần thần", dở khóc dở cười vì vũ trụ trong ngày sinh của mình trông "thật ba chấm".

Thách bạn đọc được cái tên mà tỷ phú Elon Musk đặt cho con trai mình

Tỷ phú hình như cũng có hơi khác người một chút. Cái tên mà tỷ phú Elon Musk đặt cho con trai mới sinh khiến nhiều người trẹo cả lưỡi mà vẫn không phát âm nổi!

SpaceX của Elon Musk sẽ mang tác phẩm điêu khắc khổng lồ vào không gian

Nếu kế hoạch thành hiện thực, ý tưởng độc đáo này sẽ khiến nhiều người ngạc nhiên khi được chiêm ngưỡng một tác phẩm nghệ thuật từ… ngoài không gian.

(Space.com)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khám phá

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!