Hiện tượng tự nhiên hiếm gặp: Cây cổ thụ biến thành đài phun nước

Hiện tượng tự nhiên hiếm gặp: Cây cổ thụ biến thành đài phun nước
HHT - Ngôi làng nhỏ Dinoša, ở Montenegro, xuất hiện một hiện tượng kỳ lạ mỗi khi trời mưa to: Một cây dâu già biến thành đài phun nước. Điều này khiến cho mọi người kinh ngạc và vô cùng tò mò.

Hiện tượng tự nhiên hiếm gặp: Cây cổ thụ biến thành đài phun nước ảnh 1

Chúng ta đều biết, nước chẳng bao giờ chảy ra từ một cây đang sống, nhưng ở đây, hiện tượng này có một lời giải thích hoàn toàn hợp lý. Bạn thấy đấy, đồng cỏ mà cây dâu mọc có nhiều suối ngầm ngập trong những cơn mưa lớn. Chính vì vậy mà áp lực đã đẩy nước lên qua phần rỗng của thân cây và phun ra khỏi lỗ hổng trên cây cách mặt đất vài feet.

 “Chuyện này đã xảy ra từ 20 - 25 năm qua, thậm chí lâu hơn nữa”, ông Hak Hakajaj sống ở ngôi làng này cho biết. “Cây này đã hơn 100 tuổi. Suối ngầm đã phá vỡ một phần thân cây, hình ảnh tuyệt đẹp này đã được tạo ra”.

“Chúng tôi không phải là người phát minh ra điều này, đây hoàn toàn là một điều tự nhiên”, ông Hak Hakajaj nói.

Hiện tượng tự nhiên hiếm gặp: Cây cổ thụ biến thành đài phun nước ảnh 2

Hiện tượng tương tự cũng đã xảy ra ​​ở thị trấn Tuhala của Estonia, nơi nước chảy qua một cái giếng cũ gọi là giếng Phù thủy. Người dân nơi đây gán cho nó một truyền thuyết về các phù thủy đánh nhau bằng cành cây bạch dương và gây ra một cuộc hỗn loạn, khiến nước giếng liên tục tràn ra ngoài. Nhưng thực ra, do giếng nằm gần con sông ngầm. Mỗi khi trời mưa, áp suất nước tăng lên khiến nước phun trào ra khỏi miệng giếng. Hiện tượng này diễn ra vài ngày tùy vào lượng nước đổ xuống trong những cơn mưa.  

Theo Oddity Central
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm