Hiện tượng tự nhiên hiếm gặp: Cây cổ thụ biến thành đài phun nước

Hiện tượng tự nhiên hiếm gặp: Cây cổ thụ biến thành đài phun nước
HHT - Ngôi làng nhỏ Dinoša, ở Montenegro, xuất hiện một hiện tượng kỳ lạ mỗi khi trời mưa to: Một cây dâu già biến thành đài phun nước. Điều này khiến cho mọi người kinh ngạc và vô cùng tò mò.

Hiện tượng tự nhiên hiếm gặp: Cây cổ thụ biến thành đài phun nước ảnh 1

Chúng ta đều biết, nước chẳng bao giờ chảy ra từ một cây đang sống, nhưng ở đây, hiện tượng này có một lời giải thích hoàn toàn hợp lý. Bạn thấy đấy, đồng cỏ mà cây dâu mọc có nhiều suối ngầm ngập trong những cơn mưa lớn. Chính vì vậy mà áp lực đã đẩy nước lên qua phần rỗng của thân cây và phun ra khỏi lỗ hổng trên cây cách mặt đất vài feet.

 “Chuyện này đã xảy ra từ 20 - 25 năm qua, thậm chí lâu hơn nữa”, ông Hak Hakajaj sống ở ngôi làng này cho biết. “Cây này đã hơn 100 tuổi. Suối ngầm đã phá vỡ một phần thân cây, hình ảnh tuyệt đẹp này đã được tạo ra”.

“Chúng tôi không phải là người phát minh ra điều này, đây hoàn toàn là một điều tự nhiên”, ông Hak Hakajaj nói.

Hiện tượng tự nhiên hiếm gặp: Cây cổ thụ biến thành đài phun nước ảnh 2

Hiện tượng tương tự cũng đã xảy ra ​​ở thị trấn Tuhala của Estonia, nơi nước chảy qua một cái giếng cũ gọi là giếng Phù thủy. Người dân nơi đây gán cho nó một truyền thuyết về các phù thủy đánh nhau bằng cành cây bạch dương và gây ra một cuộc hỗn loạn, khiến nước giếng liên tục tràn ra ngoài. Nhưng thực ra, do giếng nằm gần con sông ngầm. Mỗi khi trời mưa, áp suất nước tăng lên khiến nước phun trào ra khỏi miệng giếng. Hiện tượng này diễn ra vài ngày tùy vào lượng nước đổ xuống trong những cơn mưa.  

Theo Oddity Central
MỚI - NÓNG
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hải Phòng đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hải Phòng đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
HHT - Sáng 10/8, tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Tiệp (Hải Phòng), Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Thành phố Hải Phòng lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 diễn ra phiên trọng thể. Dịp này, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hải Phòng vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước.
Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Dương Văn An: Thanh niên phải nỗ lực rèn luyện để cống hiến
Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Dương Văn An: Thanh niên phải nỗ lực rèn luyện để cống hiến
HHT - Phát biểu tại phiên trọng thể Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Dương Văn An đề nghị thanh niên phải tiếp tục nỗ lực, rèn luyện, trau dồi đạo đức cách mạng và trình độ chuyên môn nghiệp vụ để nhanh chóng trưởng thành, hăng hái thi đua lao động, sản xuất góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh. 

Có thể bạn quan tâm

Trắc nghiệm: Ngôi nhà nhỏ trong rừng tiết lộ gì về tính cách và chuyện tình cảm của bạn?

Trắc nghiệm: Ngôi nhà nhỏ trong rừng tiết lộ gì về tính cách và chuyện tình cảm của bạn?

HHT - Những lựa chọn của bạn trong những tình huống nhất định, đặc biệt là trong những tình huống mà bạn không thường xuyên gặp trong cuộc sống hằng ngày, luôn có thể nói lên khá nhiều về tính cách của bạn. Bởi những lúc đó, bạn lựa chọn không phải theo thói quen, mà dựa trên những nét tính cách sâu thẳm bên trong bạn. Vậy hãy thử nhé!