Hoa hậu Mai Phương có thể học hỏi 3 người đẹp "nuốt mic" đánh bại đối thủ siêu mạnh tại Miss World

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nếu lọt vào Top 5 ứng xử tại Miss World, phần hỏi đáp gần như là yếu tố quyết định vương miện Hoa hậu. Có những năm các thí sinh toàn "quái vật ngàn máu" và hơn thua nhau đôi khi chỉ một ý trong phần trả lời. Vậy người thắng cuộc đã làm gì?

Huỳnh Nguyễn Mai Phương, tân Hoa hậu Miss World Việt Nam có khả năng tiếng Anh không phải bàn. Nhưng các năm gần đây, người thắng cuộc đôi khi phải vượt qua những đối thủ thật sự mạnh, mạnh đến nỗi người không đội vương miện sau đó lại đăng quang ở một cuộc thi quốc tế khác. Bởi vì Miss World có tiêu chí lựa chọn hoa hậu riêng của họ. Vậy các hoa hậu đã trả lời như thế nào trước đối thủ "ngàn máu"?

Năm 2016: Stephanie Del Valle (Puerto Rico) vượt qua
Catriona Gray (Philippines) - sau này là Miss Universe 2018

Người mà Stephanie Del Valle chiến thắng chính là Catriona Gray - Hoa hậu Hoàn Vũ 2018 thì bạn biết kinh khủng thế nào rồi đấy!

Hoa hậu Mai Phương có thể học hỏi 3 người đẹp "nuốt mic" đánh bại đối thủ siêu mạnh tại Miss World ảnh 1

Stephanie Del Valle đăng quang đầy tranh cãi với làn sóng phản đối từ người dân Philippines.

Khi được hỏi "Nếu có cơ hội thay đổi điều gì ở thế giới, thì bạn sẽ thay đổi điều gì?", Stephanie Del Valle đã trả lời:

"Nếu có cơ hội thay đổi thế giới tôi muốn gửi đi thông điệp tầm quan trọng của việc thay đổi sự cực đoan để học cách chấp nhận nhau, thúc đẩy và thực thi công bằng cho mọi người, và giúp đỡ những mảnh đời cần sự trợ giúp".

Năm đó Catriona Gray trả lời đầy tự tin và ấn tượng, tuy nhiên Stephanie Del Valle ngắn, dễ nhớ và bao quát đầy đủ những vấn đề then chốt, đang nhức nhối trên thế giới. Vì vậy, sự ngắn gọn xúc tích đôi khi còn hiệu quả hơn nhiệt huyết và tự tin ngập tràn.

Hoa hậu Mai Phương có thể học hỏi 3 người đẹp "nuốt mic" đánh bại đối thủ siêu mạnh tại Miss World ảnh 2

Hai nàng hậu sau đó cùng kêu gọi khán giả ngừng tranh cãi gây chia rẽ.

Năm 2017: Manushi Chhillar (Ấn Độ) vượt qua
Andrea Meza (Mexico) - sau này là Miss Universe 2020

Manushi Chhillar là Hoa hậu thứ 6 của Ấn Độ đăng quang Hoa hậu Thế giới. Người mà cô vượt qua chính là Á hậu 1 người Mexico - Andrea Meza. Năm đó Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh của Việt Nam dừng chân tại Top 40. Bạn đã hình dung được tính khốc liệt rồi chứ?! Andrea Meza sau đó là Hoa hậu Hoàn Vũ năm 2020 đăng quang tại Mỹ.

Hoa hậu Mai Phương có thể học hỏi 3 người đẹp "nuốt mic" đánh bại đối thủ siêu mạnh tại Miss World ảnh 3

Manushi Chhillar đã đánh bại Andrea Meza, người 3 năm sau đăng quang Miss Universe.

Năm đó, Manushi Chhillar đã nắm bắt cơ hội khi có câu hỏi quá hay và không thể nào ý nghĩa hơn. Trong phần thi ứng xử, Manushi Chhillar nhận câu hỏi "Nghề nào xứng đáng được hưởng lương cao nhất và lý do?". Cô trả lời những bà mẹ xứng đáng nhất với điều này.

“Tôi rất thân với mẹ. Tôi nghĩ việc làm mẹ luôn nhận được đánh giá cao. Tôi nghĩ từ ‘lương’ ở đây không chỉ đơn thuần là vấn đề tiền nong mà còn là những tình yêu và sự trân trọng mọi người dành cho mẹ. Mẹ là nguồn cảm hứng lớn nhất đời tôi. Mọi người mẹ đều hy sinh mọi thứ vì con cái”

Đây là phần trả lời không chỉ sáng tạo mà còn chạm vào trái tim. Trong khi đại diện Mexico nhận được câu hỏi về những phẩm chất mà Miss World truyền tải (cùng câu hỏi mà Catriona đã gặp thất bại năm 2016). Cho nên, đừng mong gặp câu hỏi dễ, mà hãy mong gặp câu hỏi khó để bạn có cơ hội đưa ra câu trả lời xuất sắc.

Hoa hậu Mai Phương có thể học hỏi 3 người đẹp "nuốt mic" đánh bại đối thủ siêu mạnh tại Miss World ảnh 4

Andrea Meza ba năm sau đó cũng đã có vương miện quốc tế thuộc về mình.

Năm 2018: Vanessa Ponce (Mexico) đánh bại Á hậu 1 đầy máu chiến gây xôn xao tại Thái Lan năm nay Nicolene Limsnukan (Thái Lan)

Hoa hậu Mai Phương có thể học hỏi 3 người đẹp "nuốt mic" đánh bại đối thủ siêu mạnh tại Miss World ảnh 5

Vanessa Ponce vượt qua "gà chiến" gây xôn xao Thái Lan Nicolene Limsnukan.

Vượt qua Nicolene Limsnukan - đại diện Thái Lan không phải điều dễ dàng, nhiều người cho rằng chẳng qua Nicolene... không có số đi thi mà thôi. "Nữ hoàng về nhì" này từng thi rớt Miss Universe Thái Lan năm 2018 để rồi cùng năm đăng quang Miss World Thái Lan 2018 và trở thành Á hậu 1 Miss World 2018. Cô cũng là người vừa qua gây xôn xao khi can đảm từ bỏ danh hiệu để đi thi lại Miss Universe Thái Lan 2022 và... lại về nhì, thua "Hoa hậu bãi rác" Anna Sueangam-iam. Như vậy để thấy Vanessa Ponce đã phải vượt qua một "gà chiến" máu lửa như thế nào.

Hoa hậu Mai Phương có thể học hỏi 3 người đẹp "nuốt mic" đánh bại đối thủ siêu mạnh tại Miss World ảnh 6

Vanessa Ponce dành chiến thắng năm đó, không có Á hậu 2.

Vanessa Ponce nhận câu hỏi về cách sử dụng danh hiệu để giúp những người khác. Người đẹp trả lời cô sẽ làm theo cách của bản thân suốt ba năm qua - đó là trở thành một hình mẫu.

"Tất cả chúng ta đều có thể là một tấm gương tốt trên thế giới, chúng ta phải quan tâm, yêu thương và phải có lòng tốt".

Lại là một câu trả lời cực kỳ ngắn gọn và bao quát. Trong khi đó, người đẹp Thái Lan được hỏi về sức mạnh cần có nếu trở thành Hoa hậu Thế giới, người đẹp nói cô cần mang theo niềm đam mê và tình yêu cho từng dự án mình tham gia. Bạn thấy không, nếu bốc trúng câu hỏi về phẩm chất Miss World thì rất khó để trả lời thành người thắng cuộc. Năm đó Hoa hậu Tiểu Vy dừng chân ở Top 30.

Hoa hậu Mai Phương có thể học hỏi 3 người đẹp "nuốt mic" đánh bại đối thủ siêu mạnh tại Miss World ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công chúa Rhaenyra trong "House of the Dragon" có sánh bằng "Mẹ Rồng" Daenerys?

Công chúa Rhaenyra trong "House of the Dragon" có sánh bằng "Mẹ Rồng" Daenerys?

HHT - Ngay từ những tập đầu tiên của loạt phim "Game of Thrones", nhiều khán giả đã bị "hút hồn" bởi nàng Daenerys xinh đẹp. Đến với tiền truyện "House of the Dragon", công chúa Rhaenyra cũng trở thành "nàng thơ" nhận được nhiều sự chú ý. Hãy cùng tìm hiểu những nét tương đồng cũng như khác biệt giữa hai mỹ nhân nhà Targaryen này.
"Miêu Quý Tộc" Hà Nhi: Không ngại cạnh tranh ca sĩ Gen Z, muốn hợp tác với tlinh và Ricky Star

"Miêu Quý Tộc" Hà Nhi: Không ngại cạnh tranh ca sĩ Gen Z, muốn hợp tác với tlinh và Ricky Star

HHT - Hà Nhi được khán giả nhớ mặt gọi tên nhiều hơn nhờ bản hit "Chưa Quên Người Yêu Cũ". Mới đây, giọng ca 9X tiếp tục "gây bão" sau màn lột mặt nạ tại "The Masked Singer Vietnam". Tuy vậy, ít ai biết cô nàng đã phải đi “một vòng lớn” từ nhân viên văn phòng đến “thánh cover” để trở về đúng điểm xuất phát - một ca sĩ với những sản phẩm của riêng mình.
Cặp anh em nổi tiếng V-Pop: Sơn Tùng M-TP và MONO gây sốt, Only C cùng em trai liên tục tạo hit

Cặp anh em nổi tiếng V-Pop: Sơn Tùng M-TP và MONO gây sốt, Only C cùng em trai liên tục tạo hit

HHT - Việc các thành viên trong gia đình chọn theo đuổi nghệ thuật là điều không hiếm ở V-Pop. Tuy nhiên, để nói đến những cặp anh - em nổi tiếng của làng nhạc Việt để lại nhiều ấn tượng và được khán giả yêu quý thì không thể không nhắc tới Mr. Siro - Vương Anh Tú, Khắc Hưng - Khắc Việt hay Sơn Tùng M-TP và MONO.
Hành trình hút view của "2 Ngày 1 Đêm": Không chỉ "giải khát" cơn thèm du lịch của Gen Z!

Hành trình hút view của "2 Ngày 1 Đêm": Không chỉ "giải khát" cơn thèm du lịch của Gen Z!

HHT - Hội sáu “anh em cây khế” với 6 tính cách, phải “tranh đấu” để được ăn ngon, ngủ ấm đã tạo ra những tình huống dở khóc dở cười trong show truyền hình thực tế "2 Ngày 1 Đêm". Theo chân họ, khán giả cũng được thỏa sức "du lịch tại gia", khám phá nhiều cảnh đẹp và nét văn hóa của Việt Nam.
Mỹ nhân Việt "đại chiến" màn ảnh rộng: Lan Ngọc - Kaity có căng thẳng bằng chuyện nhà Chi Pu?

Mỹ nhân Việt "đại chiến" màn ảnh rộng: Lan Ngọc - Kaity có căng thẳng bằng chuyện nhà Chi Pu?

HHT - Những màn đối đầu gay cấn giữa hội chị em trên màn ảnh rộng luôn là chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm. Từ mối quan hệ căng thẳng mẹ chồng - nàng dâu đến "người thứ ba", ma nữ báo oán... đều được dàn mỹ nhân đình đám của làng điện ảnh Việt như Thanh Hằng, Ninh Dương Lan Ngọc, Kaity Nguyễn thể hiện kịch tính, khiến khán giả không khỏi thích thú.
Vướng tin đồn giới tính, Vũ Cát Tường chọn sống thật với bản thân còn MONO thể hiện sự tôn trọng

Vướng tin đồn giới tính, Vũ Cát Tường chọn sống thật với bản thân còn MONO thể hiện sự tôn trọng

HHT - Sự nổi tiếng mang lại cho các nghệ sĩ nhiều thứ như thu nhập cao, có cơ hội thử sức với nhiều lĩnh vực khác nhau, nhận được sự yêu thương của nhiều người... nhưng họ cũng phải đối mặt với rất nhiều tin đồn cả tích cực và tiêu cực về mình. Trước tin đồn về giới tính, mỗi nghệ sĩ Việt lại chọn cách đối mặt khác nhau và nhận những phản ứng cũng khác nhau của cư dân mạng.
Lý Dịch Phong trước scandal: 5 năm không có vai diễn nổi bật, vì sao vẫn vững vị thế đỉnh lưu?

Lý Dịch Phong trước scandal: 5 năm không có vai diễn nổi bật, vì sao vẫn vững vị thế đỉnh lưu?

HHT - Trước khi vướng vào scandal tình ái, sự nghiệp diễn xuất của Lý Dịch Phong được công chúng đánh giá là có phần xuống dốc. Phim không gây sốt, diễn xuất của Lý Dịch Phong cũng dậm chân tại chỗ. Nhưng những điều này không khiến tên tuổi của nam diễn viên mai một mà vẫn giữ vững vị thế đỉnh lưu. Nguyên nhân lớn nhất là gì?