Hoa hậu Mai Phương có thể học hỏi 3 người đẹp "nuốt mic" đánh bại đối thủ siêu mạnh tại Miss World

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nếu lọt vào Top 5 ứng xử tại Miss World, phần hỏi đáp gần như là yếu tố quyết định vương miện Hoa hậu. Có những năm các thí sinh toàn "quái vật ngàn máu" và hơn thua nhau đôi khi chỉ một ý trong phần trả lời. Vậy người thắng cuộc đã làm gì?

Huỳnh Nguyễn Mai Phương, tân Hoa hậu Miss World Việt Nam có khả năng tiếng Anh không phải bàn. Nhưng các năm gần đây, người thắng cuộc đôi khi phải vượt qua những đối thủ thật sự mạnh, mạnh đến nỗi người không đội vương miện sau đó lại đăng quang ở một cuộc thi quốc tế khác. Bởi vì Miss World có tiêu chí lựa chọn hoa hậu riêng của họ. Vậy các hoa hậu đã trả lời như thế nào trước đối thủ "ngàn máu"?

Năm 2016: Stephanie Del Valle (Puerto Rico) vượt qua
Catriona Gray (Philippines) - sau này là Miss Universe 2018

Người mà Stephanie Del Valle chiến thắng chính là Catriona Gray - Hoa hậu Hoàn Vũ 2018 thì bạn biết kinh khủng thế nào rồi đấy!

Hoa hậu Mai Phương có thể học hỏi 3 người đẹp "nuốt mic" đánh bại đối thủ siêu mạnh tại Miss World ảnh 1

Stephanie Del Valle đăng quang đầy tranh cãi với làn sóng phản đối từ người dân Philippines.

Khi được hỏi "Nếu có cơ hội thay đổi điều gì ở thế giới, thì bạn sẽ thay đổi điều gì?", Stephanie Del Valle đã trả lời:

"Nếu có cơ hội thay đổi thế giới tôi muốn gửi đi thông điệp tầm quan trọng của việc thay đổi sự cực đoan để học cách chấp nhận nhau, thúc đẩy và thực thi công bằng cho mọi người, và giúp đỡ những mảnh đời cần sự trợ giúp".

Năm đó Catriona Gray trả lời đầy tự tin và ấn tượng, tuy nhiên Stephanie Del Valle ngắn, dễ nhớ và bao quát đầy đủ những vấn đề then chốt, đang nhức nhối trên thế giới. Vì vậy, sự ngắn gọn xúc tích đôi khi còn hiệu quả hơn nhiệt huyết và tự tin ngập tràn.

Hoa hậu Mai Phương có thể học hỏi 3 người đẹp "nuốt mic" đánh bại đối thủ siêu mạnh tại Miss World ảnh 2

Hai nàng hậu sau đó cùng kêu gọi khán giả ngừng tranh cãi gây chia rẽ.

Năm 2017: Manushi Chhillar (Ấn Độ) vượt qua
Andrea Meza (Mexico) - sau này là Miss Universe 2020

Manushi Chhillar là Hoa hậu thứ 6 của Ấn Độ đăng quang Hoa hậu Thế giới. Người mà cô vượt qua chính là Á hậu 1 người Mexico - Andrea Meza. Năm đó Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh của Việt Nam dừng chân tại Top 40. Bạn đã hình dung được tính khốc liệt rồi chứ?! Andrea Meza sau đó là Hoa hậu Hoàn Vũ năm 2020 đăng quang tại Mỹ.

Hoa hậu Mai Phương có thể học hỏi 3 người đẹp "nuốt mic" đánh bại đối thủ siêu mạnh tại Miss World ảnh 3

Manushi Chhillar đã đánh bại Andrea Meza, người 3 năm sau đăng quang Miss Universe.

Năm đó, Manushi Chhillar đã nắm bắt cơ hội khi có câu hỏi quá hay và không thể nào ý nghĩa hơn. Trong phần thi ứng xử, Manushi Chhillar nhận câu hỏi "Nghề nào xứng đáng được hưởng lương cao nhất và lý do?". Cô trả lời những bà mẹ xứng đáng nhất với điều này.

“Tôi rất thân với mẹ. Tôi nghĩ việc làm mẹ luôn nhận được đánh giá cao. Tôi nghĩ từ ‘lương’ ở đây không chỉ đơn thuần là vấn đề tiền nong mà còn là những tình yêu và sự trân trọng mọi người dành cho mẹ. Mẹ là nguồn cảm hứng lớn nhất đời tôi. Mọi người mẹ đều hy sinh mọi thứ vì con cái”

Đây là phần trả lời không chỉ sáng tạo mà còn chạm vào trái tim. Trong khi đại diện Mexico nhận được câu hỏi về những phẩm chất mà Miss World truyền tải (cùng câu hỏi mà Catriona đã gặp thất bại năm 2016). Cho nên, đừng mong gặp câu hỏi dễ, mà hãy mong gặp câu hỏi khó để bạn có cơ hội đưa ra câu trả lời xuất sắc.

Hoa hậu Mai Phương có thể học hỏi 3 người đẹp "nuốt mic" đánh bại đối thủ siêu mạnh tại Miss World ảnh 4

Andrea Meza ba năm sau đó cũng đã có vương miện quốc tế thuộc về mình.

Năm 2018: Vanessa Ponce (Mexico) đánh bại Á hậu 1 đầy máu chiến gây xôn xao tại Thái Lan năm nay Nicolene Limsnukan (Thái Lan)

Hoa hậu Mai Phương có thể học hỏi 3 người đẹp "nuốt mic" đánh bại đối thủ siêu mạnh tại Miss World ảnh 5

Vanessa Ponce vượt qua "gà chiến" gây xôn xao Thái Lan Nicolene Limsnukan.

Vượt qua Nicolene Limsnukan - đại diện Thái Lan không phải điều dễ dàng, nhiều người cho rằng chẳng qua Nicolene... không có số đi thi mà thôi. "Nữ hoàng về nhì" này từng thi rớt Miss Universe Thái Lan năm 2018 để rồi cùng năm đăng quang Miss World Thái Lan 2018 và trở thành Á hậu 1 Miss World 2018. Cô cũng là người vừa qua gây xôn xao khi can đảm từ bỏ danh hiệu để đi thi lại Miss Universe Thái Lan 2022 và... lại về nhì, thua "Hoa hậu bãi rác" Anna Sueangam-iam. Như vậy để thấy Vanessa Ponce đã phải vượt qua một "gà chiến" máu lửa như thế nào.

Hoa hậu Mai Phương có thể học hỏi 3 người đẹp "nuốt mic" đánh bại đối thủ siêu mạnh tại Miss World ảnh 6

Vanessa Ponce dành chiến thắng năm đó, không có Á hậu 2.

Vanessa Ponce nhận câu hỏi về cách sử dụng danh hiệu để giúp những người khác. Người đẹp trả lời cô sẽ làm theo cách của bản thân suốt ba năm qua - đó là trở thành một hình mẫu.

"Tất cả chúng ta đều có thể là một tấm gương tốt trên thế giới, chúng ta phải quan tâm, yêu thương và phải có lòng tốt".

Lại là một câu trả lời cực kỳ ngắn gọn và bao quát. Trong khi đó, người đẹp Thái Lan được hỏi về sức mạnh cần có nếu trở thành Hoa hậu Thế giới, người đẹp nói cô cần mang theo niềm đam mê và tình yêu cho từng dự án mình tham gia. Bạn thấy không, nếu bốc trúng câu hỏi về phẩm chất Miss World thì rất khó để trả lời thành người thắng cuộc. Năm đó Hoa hậu Tiểu Vy dừng chân ở Top 30.

Hoa hậu Mai Phương có thể học hỏi 3 người đẹp "nuốt mic" đánh bại đối thủ siêu mạnh tại Miss World ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tạm biệt hình tượng "chàng thơ", Timothée Chalamet thử sức với hai vai diễn đối lập

Tạm biệt hình tượng "chàng thơ", Timothée Chalamet thử sức với hai vai diễn đối lập

HHT - 2023 có thể coi là một năm bùng nổ trong sự nghiệp của Timothée Chalamet khi anh đóng chính ở cả hai thương hiệu điện ảnh lớn là “Dune” và “Wonka”. Thủ vai chính trong hai tác phẩm "bỏ xa" nhau về thể loại và phong cách, nhiều khán giả thắc mắc liệu Timothée có đảm đương nổi việc ứng biến với hai nhân vật có tính cách hoàn toàn trái ngược nhau như Paul và Wonka?