Hoá ra đây là lý do các hãng hàng không không muốn xếp ghế hành khách hướng về phía sau

Hoá ra đây là lý do các hãng hàng không không muốn xếp ghế hành khách hướng về phía sau
HHT - Ghế hướng về phía sau có thể an toàn hơn nhưng có lý do để các hãng hàng không không muốn làm điều này.

Một số nghiên cứu đã chứng minh, tương tự với ghế trên xe hơi hướng về phía sau, ghế máy bay xếp hướng về phía sau cũng an toàn hơn hướng về phía trước. Theo đó, trong trường hợp hạ cánh khẩn cấp, ghế hướng về phía sau sẽ hỗ trợ phần cổ, lưng và đầu hành khách tốt hơn. Dù vậy, ghế máy bay bao giờ cũng hướng về phía trước và đây có thể là lý do vì sao?

Hoá ra đây là lý do các hãng hàng không không muốn xếp ghế hành khách hướng về phía sau ảnh 1

Một số nghiên cứu chứng minh ở những va chạm trực diện đối với xe hơi, ghế hướng về phía sau thay vì phía trước giảm lực tác động lên cổ một đứa trẻ từ 200 kg xuống chỉ còn 50 kg (vận tốc khoảng 50 kg/h).

David Learmount, biên tập viên vận hành và an toàn của trang thông tin hàng không FlightGlobal.com từng chia sẻ với Telegraph rằng một trong những lý do hàng đầu khiến các hàng hàng không không muốn xếp lại ghế hướng về phía sau là chi phí. Theo đó, khi xếp ghế hướng về phía sau, “trọng tâm của hành khách sẽ cao hơn và ghế cũng sẽ phải chịu nhiều lực hơn - do đó bản thân chiếc ghế, các phần lắp ráp đi kèm và sàn máy bay cũng cần được cải thiện về khả năng chịu lực”. Tất cả những điều này khiến trọng lượng máy bay tăng lên và vì thế cần nhiều nhiên liệu hơn để vận hành gây tăng chi phí.

Hoá ra đây là lý do các hãng hàng không không muốn xếp ghế hành khách hướng về phía sau ảnh 2
Phần đa các chuyến bay thương mại hiện nay, ở các khoang phổ thông, đều có ghế hướng về phía trước.

Trong bối cảnh các hãng hàng không, đặc biệt là các hãng hàng không giá rẻ, đang làm mọi cách để giảm trọng lượng máy bay thì việc xếp lại ghế theo hướng quay ngược lại càng khó hơn. Telegraph cho biết một số hãng hàng không giá rẻ thậm chí có cố gắng giảm trọng lượng máy bay bằng cách cắt giảm kích thước tạp chí, phục vụ hành khách ít đá hơn và thậm chí yêu cầu các thành viên tổ lái theo dõi và kiểm soát trọng lượng của mình.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?
"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

HHT - Một số dự báo “đáng báo động” về những đợt nóng kinh hoàng với mức nhiệt độ khiến con người khó chịu nổi đã được đưa ra vào 8 năm trước. Khi ấy, các chuyên gia khí tượng nói rằng đó là dự báo cho năm 2050. Không ai ngờ rằng những dự báo đó đã trở thành hiện thực sớm hơn gần 30 năm, tức là ngay vào năm nay.
Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

HHT - Có những người rất giỏi đưa ra các lý lẽ, trong khi một số người khác lại luôn đầy những ý tưởng sáng tạo. Điều này bắt nguồn từ việc bán cầu não bên nào hoạt động mạnh hơn đấy. Vậy bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn? Bài trắc nghiệm cực ngắn, cực nhanh này sẽ cho bạn biết ngay nhé!
Mỹ: Camera ghi được hình ảnh sinh vật bí ẩn lúc 1h sáng, dân mạng phản ứng ra sao?

Mỹ: Camera ghi được hình ảnh sinh vật bí ẩn lúc 1h sáng, dân mạng phản ứng ra sao?

HHT - Hình ảnh một sinh vật kỳ lạ, trông giống người nhưng không phải là người, được ghi lại bởi camera quan sát ở Texas (Mỹ). Sự việc này khiến các nhà chức trách của thành phố cũng không hiểu nổi và đã phải đăng ảnh lên mạng xã hội để nhờ mọi người cho thông tin. Ý kiến của cư dân mạng thì vô cùng đa dạng.