Hoàng gia Anh đăng thông báo quan trọng: Nữ hoàng Anh đã họp khẩn với Hoàng tử William?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nữ hoàng Anh đã vừa có một quyết định quan trọng liên quan tới một thành viên của Hoàng gia Anh. Truyền thông Anh cho biết, bà đã họp khẩn với cháu trai lớn của mình là Hoàng tử William. Điều này cho thấy vị trí rất cao của William hiện tại. Thông báo mới của Nữ hoàng là về việc gì?

Chưa đầy 2 tuần kể từ khi sang năm mới, Nữ hoàng Anh đã đưa ra một quyết định quan trọng. Thông báo đã được đăng trên các tài khoản chính thức của Hoàng gia: Các chức danh trong quân đội của Vương tử Andrew, con thứ ba của Nữ hoàng, đã bị thu hồi.

Tờ Mirror cho biết, Nữ hoàng đã có quyết định này sau khi họp khẩn cấp với Hoàng tử William - người kế vị hàng thứ hai - tại Lâu đài Windsor. Các vai trò bảo trợ Hoàng gia của Vương tử Andrew cũng bị tước, và các nguồn tin Hoàng gia cho biết rằng Vương tử Andrew sẽ không bao giờ tham gia các nhiệm vụ chính thức của Hoàng gia Anh nữa. Ông cũng không được dùng chữ HRH (His Royal Highness - dùng cho các thành viên cấp cao của Hoàng gia) trong bất kỳ bối cảnh chính thức nào. 2 thành viên rời khỏi Hoàng gia là Harry và Meghan cũng đã từng bị yêu cầu ngừng dùng chữ HRH.

Hoàng gia Anh đăng thông báo quan trọng: Nữ hoàng Anh đã họp khẩn với Hoàng tử William? ảnh 1

Thông báo của Hoàng gia Anh. Ảnh: Cung điện Buckingham.

Thông báo của Hoàng gia Anh được đưa ra sau chưa đầy 24 giờ kể từ khi một quan tòa ở New York (Mỹ) phán quyết rằng Vương tử Andrew sẽ phải đối diện với một phiên tòa liên quan đến các cáo buộc về việc lạm dụng cô Virginia Giuffre. Đến hiện tại, ông Andrew vẫn phủ nhận các cáo buộc đó. Nhưng giờ thì có khả năng ông sẽ phải có mặt trong phiên tòa như một công dân bình thường.

Thông báo của Cung điện Buckingham rất ngắn gọn, chỉ gồm 2 câu: “Với sự phê chuẩn và đồng ý của Nữ hoàng, các chức danh quân đội và vai trò bảo trợ Hoàng gia của Công tước xứ York đã được trao trả lại cho Nữ hoàng. Công tước xứ York sẽ tiếp tục không thực hiện bất kỳ nhiệm vụ công nào và sẽ tự bảo vệ mình trong vụ việc (việc kiện tụng) này với tư cách một công dân”.

Hoàng gia Anh đăng thông báo quan trọng: Nữ hoàng Anh đã họp khẩn với Hoàng tử William? ảnh 2

Nữ hoàng đã có cuộc họp khẩn với cháu trai lớn của mình. Ảnh: JOHN STILLWELL/ Getty.

Các nguồn tin của tờ Mirror cho biết, Hoàng tử William đã trò chuyện hơn một tiếng đồng hồ với bà của mình, cả hai người đều quyết định cần hành động nhanh. Sau đó, Thái tử Charles cũng cho ý kiến tương tự trong một cuộc điện thoại với Nữ hoàng, theo tờ Mail Online.

Đây tất nhiên không phải là một quyết định dễ dàng đối với Nữ hoàng. Theo tờ The Sun, cựu Thư ký báo chí của Nữ hoàng là Dickie Arbiter nói: “Đây là một quyết định không thể tránh khỏi. Hẳn là rất khó khăn đối với Nữ hoàng. Bà là một người mẹ, nhưng bà cũng là người đứng đầu Hoàng gia”.

Hoàng gia Anh đăng thông báo quan trọng: Nữ hoàng Anh đã họp khẩn với Hoàng tử William? ảnh 3

Vương tử Andrew rời đi sau khi gặp Nữ hoàng để nghe thông báo về việc ông bị tước bỏ các chức danh quân đội và phải tự lo lấy việc của mình. Ảnh: The Sun.

Theo truyền thông ở Anh, có thể thấy vai trò của Hoàng tử William ngày càng trở nên rõ ràng và quan trọng tại Hoàng gia, dù anh là người kế vị hàng thứ hai chứ không phải hàng thứ nhất. Trước khi Nữ hoàng đăng thông báo trên, William cũng đã có mặt ở Lâu đài Windsor để thực hiện việc phong tước, thay mặt cho bà của mình.

Hoàng gia Anh đăng thông báo quan trọng: Nữ hoàng Anh đã họp khẩn với Hoàng tử William? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kylian Mbappe đã chạy với "tốc độ siêu đẳng" đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?

Kylian Mbappe đã chạy với "tốc độ siêu đẳng" đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?

HHT - Vốn đã được biết đến là một cầu thủ chạy rất nhanh, Kylian Mbappe lại một lần nữa chứng minh rằng tốc độ chạy của anh là cực kỳ đáng nể và một khi anh muốn bứt tốc thì không dễ có cầu thủ nào khác theo kịp. Mbappe đã chạy với tốc độ gây choáng đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?
Tại sao cầu thủ đội tuyển Pháp phải tháo dây chuyền vàng giữa trận đấu, chuyện gì đã xảy ra?

Tại sao cầu thủ đội tuyển Pháp phải tháo dây chuyền vàng giữa trận đấu, chuyện gì đã xảy ra?

HHT - Một cầu thủ đội tuyển Pháp đã đeo sợi dây chuyền vàng trong trận Pháp - Ba Lan và đến gần hết hiệp 1 thì phải tháo ra. Toàn bộ sự việc này là thế nào? Anh ấy có được phép đeo dây chuyền khi thi đấu hay không và việc anh ấy bị yêu cầu tháo ra có phải là đúng luật không?
Không khí Giáng sinh ùa vào lớp học: Gen Z "bắt trend" làm cây thông handmade xinh xỉu!

Không khí Giáng sinh ùa vào lớp học: Gen Z "bắt trend" làm cây thông handmade xinh xỉu!

HHT - Trend mở shop thời trang tại lớp học chưa kịp “nguội” thì các Gen Z lại tiếp tục “vác” cả cây thông Noel đến trường. Với sự xinh xắn và dễ thực hiện, trào lưu này nhanh chóng “nổi đình nổi đám” chỉ sau vài ngày xuất hiện. Tuy được làm hoàn toàn thủ công nhưng thành quả “cũng rất gì và này nọ” đấy nhé!