Hoàng gia Anh đăng thông báo quan trọng: Nữ hoàng Anh đã họp khẩn với Hoàng tử William?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nữ hoàng Anh đã vừa có một quyết định quan trọng liên quan tới một thành viên của Hoàng gia Anh. Truyền thông Anh cho biết, bà đã họp khẩn với cháu trai lớn của mình là Hoàng tử William. Điều này cho thấy vị trí rất cao của William hiện tại. Thông báo mới của Nữ hoàng là về việc gì?

Chưa đầy 2 tuần kể từ khi sang năm mới, Nữ hoàng Anh đã đưa ra một quyết định quan trọng. Thông báo đã được đăng trên các tài khoản chính thức của Hoàng gia: Các chức danh trong quân đội của Vương tử Andrew, con thứ ba của Nữ hoàng, đã bị thu hồi.

Tờ Mirror cho biết, Nữ hoàng đã có quyết định này sau khi họp khẩn cấp với Hoàng tử William - người kế vị hàng thứ hai - tại Lâu đài Windsor. Các vai trò bảo trợ Hoàng gia của Vương tử Andrew cũng bị tước, và các nguồn tin Hoàng gia cho biết rằng Vương tử Andrew sẽ không bao giờ tham gia các nhiệm vụ chính thức của Hoàng gia Anh nữa. Ông cũng không được dùng chữ HRH (His Royal Highness - dùng cho các thành viên cấp cao của Hoàng gia) trong bất kỳ bối cảnh chính thức nào. 2 thành viên rời khỏi Hoàng gia là Harry và Meghan cũng đã từng bị yêu cầu ngừng dùng chữ HRH.

Hoàng gia Anh đăng thông báo quan trọng: Nữ hoàng Anh đã họp khẩn với Hoàng tử William? ảnh 1

Thông báo của Hoàng gia Anh. Ảnh: Cung điện Buckingham.

Thông báo của Hoàng gia Anh được đưa ra sau chưa đầy 24 giờ kể từ khi một quan tòa ở New York (Mỹ) phán quyết rằng Vương tử Andrew sẽ phải đối diện với một phiên tòa liên quan đến các cáo buộc về việc lạm dụng cô Virginia Giuffre. Đến hiện tại, ông Andrew vẫn phủ nhận các cáo buộc đó. Nhưng giờ thì có khả năng ông sẽ phải có mặt trong phiên tòa như một công dân bình thường.

Thông báo của Cung điện Buckingham rất ngắn gọn, chỉ gồm 2 câu: “Với sự phê chuẩn và đồng ý của Nữ hoàng, các chức danh quân đội và vai trò bảo trợ Hoàng gia của Công tước xứ York đã được trao trả lại cho Nữ hoàng. Công tước xứ York sẽ tiếp tục không thực hiện bất kỳ nhiệm vụ công nào và sẽ tự bảo vệ mình trong vụ việc (việc kiện tụng) này với tư cách một công dân”.

Hoàng gia Anh đăng thông báo quan trọng: Nữ hoàng Anh đã họp khẩn với Hoàng tử William? ảnh 2

Nữ hoàng đã có cuộc họp khẩn với cháu trai lớn của mình. Ảnh: JOHN STILLWELL/ Getty.

Các nguồn tin của tờ Mirror cho biết, Hoàng tử William đã trò chuyện hơn một tiếng đồng hồ với bà của mình, cả hai người đều quyết định cần hành động nhanh. Sau đó, Thái tử Charles cũng cho ý kiến tương tự trong một cuộc điện thoại với Nữ hoàng, theo tờ Mail Online.

Đây tất nhiên không phải là một quyết định dễ dàng đối với Nữ hoàng. Theo tờ The Sun, cựu Thư ký báo chí của Nữ hoàng là Dickie Arbiter nói: “Đây là một quyết định không thể tránh khỏi. Hẳn là rất khó khăn đối với Nữ hoàng. Bà là một người mẹ, nhưng bà cũng là người đứng đầu Hoàng gia”.

Hoàng gia Anh đăng thông báo quan trọng: Nữ hoàng Anh đã họp khẩn với Hoàng tử William? ảnh 3

Vương tử Andrew rời đi sau khi gặp Nữ hoàng để nghe thông báo về việc ông bị tước bỏ các chức danh quân đội và phải tự lo lấy việc của mình. Ảnh: The Sun.

Theo truyền thông ở Anh, có thể thấy vai trò của Hoàng tử William ngày càng trở nên rõ ràng và quan trọng tại Hoàng gia, dù anh là người kế vị hàng thứ hai chứ không phải hàng thứ nhất. Trước khi Nữ hoàng đăng thông báo trên, William cũng đã có mặt ở Lâu đài Windsor để thực hiện việc phong tước, thay mặt cho bà của mình.

Hoàng gia Anh đăng thông báo quan trọng: Nữ hoàng Anh đã họp khẩn với Hoàng tử William? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.
Điều ước “có thể ly dị” trở thành hiện thực, người phụ nữ chạy bộ 20 km để “trả lễ”

Điều ước “có thể ly dị” trở thành hiện thực, người phụ nữ chạy bộ 20 km để “trả lễ”

HHT - Một người phụ nữ đã thực hiện được ý muốn “có thể ly dị” sau khi cô cầu mong điều này và hứa rằng nếu trở thành hiện thực thì cô sẽ chạy bộ 20 km. Không ngờ cô ly dị được thật và cô đã rất nghiêm túc thực hiện lời hứa của mình, khiến nhiều người khâm phục.
Nhiều chiếc chai bí ẩn giạt vào bãi biển, các nhà nghiên cứu khuyên không nên mở ra

Nhiều chiếc chai bí ẩn giạt vào bãi biển, các nhà nghiên cứu khuyên không nên mở ra

HHT - Trong những ngày gần đây, nhiều chiếc chai đựng những thứ kỳ lạ đã giạt vào bờ biển Texas (Mỹ). Các nhà nghiên cứu xác nhận đây là “chai phù thủy” và họ khuyên những người nhặt được không nên mở chúng ra. Nhưng chẳng lẽ những nhà nghiên cứu khoa học cũng sợ những “lời nguyền của phù thủy”?