"Hộc Châu Phu Nhân" vướng tranh cãi: Lượt xem cao nhờ vào fan của Dương Mịch, Trần Vỹ Đình?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - "Hộc Châu Phu Nhân" lại tiếp tục lập thành tích mới khi đạt 1 tỷ lượt xem chỉ sau 10 ngày phát sóng mặc cho điểm Douban phim không được như kỳ vọng. Vì thế vướng phải tranh cãi lý do phim hot là vì nội dung hay, hay chỉ vì danh tiếng của Dương Mịch và Trần Vỹ Đình?

Ngày 20/11 vừa qua, nhà sản xuất Hộc Châu Phu Nhân - bộ phim với sự góp mặt của Dương Mịch, Trần Vỹ Đình, Từ Khai Sính đã công bố phim đạt được 1 tỷ lượt xem chỉ sau 10 ngày lên sóng. Mặc dù bộ phim đã lập được thành tích khủng với lượt xem vượt xa kỳ vọng, nhưng điểm Douban lại chỉ được chấm khiêm tốn ở mức 4.9/10 điểm.

"Hộc Châu Phu Nhân" vướng tranh cãi: Lượt xem cao nhờ vào fan của Dương Mịch, Trần Vỹ Đình? ảnh 1

"Hộc Châu Phu Nhân" với sự góp mặt của Trần Vỹ Đình, Dương Mịch.

Đa số khán giả chấm điểm thấp cho rằng những tình tiết trong Hộc Châu Phu Nhân đã quá cũ, lượt xem từ những ngày đầu đã cao là nhờ lượng fan đông đảo của Dương Mịch và Trần Vỹ Đình xem ủng hộ thần tượng.

Chưa kể Dương Mịch đã quá tuổi để đóng những vai thiếu nữ đôi mươi ngây thơ, đầy mơ mộng. Đồng thời, bạn diễn đôi với Dương Mịch là Trần Vỹ Đình cũng bị chê tạo hình không phù hợp với phim cổ trang, đặc biệt là hai sợi râu rồng ở phần tóc. Chemistry giữa cả hai cũng không quá mượt mà, dù đang ở trong mối quan hệ thầy trò, nhưng trông cả hai cứ như những người bạn đồng trang lứa, không chênh lệch tuổi tác quá nhiều.

"Hộc Châu Phu Nhân" vướng tranh cãi: Lượt xem cao nhờ vào fan của Dương Mịch, Trần Vỹ Đình? ảnh 2

Trần Vỹ Đình và Dương Mịch ngoài đời cũng đã có độ tuổi tương đương.

Đến diễn xuất của dàn diễn viên chính trong Hộc Châu Phu Nhân cũng không được đánh giá cao. Dương Mịch và Trần Vỹ Đình đều có kinh nghiệm đóng phim nhiều năm, cũng đã bỏ túi khá nhiều tác phẩm, nhưng lại không thuộc tuyến diễn viên thực lực. Ở những cảnh nội tâm, cả Dương Mịch lẫn Trần Vỹ Đình đều có nhiều biểu hiện đơ cứng, khiến không ít khán giả bị tuột cảm xúc.

"Hộc Châu Phu Nhân" vướng tranh cãi: Lượt xem cao nhờ vào fan của Dương Mịch, Trần Vỹ Đình? ảnh 3

Về phần Từ Khai Sính thì càng tệ hơn, nam diễn viên dường như không thể kham nổi nhân vật hôn quân Đế Húc tâm tư thâm trầm, mọi tình cảm đều luôn được giấu kín của mình. Khi lên phim, điều khán giả thấy chỉ là một Từ Khai Sính với lối diễn xuất nếu không đơ cứng thì lại quá cường điệu, khoa trương.

"Hộc Châu Phu Nhân" vướng tranh cãi: Lượt xem cao nhờ vào fan của Dương Mịch, Trần Vỹ Đình? ảnh 4

Từ Khai Sính vai Đế Húc.

Tuy nhiên, ngoại trừ phần diễn xuất của diễn viên, một bộ phận khán giả còn lại vẫn cảm thấy Hộc Châu Phu Nhân xứng đáng được 4 điểm trở lên. Mặc dù nội dung có phần lỗi thời, nhưng vẫn có thể nói là chỉn chu và đáng xem. Bên cạnh đó, phần kỹ xảo cũng được đầu tư, trang phục được trau chuốt kỹ lưỡng, có phần đẹp hơn nhiều phim cổ trang đã và đang lên sóng trong năm 2021.

"Hộc Châu Phu Nhân" vướng tranh cãi: Lượt xem cao nhờ vào fan của Dương Mịch, Trần Vỹ Đình? ảnh 5

Hơn nữa, con số 4.9 điểm dành cho Hộc Châu Phu Nhân chưa phải là điểm thấp nhất đối với loạt tác phẩm cổ trang lên sóng trong thời gian gần đây. Vì thế mặc cho nhiều tranh cãi về cách chấm điểm của khán giả, Hộc Châu Phu Nhân vẫn đang chiếm lợi thế khi nhận về lượt xem kỷ lục.

"Hộc Châu Phu Nhân" vướng tranh cãi: Lượt xem cao nhờ vào fan của Dương Mịch, Trần Vỹ Đình? ảnh 6

Hộc Châu Phu Nhân được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng của tác giả Tiêu Như Sắt. Nội dung kể về tam giác tình yêu lẫn thù hận đan xen giữa Diệp Hải Thị, Phương Giám Minh và Đế Húc.

Hiện phim đã có đến tập 24 và những tập tiếp theo sẽ lên sóng từ thứ Tư đến Chủ Nhật hằng tuần trên các nền tảng trực tuyến.

"Hộc Châu Phu Nhân" vướng tranh cãi: Lượt xem cao nhờ vào fan của Dương Mịch, Trần Vỹ Đình? ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Từ chính đến phụ, dàn cast “XO, Kitty” lộ diện: Min Ho lần đầu đóng phim đã hút fan

Từ chính đến phụ, dàn cast “XO, Kitty” lộ diện: Min Ho lần đầu đóng phim đã hút fan

HHT - “Vũ trụ Jenny Han” mở rộng với series phim “XO, Kitty” vừa lên sóng Netflix. Đây là phần phim ngoại truyện của “To All The Boys I’ve Loved Before” (Những Chàng Trai Năm Ấy), với nhân vật chính không còn là Lara Jean mà là cô con gái út nhà Song Covey. Dàn diễn viên của phim đều rất trẻ trung và tươi mới.