Học sinh bị nứt đốt sống, thầy giáo vẫn cho đi dã ngoại

Học sinh bị nứt đốt sống, thầy giáo vẫn cho đi dã ngoại
HHT - Đây không phải là việc thầy giáo bắt buộc một học sinh bị đau “phải” đi dã ngoại. Mà là thầy quyết không để em ấy phải ở nhà trong khi các bạn được đi.

Những rào cản về thể chất suýt nữa khiến một em học sinh lớp 4 ở trường tiểu học Tully (bang Kentucky, Mỹ) phải ở nhà trong khi các bạn đi dã ngoại. Nhưng một thầy giáo đã không để cho điều đó xảy ra.

Lòng tốt của thầy giáo Jim Freeman hẳn sẽ khiến cô bé Ryan Neighbors và gia đình cô ghi nhớ mãi mãi.

Shelly King, mẹ của Ryan, giải thích rằng cô bé phải ngồi xe lăn từ nhỏ, do bệnh nứt đốt sống. Tuy Ryan vẫn thông minh như bất kỳ học sinh nào cùng tuổi, nhưng tình trạng thể chất khiến cô bé không tham gia được nhiều hoạt động cùng các bạn. Trong chuyến dã ngoại lần trước của nhà trường, Ryan đã phải ở nhà và cô bé rất buồn.

Nhưng thầy Freeman quyết tâm tạo nên điều khác biệt trong chuyến đi lần này.

Thầy kiếm một cái địu đặc biệt, và cõng Ryan trên lưng để đi dã ngoại, bất chấp cả những địa hình gồ ghề.

Thầy Freeman cõng theo cô bé Ryan để cô bé được đi dã ngoại cùng các bạn.

Mà thầy Freeman thậm chí còn không phải là thầy giáo trực tiếp của Ryan. Thầy chỉ dạy ở lớp bên cạnh!

Khi cô Shelly biết rằng thầy Freeman muốn giúp con gái mình, cô đã bật khóc.

“Tôi thực sự xúc động” – Cô Shelly nói – “Thầy ấy thậm chí còn không dạy lớp Ryan. Nhưng thầy muốn Ryan được cảm thấy rằng mình cũng giống như các bạn”.

Còn bản thân Ryan thì rất vui vẻ vì chuyến đi: “Em được xem các hóa thạch và nhiều thứ thú vị khác nữa. Thực sự rất hay. Em chưa từng được tham quan như thế này bao giờ” – Ryan nói với một kênh tin tức.

Nhờ thầy Freeman mà Ryan đã có một chuyến đi rất thú vị.

Shelly đăng câu chuyện về hành động tử tế của thầy Freeman lên Facebook. Chỉ sau hai ngày, bài của cô nhận được hàng ngàn lượt bình luận và chia sẻ.

Còn thầy Freeman thì nói rằng thầy không tìm kiếm sự nổi tiếng, cũng không cảm thấy rằng mình đã làm điều gì đặc biệt.

“Đó chỉ là một hành động thể chất mà các bạn nhìn thấy” – Thầy Freeman nói – “Chứ chúng tôi vẫn giúp đỡ học sinh theo mọi cách có thể mỗi ngày. Các giáo viên như chúng tôi đều luôn làm việc rất chăm chỉ”.

Theo FOX NEWS
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phản ứng của Công nương Kate trước thông tin Hoàng tử William “trêu đùa” người phụ nữ khác

Phản ứng của Công nương Kate trước thông tin Hoàng tử William “trêu đùa” người phụ nữ khác

HHT - Trong một cuộc trò chuyện gần đây, Công nương Kate đã nghe được thông tin rằng chồng cô “trêu đùa” một người phụ nữ mà anh mới gặp. Nhưng khi biết rõ sự tình thì Kate đã có phản ứng rất thú vị. Sự việc cụ thể là William đã có “vướng mắc” với nhân vật nữ nào vậy?
Bữa tối của Vua và Hoàng hậu tương lai: William - Kate ngồi ăn giản dị ngay ven đường

Bữa tối của Vua và Hoàng hậu tương lai: William - Kate ngồi ăn giản dị ngay ven đường

HHT - Nhiều người ở Scotland - nơi Hoàng tử William và Công nương Kate đang có chuyến công du - đã rất ngạc nhiên khi tình cờ thấy cặp đôi Hoàng gia ngồi ăn ở ngay một băng ghế ven đường, như bất kỳ người bình thường nào khác. Thậm chí, khi các fan tìm hiểu thì còn biết được rằng, William - Kate mua những món ăn cũng rất giản dị. Tuy nhiên, quán ăn mà họ rẽ vào mua đồ lại lưu giữ một điều đặc biệt.
Thông minh như Lọ Lem - nàng công chúa may mắn nhất Disney dạy chúng ta điều gì?

Thông minh như Lọ Lem - nàng công chúa may mắn nhất Disney dạy chúng ta điều gì?

HHT - Lớn rồi nghĩ lại mới thấy Lọ Lem thông minh và may mắn nhất trong các nàng công chúa Disney. Người ta trầy vi tróc vảy mới có "happy ending" còn Lọ Lem thì được giúp đỡ, cứu viện từ đầu đến cuối. Đôi khi chơi đúng luật chưa đủ, mà còn phải chơi thông minh, khoản này thì Lọ Lem đúng là sư phụ.
Bị lây COVID-19 từ con trai, người mẹ này có lời nhắn con khiến bác sĩ cũng rơi nước mắt

Bị lây COVID-19 từ con trai, người mẹ này có lời nhắn con khiến bác sĩ cũng rơi nước mắt

HHT - Một bác sĩ điều trị cho người mẹ này đã xúc động không cầm được nước mắt khi nghe bà gọi điện cho con trai trước lúc được đặt nội khí quản và cho thở máy. Vì không biết mình có qua khỏi hay không, nên người mẹ đã nhắn con để nếu có chuyện gì xảy ra thì người con cũng không phải áy náy.