Học sinh kêu buồn chán học online, cô giáo liền đến tận nhà, ngồi ngoài hè trò chuyện

HHT - Dạy trên Zoom dù sao cũng không giống như dạy trực tiếp được, nên cô giáo đến ngay nhà học sinh khi học sinh… than buồn!

“Con không biết, con chỉ thấy rất là buồn” - lời nói ấy của học sinh đã khiến cô giáo không thể ngồi yên ở nhà.

Cô Katie Ricca, dạy lớp 1 ở trường tiểu học North Bay Haven (bang Florida, Mỹ) đã chạm đến trái tim của rất nhiều học sinh và phụ huynh vì hành động tử tế của mình.

Như nhiều cô giáo khác, hằng ngày, cô Katie giảng bài và đọc sách cho học sinh qua ứng dụng Zoom. Cô cũng thường trò chuyện với học sinh để các em vẫn cảm thấy gần gũi với nhau trong thời gian cách ly.

Học sinh kêu buồn chán học online, cô giáo liền đến tận nhà, ngồi ngoài hè trò chuyện ảnh 1 Cô giáo Katie trong một buổi giảng bài online.

Cô Katie nói: “Tuy chương trình tiểu học không nặng nề lắm, nhưng việc cô giáo giữ liên lạc với học sinh là rất quan trọng. Vì hầu hết các em chưa hiểu được chuyện gì đang xảy ra, và các em có thể có rất nhiều cảm xúc khác với bình thường”.

Trong một buổi học gần đây, Hannah Close, một học sinh của cô Katie, đã có “cảm xúc khác với bình thường” như thế. Cô bé im lặng suốt buổi, rồi chợt thoát khỏi Zoom.

Mẹ của Hannah kể: “Con bé tắt máy tính đi. Tôi hỏi rằng có chuyện gì. Nó chỉ bảo: ‘Con không biết, con chỉ thấy rất là buồn’”.

Học sinh kêu buồn chán học online, cô giáo liền đến tận nhà, ngồi ngoài hè trò chuyện ảnh 2 Cô Katie đến nhà học sinh, ngồi ngoài hè đọc sách và trò chuyện để vẫn giữ khoảng cách an toàn.

Dường như cô Katie hiểu được ngay cảm xúc của Hannah. Bởi sau giờ học với cả lớp, cô nhắn tin cho mẹ Katie, hỏi rằng cô có thể đến gặp Hannah không, và cô vẫn sẽ giữ khoảng cách an toàn.

Thế là cô Katie đến tận nhà Hannah, ngồi ngoài vỉa hè một tiếng đồng hồ để trò chuyện với cô bé, đọc sách cho cô bé nghe.

Cô Kelly, mẹ của Hannah, đã chụp được bức ảnh hai cô trò và đăng lên Facebook. Cô cũng viết: “Cô giáo có NĂM đứa con và vẫn đến ngồi ngoài hè nhà tôi, để giúp Hannah đỡ buồn”.

Sau buổi đó, cô bé Hannah vui vẻ trở lại, tiếp tục tham gia các buổi học qua Zoom.

Học sinh kêu buồn chán học online, cô giáo liền đến tận nhà, ngồi ngoài hè trò chuyện ảnh 3 Cô Katie với 2 trong số 5 con của mình.

Còn cô Katie thì được cộng đồng mạng đặt biệt danh là “cô giáo mang niềm vui đến”. Cô giải thích rất giản dị: “Hannah không cần học thêm bài toán. Cô bé chỉ cần được mọi người thấu hiểu cảm xúc của mình, cần biết rằng mình không cô độc mà thôi”.

Học sinh kêu buồn chán học online, cô giáo liền đến tận nhà, ngồi ngoài hè trò chuyện ảnh 4 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phản ứng của Công nương Kate trước thông tin Hoàng tử William “trêu đùa” người phụ nữ khác

Phản ứng của Công nương Kate trước thông tin Hoàng tử William “trêu đùa” người phụ nữ khác

HHT - Trong một cuộc trò chuyện gần đây, Công nương Kate đã nghe được thông tin rằng chồng cô “trêu đùa” một người phụ nữ mà anh mới gặp. Nhưng khi biết rõ sự tình thì Kate đã có phản ứng rất thú vị. Sự việc cụ thể là William đã có “vướng mắc” với nhân vật nữ nào vậy?
Bữa tối của Vua và Hoàng hậu tương lai: William - Kate ngồi ăn giản dị ngay ven đường

Bữa tối của Vua và Hoàng hậu tương lai: William - Kate ngồi ăn giản dị ngay ven đường

HHT - Nhiều người ở Scotland - nơi Hoàng tử William và Công nương Kate đang có chuyến công du - đã rất ngạc nhiên khi tình cờ thấy cặp đôi Hoàng gia ngồi ăn ở ngay một băng ghế ven đường, như bất kỳ người bình thường nào khác. Thậm chí, khi các fan tìm hiểu thì còn biết được rằng, William - Kate mua những món ăn cũng rất giản dị. Tuy nhiên, quán ăn mà họ rẽ vào mua đồ lại lưu giữ một điều đặc biệt.
Thông minh như Lọ Lem - nàng công chúa may mắn nhất Disney dạy chúng ta điều gì?

Thông minh như Lọ Lem - nàng công chúa may mắn nhất Disney dạy chúng ta điều gì?

HHT - Lớn rồi nghĩ lại mới thấy Lọ Lem thông minh và may mắn nhất trong các nàng công chúa Disney. Người ta trầy vi tróc vảy mới có "happy ending" còn Lọ Lem thì được giúp đỡ, cứu viện từ đầu đến cuối. Đôi khi chơi đúng luật chưa đủ, mà còn phải chơi thông minh, khoản này thì Lọ Lem đúng là sư phụ.
Bị lây COVID-19 từ con trai, người mẹ này có lời nhắn con khiến bác sĩ cũng rơi nước mắt

Bị lây COVID-19 từ con trai, người mẹ này có lời nhắn con khiến bác sĩ cũng rơi nước mắt

HHT - Một bác sĩ điều trị cho người mẹ này đã xúc động không cầm được nước mắt khi nghe bà gọi điện cho con trai trước lúc được đặt nội khí quản và cho thở máy. Vì không biết mình có qua khỏi hay không, nên người mẹ đã nhắn con để nếu có chuyện gì xảy ra thì người con cũng không phải áy náy.