Học sinh kêu buồn chán học online, cô giáo liền đến tận nhà, ngồi ngoài hè trò chuyện

HHT - Dạy trên Zoom dù sao cũng không giống như dạy trực tiếp được, nên cô giáo đến ngay nhà học sinh khi học sinh… than buồn!

“Con không biết, con chỉ thấy rất là buồn” - lời nói ấy của học sinh đã khiến cô giáo không thể ngồi yên ở nhà.

Cô Katie Ricca, dạy lớp 1 ở trường tiểu học North Bay Haven (bang Florida, Mỹ) đã chạm đến trái tim của rất nhiều học sinh và phụ huynh vì hành động tử tế của mình.

Như nhiều cô giáo khác, hằng ngày, cô Katie giảng bài và đọc sách cho học sinh qua ứng dụng Zoom. Cô cũng thường trò chuyện với học sinh để các em vẫn cảm thấy gần gũi với nhau trong thời gian cách ly.

Học sinh kêu buồn chán học online, cô giáo liền đến tận nhà, ngồi ngoài hè trò chuyện ảnh 1 Cô giáo Katie trong một buổi giảng bài online.

Cô Katie nói: “Tuy chương trình tiểu học không nặng nề lắm, nhưng việc cô giáo giữ liên lạc với học sinh là rất quan trọng. Vì hầu hết các em chưa hiểu được chuyện gì đang xảy ra, và các em có thể có rất nhiều cảm xúc khác với bình thường”.

Trong một buổi học gần đây, Hannah Close, một học sinh của cô Katie, đã có “cảm xúc khác với bình thường” như thế. Cô bé im lặng suốt buổi, rồi chợt thoát khỏi Zoom.

Mẹ của Hannah kể: “Con bé tắt máy tính đi. Tôi hỏi rằng có chuyện gì. Nó chỉ bảo: ‘Con không biết, con chỉ thấy rất là buồn’”.

Học sinh kêu buồn chán học online, cô giáo liền đến tận nhà, ngồi ngoài hè trò chuyện ảnh 2 Cô Katie đến nhà học sinh, ngồi ngoài hè đọc sách và trò chuyện để vẫn giữ khoảng cách an toàn.

Dường như cô Katie hiểu được ngay cảm xúc của Hannah. Bởi sau giờ học với cả lớp, cô nhắn tin cho mẹ Katie, hỏi rằng cô có thể đến gặp Hannah không, và cô vẫn sẽ giữ khoảng cách an toàn.

Thế là cô Katie đến tận nhà Hannah, ngồi ngoài vỉa hè một tiếng đồng hồ để trò chuyện với cô bé, đọc sách cho cô bé nghe.

Cô Kelly, mẹ của Hannah, đã chụp được bức ảnh hai cô trò và đăng lên Facebook. Cô cũng viết: “Cô giáo có NĂM đứa con và vẫn đến ngồi ngoài hè nhà tôi, để giúp Hannah đỡ buồn”.

Sau buổi đó, cô bé Hannah vui vẻ trở lại, tiếp tục tham gia các buổi học qua Zoom.

Học sinh kêu buồn chán học online, cô giáo liền đến tận nhà, ngồi ngoài hè trò chuyện ảnh 3 Cô Katie với 2 trong số 5 con của mình.

Còn cô Katie thì được cộng đồng mạng đặt biệt danh là “cô giáo mang niềm vui đến”. Cô giải thích rất giản dị: “Hannah không cần học thêm bài toán. Cô bé chỉ cần được mọi người thấu hiểu cảm xúc của mình, cần biết rằng mình không cô độc mà thôi”.

Học sinh kêu buồn chán học online, cô giáo liền đến tận nhà, ngồi ngoài hè trò chuyện ảnh 4 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!