Học sinh kêu buồn chán học online, cô giáo liền đến tận nhà, ngồi ngoài hè trò chuyện

HHT - Dạy trên Zoom dù sao cũng không giống như dạy trực tiếp được, nên cô giáo đến ngay nhà học sinh khi học sinh… than buồn!

“Con không biết, con chỉ thấy rất là buồn” - lời nói ấy của học sinh đã khiến cô giáo không thể ngồi yên ở nhà.

Cô Katie Ricca, dạy lớp 1 ở trường tiểu học North Bay Haven (bang Florida, Mỹ) đã chạm đến trái tim của rất nhiều học sinh và phụ huynh vì hành động tử tế của mình.

Như nhiều cô giáo khác, hằng ngày, cô Katie giảng bài và đọc sách cho học sinh qua ứng dụng Zoom. Cô cũng thường trò chuyện với học sinh để các em vẫn cảm thấy gần gũi với nhau trong thời gian cách ly.

Học sinh kêu buồn chán học online, cô giáo liền đến tận nhà, ngồi ngoài hè trò chuyện ảnh 1 Cô giáo Katie trong một buổi giảng bài online.

Cô Katie nói: “Tuy chương trình tiểu học không nặng nề lắm, nhưng việc cô giáo giữ liên lạc với học sinh là rất quan trọng. Vì hầu hết các em chưa hiểu được chuyện gì đang xảy ra, và các em có thể có rất nhiều cảm xúc khác với bình thường”.

Trong một buổi học gần đây, Hannah Close, một học sinh của cô Katie, đã có “cảm xúc khác với bình thường” như thế. Cô bé im lặng suốt buổi, rồi chợt thoát khỏi Zoom.

Mẹ của Hannah kể: “Con bé tắt máy tính đi. Tôi hỏi rằng có chuyện gì. Nó chỉ bảo: ‘Con không biết, con chỉ thấy rất là buồn’”.

Học sinh kêu buồn chán học online, cô giáo liền đến tận nhà, ngồi ngoài hè trò chuyện ảnh 2 Cô Katie đến nhà học sinh, ngồi ngoài hè đọc sách và trò chuyện để vẫn giữ khoảng cách an toàn.

Dường như cô Katie hiểu được ngay cảm xúc của Hannah. Bởi sau giờ học với cả lớp, cô nhắn tin cho mẹ Katie, hỏi rằng cô có thể đến gặp Hannah không, và cô vẫn sẽ giữ khoảng cách an toàn.

Thế là cô Katie đến tận nhà Hannah, ngồi ngoài vỉa hè một tiếng đồng hồ để trò chuyện với cô bé, đọc sách cho cô bé nghe.

Cô Kelly, mẹ của Hannah, đã chụp được bức ảnh hai cô trò và đăng lên Facebook. Cô cũng viết: “Cô giáo có NĂM đứa con và vẫn đến ngồi ngoài hè nhà tôi, để giúp Hannah đỡ buồn”.

Sau buổi đó, cô bé Hannah vui vẻ trở lại, tiếp tục tham gia các buổi học qua Zoom.

Học sinh kêu buồn chán học online, cô giáo liền đến tận nhà, ngồi ngoài hè trò chuyện ảnh 3 Cô Katie với 2 trong số 5 con của mình.

Còn cô Katie thì được cộng đồng mạng đặt biệt danh là “cô giáo mang niềm vui đến”. Cô giải thích rất giản dị: “Hannah không cần học thêm bài toán. Cô bé chỉ cần được mọi người thấu hiểu cảm xúc của mình, cần biết rằng mình không cô độc mà thôi”.

Học sinh kêu buồn chán học online, cô giáo liền đến tận nhà, ngồi ngoài hè trò chuyện ảnh 4 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

HHT - Kể từ khi Taylor Swift bắt đầu chuyến lưu diễn "The Eras Tour", concert của cô đã trở thành “nhân chứng tình yêu” cho không ít cặp đôi. Những chiếc clip ghi lại các màn cầu hôn nhanh chóng “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội bởi cảm xúc đầy bất ngờ và hạnh phúc của nhân vật chính khiến netizen khi xem cũng cảm thấy hạnh phúc lây.
Cụ bà qua đời 3 tiếng sau khi chồng ra đi dù không hề biết tin, đúng vào ngày Thất tịch

Cụ bà qua đời 3 tiếng sau khi chồng ra đi dù không hề biết tin, đúng vào ngày Thất tịch

HHT - Một cụ bà 80 tuổi đã mất chỉ 3 tiếng sau khi chồng của bà được gia đình thực hiện những nghi lễ cuối cùng. Sự việc này lại xảy ra đúng vào ngày 7/7 âm lịch, tức ngày Lễ Thất tịch, hay còn được coi là Ngày Tình yêu ở Trung Quốc, Singapore… Con cháu và cư dân mạng đều tin rằng ông bà đã có một “tình yêu vĩnh cửu”.
Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

HHT - Một người cha đơn thân không muốn con gái nuôi - đang học lớp 3 - cảm thấy lạc lõng khi nhà trường tổ chức sự kiện Mẹ và Con gái nhân dịp Ngày của Mẹ nên đã đóng giả phụ nữ để đến trường con. Câu chuyện xúc động này có thể chạm tới trái tim của bất kỳ ai và netizen gọi người cha này là “người cha của năm”.