Học yêu chính mình: Sự cô đơn thực ra không quá đáng sợ như em vẫn nghĩ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sự cô đơn là khoảng lặng cần thiết trong cuộc đời của bất kì ai. Khi mọi thứ lần lượt rời đi, em sẽ nhìn thật rõ thế giới bên trong: Nhìn thấy kì vọng, nhìn thấy đam mê, nhìn thấy nỗi buồn và sự sợ hãi mơ hồ, nhìn thấy kí ức, và niềm tin vào tương lai. Sự cô đơn ấy chính là một khoảnh khắc kì diệu để em học cách kết nối với chính mình. 

Khi mọi thứ lần lượt rời xa, chỉ còn lại em đối diện với thế giới nội tâm của mình

Em đừng vội hoảng loạn khi cảm giác cô đơn ập tới. Sự cô đơn vốn là điều đầu tiên mà một đứa trẻ học cách chấp nhận khi còn ở trong bụng mẹ: Tự tìm cách "kết nối" với mẹ, tự hoàn thiện cơ thể này, tự hình thành mọi cảm xúc thô sơ, tự tìm cách bước ra thế giới ngoài kia, tự học cách trườn-bò-đi-chạy... Tất cả những kĩ năng sinh tồn cơ bản nhất, đứa trẻ gần như phải tự mày mò "trang bị" cho chính mình.

Học yêu chính mình: Sự cô đơn thực ra không quá đáng sợ như em vẫn nghĩ ảnh 1

Thử thách khó khăn hay cơ hội tốt rốt cục đều là do cách định nghĩa của em.

Thứ "ngôn ngữ" đầu tiên và duy nhất mà đứa trẻ muốn gửi tín hiệu tới mẹ chỉ là cái máy nhẹ, cú đạp nhẹ, và sau cùng là tiếng khóc. Em cũng có thể gửi tín hiệu giao tiếp với thế giới bên trong mình theo bất kì cách nào mà em muốn. Cảm giác cô đơn thực ra không đáng sợ như em vẫn nghĩ. Cô đơn cũng không hề là cảm xúc tiêu cực hay là một sự "trừng phạt" nào đấy. Sự cô đơn là khoảng lặng cần thiết trong cuộc đời của bất kì ai.

Khi mọi thứ lần lượt rời đi, em sẽ nhìn thật rõ thế giới bên trong mình: Nhìn thấy kì vọng, nhìn thấy đam mê, nhìn thấy nỗi buồn và sự sợ hãi mơ hồ, nhìn thấy kí ức và niềm tin vào tương lai. Sự cô đơn chính là khoảnh khắc kì diệu để em học cách kết nối với chính mình.

Thông điệp ý nghĩa của sự cô đơn

Em đã từng nhìn thấy một cái cây cô đơn, một ngọn núi cô đơn, một bãi cát cô đơn hay một con thuyền cô đơn chưa? Mọi thứ đều có vẻ đẹp riêng vì chúng thực sự đang "tận hưởng" sự cô đơn thay vì "chịu đựng" nó. Sự cô đơn ấy là cơ hội hay thử thách đều là do cách định nghĩa của em.

Học yêu chính mình: Sự cô đơn thực ra không quá đáng sợ như em vẫn nghĩ ảnh 2

Sự cô đơn cũng có vẻ đẹp riêng, em hãy tận hưởng nó.

Nếu đón nhận sự cô đơn như một cơ hội để em quay về bên trong chăm sóc chính mình, em sẽ nhận được vô vàn những món quà mà lâu nay vì "đi nhanh, bước vội", em đã lãng quên. Nếu đón nhận sự cô đơn như một thử thách đầy khó khăn mà em e là mình khó lòng vượt qua được, em sẽ chỉ nhìn thấy nỗi buồn, sự hoang mang, nỗi sợ. Luôn nhìn ly nước ở trạng thái "đầy một nửa" thay vì "vơi một nửa", em sẽ nhận được thông điệp ý nghĩa của từng khoảnh khắc trong cuộc sống này.

Suy nghĩ đủ tích cực, em sẽ biến mọi thử thách khó khăn thành cơ hội để trưởng thành.

Học yêu chính mình: Sự cô đơn thực ra không quá đáng sợ như em vẫn nghĩ ảnh 6
MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
HHT - Mới đây, trang chủ của cuộc thi Miss International (Hoa hậu Quốc tế) 2022 đã chính thức công bố ngày và địa điểm tổ chức của cuộc thi năm nay. Đồng thời BTC cũng giới hạn số lượng thí sinh tham gia. Rất may là Á hậu Phương Anh đã ở trong danh sách chính thức của Miss International 2022 từ năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Chỉ cần ở đúng "vùng đất" của mình, bất kì loài hoa nào cũng trở nên rạng rỡ

Chỉ cần ở đúng "vùng đất" của mình, bất kì loài hoa nào cũng trở nên rạng rỡ

HHT - Em có thể chưa hài lòng vì vẻ ngoài của mình, cảm thấy tự ti vì bản thân không có khả năng gì thực sự đặc biệt, nhưng đừng vì điều đó mà chán ghét bản thân. Cơ thể ai cũng có khiếm khuyết, còn khả năng thực sự thì chẳng phải ai cũng cần thời gian để tìm hiểu và trui rèn hay sao? 
Thế giới ngoài kia sẽ thật mênh mông nếu em không nỗ lực trở thành điểm tựa của chính mình

Thế giới ngoài kia sẽ thật mênh mông nếu em không nỗ lực trở thành điểm tựa của chính mình

HHT - Em đã bao giờ hoang mang đi tìm cho mình một bờ vai, một “người thầy”, một “điểm tựa”? Em hi vọng, em nỗ lực kiếm tìm, và rồi em lại thất vọng? Em quên mất rằng chúng ta có thể hoàn toàn sống yên ổn trong thế giới riêng của mình, và bờ vai vững chãi nhất em có thể tựa đầu vào mãi mãi chỉ có thể là bờ vai của chính mình mà thôi.