“Hòn đá phù thủy” nặng 1 tấn bỗng dưng biến mất rồi bỗng dưng quay lại

“Hòn đá phù thủy” nặng 1 tấn bỗng dưng biến mất rồi bỗng dưng quay lại
HHT - Những chuyện không-thể-giải-thích vẫn luôn diễn ra vào lúc này hay lúc khác. Chẳng hạn như chuyện tảng đá nặng 1 tấn bỗng biến mất mà không ai biết cả!

Tại Rừng Quốc gia Prescott (bang Arizona, Mỹ), có một tảng đá trông rất lạ mắt. Nó nặng 1 tấn, có những đường sọc và xoáy thạch anh màu trắng độc đáo, và nó được coi là một trong những biểu tượng của vùng Prescott này. Người ta đặt tên cho nó là “Hòn đá phù thủy”.

Thế rồi, mới đây, “Hòn đá phù thủy” bỗng dưng biến mất, trước sự ngỡ ngàng của những người bảo vệ rừng cũng như người dân địa phương. Đội bảo vệ nói rằng, họ không hiểu bằng cách nào mà có người đem tảng đá đi được, mà không bị ai phát hiện ra. Chỉ biết rằng, một buổi sáng, tảng đá không còn ở chỗ cũ nữa.

Tại Rừng Quốc gia này, nếu ai muốn thu gom và vận chuyển những sản phẩm của rừng, như đá và khoáng chất, cây cối, gỗ…, đều phải có giấy phép. Nhưng theo ban quản lý rừng, thì họ không hề cấp giấy phép nào để đem “Hòn đá phù thủy” đi cả.

: “Hòn đá phù thủy” nặng 1 tấn đã “tái xuất” sau khi bất ngờ biến mất.

Đội bảo vệ Prescott chẳng còn cách nào khác, đành đăng lời yêu cầu khẩn thiết lên mạng xã hội và các trang tin địa phương, đề nghị ai đã đem tảng đá đi thì hãy đem trả lại.

Thế rồi, cũng bất ngờ như khi nó biến mất, “Hòn đá phù thủy” lại xuất hiện ở đúng vị trí cũ, sau đúng một tuần kể từ khi nó bị đem đi.

Tức là, lại vào một buổi sáng, một nhân viên bảo vệ rừng đã phát hiện ra rằng hòn đá đã trở về. Người ta chỉ có thể giải thích sự việc này bằng một từ, là “phép thuật”.

“Chúng tôi rất vui mừng vì “Hòn đá phù thủy” đã trở lại, và rất biết ơn người nào lấy nó đi đã có đủ nhận thức để trả nó lại cho công chúng” – Người phụ trách bảo vệ toàn khu vực nói – “Những rừng quốc gia đem lại rất nhiều lợi ích cho người dân, nên chúng ta cần tôn trọng vẻ đẹp tự nhiên của chúng”.

Hòn đá hình trái tim trên đỉnh núi.

Câu chuyện về “Hòn đá phù thủy” khiến mọi người nhớ lại một câu chuyện khác, xảy ra cách đây một thập kỷ. Đó là khi một hòn đá hình trái tim rất đẹp đã biến mất khỏi đỉnh núi Granite (cũng tại Rừng Quốc gia Prescott, bang Arizona). Đây là một hòn đá rất nổi tiếng và những người leo núi đều thích chụp ảnh với nó, cho rằng như thế thì sẽ nhận được may mắn. Sau khi giới truyền thông đăng tin về vụ việc, thì hòn đá hình trái tim bỗng nhiên được trả về vị trí cũ.

Quả là những câu chuyện rất ngộ nghĩnh, và cũng rất bí ẩn.

Theo ABCNEWS
MỚI - NÓNG
Ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam và ông Nguyễn Anh Tuấn, (bên phải, nay là Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh) trao Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2022 ẢNH: BẢO ANH
100 cán bộ Đoàn tiêu biểu nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng 2023
HHT - Thông tin từ T.Ư Đoàn cho biết, từ 161 hồ sơ đủ điều kiện gửi về từ 67 tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc và Trung tâm Truyền thông Thanh thiếu nhi, Hội đồng xét chọn Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023 đã thống nhất chọn ra 100 cán bộ Đoàn có thành tích xuất sắc nhất để trao giải, vinh danh.
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
HHT - Trời mưa bất chợt khiến chương trình phải tổ chức muộn hơn dự kiến nhưng thầy cô và trò trường Tiểu học Cát Linh (Hà Nội) vẫn hừng hực khí thế bước vào "Ngày Hội Thiếu Nhi Vui Khỏe". Không quan trọng thắng bại, tween vẫn cười rạng rỡ hạnh phúc vì đã nỗ lực hết mình tại ngày hội.
Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá
Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá
HHT - Một bé gái đã luộc quả trứng với dự định sáng hôm sau mang đi học ăn, tuy nhiên lại để quên. Thời gian cứ thế trôi đi, thoáng chốc đã 20 năm. Bé gái đó - giờ đã là một cô gái - rất bất ngờ khi quả trứng luộc bị bỏ quên của mình biến thành thứ trông rất lạ mắt, thậm chí nhiều người còn hỏi mua lại.

Có thể bạn quan tâm