Hòn đảo được tạo từ hàng triệu vỏ ốc xà cừ

Hòn đảo được tạo từ hàng triệu vỏ ốc xà cừ
HHT - Đảo Conch thực chất là một núi vỏ ốc xà cừ khổng lồ bị các ngư dân vứt lại sau hàng trăm năm.

Nằm ở phía đông của Anegada - hòn đảo lớn thứ hai thuộc Quần đảo Virgin vùng biển Caribbean (Anh), đảo Conch là một điểm hút khách du lịch với món ốc xà cừ nổi tiếng.

Hòn đảo được tạo từ hàng triệu vỏ ốc xà cừ ảnh 1

Đảo Conch là hòn đảo nhân tạo lớn nhất thế giới. 

Trong nhiều thế kỷ, các ngư dân trong vùng đã lặn xuống vùng nước nông ở phía bên kia của Anegada, tìm kiếm những con ốc biển di chuyển chậm, có thể ăn được và nhiều người trong số đó đã ném vỏ ốc xà cừ vào cùng một chỗ. Đảo Conch được hình thành là kết quả của việc "kiên trì ném vỏ ốc theo năm tháng". 

Hòn đảo được tạo từ hàng triệu vỏ ốc xà cừ ảnh 2

Đảo Conch được tạo ra từ hàng triệu vỏ ốc xà cừ. 

Ốc xà cừ được đánh bắt để lấy thịt. Đây là món ăn chính trong văn hóa ẩm thực của vùng Caribbean. Vỏ sò còn được bán làm vật kỷ niệm hay đồ trang sức. Thực chất, ốc xà cừ tạo ra cảnh tượng hòn đảo tuyệt đẹp khi nhìn từ xa nhưng khi lại gần, chúng không đẹp đẽ như vậy. 

"Những chiếc vỏ này không có gì đẹp như bạn nghĩ", người dùng để lại bình luận trên diễn đàn lớn nhất thế giới Reddit. Hầu hết chúng đã không còn lành lặn. Lý do là để lấy thịt ốc xà cừ ra, ngư dân thường đục một cái lỗ trên "mũi" của con ốc. Lỗ thủng sẽ giúp tiếp cận và nới lỏng các cơ của con ốc bên trong (bằng tuốc nơ vít hoặc dao), sau đó kéo nó ra. Biện pháp này khiến vỏ ốc bị biến dạng và khó bán. 

Hòn đảo được tạo từ hàng triệu vỏ ốc xà cừ ảnh 3

Người ta có thể dễ dàng nhìn thấy đảo Conch từ vệ tinh. 

Các nhà khoa học đã lấy một số vỏ từ đáy đảo Conch, sau đó thử nghiệm bằng phóng xạ và xác định chúng có niên đại hàng trăm năm, khoảng năm 1245. 

Các chuyên gia ủng hộ giả thuyết rằng tộc người cổ Arawak đã sống ở Anegada hàng nghìn năm trước. 

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm

Trắc nghiệm: Ngôi nhà nhỏ trong rừng tiết lộ gì về tính cách và chuyện tình cảm của bạn?

Trắc nghiệm: Ngôi nhà nhỏ trong rừng tiết lộ gì về tính cách và chuyện tình cảm của bạn?

HHT - Những lựa chọn của bạn trong những tình huống nhất định, đặc biệt là trong những tình huống mà bạn không thường xuyên gặp trong cuộc sống hằng ngày, luôn có thể nói lên khá nhiều về tính cách của bạn. Bởi những lúc đó, bạn lựa chọn không phải theo thói quen, mà dựa trên những nét tính cách sâu thẳm bên trong bạn. Vậy hãy thử nhé!