Nằm ở phía đông của Anegada - hòn đảo lớn thứ hai thuộc Quần đảo Virgin vùng biển Caribbean (Anh), đảo Conch là một điểm hút khách du lịch với món ốc xà cừ nổi tiếng.
Trong nhiều thế kỷ, các ngư dân trong vùng đã lặn xuống vùng nước nông ở phía bên kia của Anegada, tìm kiếm những con ốc biển di chuyển chậm, có thể ăn được và nhiều người trong số đó đã ném vỏ ốc xà cừ vào cùng một chỗ. Đảo Conch được hình thành là kết quả của việc "kiên trì ném vỏ ốc theo năm tháng".
Ốc xà cừ được đánh bắt để lấy thịt. Đây là món ăn chính trong văn hóa ẩm thực của vùng Caribbean. Vỏ sò còn được bán làm vật kỷ niệm hay đồ trang sức. Thực chất, ốc xà cừ tạo ra cảnh tượng hòn đảo tuyệt đẹp khi nhìn từ xa nhưng khi lại gần, chúng không đẹp đẽ như vậy.
"Những chiếc vỏ này không có gì đẹp như bạn nghĩ", người dùng để lại bình luận trên diễn đàn lớn nhất thế giới Reddit. Hầu hết chúng đã không còn lành lặn. Lý do là để lấy thịt ốc xà cừ ra, ngư dân thường đục một cái lỗ trên "mũi" của con ốc. Lỗ thủng sẽ giúp tiếp cận và nới lỏng các cơ của con ốc bên trong (bằng tuốc nơ vít hoặc dao), sau đó kéo nó ra. Biện pháp này khiến vỏ ốc bị biến dạng và khó bán.
Các nhà khoa học đã lấy một số vỏ từ đáy đảo Conch, sau đó thử nghiệm bằng phóng xạ và xác định chúng có niên đại hàng trăm năm, khoảng năm 1245.
Các chuyên gia ủng hộ giả thuyết rằng tộc người cổ Arawak đã sống ở Anegada hàng nghìn năm trước.