Hòn đảo được tạo từ hàng triệu vỏ ốc xà cừ

Hòn đảo được tạo từ hàng triệu vỏ ốc xà cừ
HHT - Đảo Conch thực chất là một núi vỏ ốc xà cừ khổng lồ bị các ngư dân vứt lại sau hàng trăm năm.

Nằm ở phía đông của Anegada - hòn đảo lớn thứ hai thuộc Quần đảo Virgin vùng biển Caribbean (Anh), đảo Conch là một điểm hút khách du lịch với món ốc xà cừ nổi tiếng.

Hòn đảo được tạo từ hàng triệu vỏ ốc xà cừ ảnh 1

Đảo Conch là hòn đảo nhân tạo lớn nhất thế giới. 

Trong nhiều thế kỷ, các ngư dân trong vùng đã lặn xuống vùng nước nông ở phía bên kia của Anegada, tìm kiếm những con ốc biển di chuyển chậm, có thể ăn được và nhiều người trong số đó đã ném vỏ ốc xà cừ vào cùng một chỗ. Đảo Conch được hình thành là kết quả của việc "kiên trì ném vỏ ốc theo năm tháng". 

Hòn đảo được tạo từ hàng triệu vỏ ốc xà cừ ảnh 2

Đảo Conch được tạo ra từ hàng triệu vỏ ốc xà cừ. 

Ốc xà cừ được đánh bắt để lấy thịt. Đây là món ăn chính trong văn hóa ẩm thực của vùng Caribbean. Vỏ sò còn được bán làm vật kỷ niệm hay đồ trang sức. Thực chất, ốc xà cừ tạo ra cảnh tượng hòn đảo tuyệt đẹp khi nhìn từ xa nhưng khi lại gần, chúng không đẹp đẽ như vậy. 

"Những chiếc vỏ này không có gì đẹp như bạn nghĩ", người dùng để lại bình luận trên diễn đàn lớn nhất thế giới Reddit. Hầu hết chúng đã không còn lành lặn. Lý do là để lấy thịt ốc xà cừ ra, ngư dân thường đục một cái lỗ trên "mũi" của con ốc. Lỗ thủng sẽ giúp tiếp cận và nới lỏng các cơ của con ốc bên trong (bằng tuốc nơ vít hoặc dao), sau đó kéo nó ra. Biện pháp này khiến vỏ ốc bị biến dạng và khó bán. 

Hòn đảo được tạo từ hàng triệu vỏ ốc xà cừ ảnh 3

Người ta có thể dễ dàng nhìn thấy đảo Conch từ vệ tinh. 

Các nhà khoa học đã lấy một số vỏ từ đáy đảo Conch, sau đó thử nghiệm bằng phóng xạ và xác định chúng có niên đại hàng trăm năm, khoảng năm 1245. 

Các chuyên gia ủng hộ giả thuyết rằng tộc người cổ Arawak đã sống ở Anegada hàng nghìn năm trước. 

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay muốn tập hợp được thanh niên để giáo dục, định hướng thì yêu cầu bắt buộc là cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để ngày càng hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, tâm lý, nhu cầu cần thiết của thanh niên. Muốn làm được điều đó, từng cán bộ đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy, hành động. 

Có thể bạn quan tâm

“Con cá thảm họa” xuất hiện đã dự báo đúng về trận siêu bão gần nhất ở Nhật Bản, lý do là gì?

“Con cá thảm họa” xuất hiện đã dự báo đúng về trận siêu bão gần nhất ở Nhật Bản, lý do là gì?

HHT - Một con cá cực lớn, được gọi là “con cá thảm họa”, đã xuất hiện và bị các ngư dân ở Chile bắt được. Vậy tại sao một con cá được bắt ở Chile lại có thể dự báo về trận siêu bão mới đây ở Nhật Bản? Mà đó là một trong những cơn bão lớn nhất từng được ghi nhận.
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?

Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?

HHT - Nhiều người nghĩ rằng nhận dạng khuôn mặt là phương pháp nhận dạng sinh trắc học an toàn nhất. Nhưng công nghệ này chưa hẳn là tốt nhất vì nếu người dùng đeo khẩu trang thì việc nhận dạng có thể bất tiện hoặc giảm tỷ lệ bảo mật. Mới đây, một nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp bảo mật mới giúp mở khóa smartphone bằng hơi thở. Nghe có vẻ hơi "dị" phải không nào?